Mặc vợ cầu xin khẩn thiết, người chồng vẫn bắt 2 con uống thuốc trừ sâu

Chị R. nhắn tin cầu cứu khẩn thiết và không ngừng dặn mẹ chồng phải cẩn thận, tuy nhiên, những lời cầu cứu của chị đã không ngăn được hành động của anh T., khi anh đã tự đầu độc mình và 2 con bằng thuốc trừ sâu.

Chiều ngày 17/11, bệnh viện Nhi Đồng 2, TP. HCM cho biết vẫn đang tích cực điều trị cho cháu Trần Lê Tiến P. (8 tuổi) và Trần Thị Ngọc Th. (5 tuổi) bị ngộ độc thuốc trừ sâu. Bác sĩ Vũ Hiệp Phát - Trưởng khoa Nội tổng hợp bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết: "Sáng ngày 17/11, cháu P. và Th. được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng nôn ói do uống thuốc trừ sâu. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, uống chất than hoạt tính để hút thuốc độc".

Theo bác sĩ Phát, hiện hai cháu P. bà Th. đã tỉnh táo và chưa phát hiện dấu hiệu tổn thương do thuốc độc gây ra. Thuốc trừ sâu sẽ gây tổn thương gan, xuất huyết nếu sử dụng liều lượng lớn và không được cấp cứu kịp thời. "Nếu để thời gian kéo dài quá lâu thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bệnh nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho xét nghiệm và theo dõi nghiêm ngặt diễn biến sức khỏe của hai bé", bác sĩ Phát nói thêm.

2-82f3b
Người mẹ sau khi nghe tin con bị đầu độc đã tức tốc đến bệnh viện chăm sóc 2 con.

Có mặt tại bệnh viện để chăm sóc bé P. và Th., chị Lê Thị Kim R. (29 tuổi, mẹ của 2 bé, trú tại quận 12, TP. HCM) ngồi thẫn thờ vì quá đau đớn khi 2 con bị chính người cha là anh Trần. D. T. (SN 1979) đầu độc. Chị R. khóc nghẹn kể lại sự việc đau lòng xảy ra hôm đó: "Chiều ngày 14/11, trước khi bỏ về nhà mẹ đẻ ở tỉnh Bến Tre, tôi có qua xin phép mẹ chồng và có nhờ bà trông coi các cháu. Tuy nhiên, khi tôi mới chỉ đi được nửa chặng đường thì anh T. nhắn tin dọa "Nếu em không về thì anh và hai con sẽ cũng chết". Lúc này tôi chỉ nghĩ anh T. giận tôi nên mới nói vậy. Tuy nhiên, vì lo sợ anh T. làm liều nên tôi có gọi điện cho mẹ chồng sang trông coi mấy đứa nhỏ. Đến 17h cùng ngày, anh T. nhắn cho tôi một tin cuối cùng nói sẽ bỏ thuốc độc cho các con uống vào lúc 18h”.

Trước tình hình này, chị R. cho hay có tiếp tục nhắn tin cầu cứu và không ngừng dặn mẹ chồng phải cẩn thận để ý đến các cháu. Tuy nhiên, những lời cầu cứu của chị R. đã không ngăn được hành động của người cha đã mất hết lý trí. "Ngồi trên xe để về nhà, tôi cũng sốt ruột lắm, lỡ có chuyện gì thì làm sao sống cho nổi. Sau khi biết chuyện con đã uống thuốc độc, tôi tức tốc đón xe quay về thành phố để chăm sóc con", chị R. chia sẻ.

Cháu P. kể lại: “Chiều hôm xảy ra sự việc, ba đi mua hai lọ nước (thuốc sâu) và hai chai nước ngọt về pha vào nước để luộc cua. Đồng thời đổ hai chai nước ngọt cùng với 2 lọ nước (thuốc sâu) còn lại ra cùng một cái ly. Sau đó, ba ăn cua và uống nước ngọt trước rồi bắt chúng con phải uống theo”.

1-82f3b
Cháu P. và người em gái hiện tại đã dần hồi phục sức khỏe.

Sau khi uống được một ít, cháu P. nói với ba là nước rất đắng, không muốn uống nữa. Nhưng người cha vẫn tiếp tục ép con mình uống nước ngọt có pha thuốc trừ sâu và để lại một nửa cho cháu Th. uống tiếp. "Khi thấy con và em uống hết lượng nước ngọt ấy, ba bỏ đi ra ngoài", nói xong cháu P. nằm xuống nghỉ ngơi vì cảm thấy mệt.

Tiếp lời con, chị R. cho hay, anh T. bỏ ra ngoài được 15 phút, khi trở về thì thấy hai con không ngừng nôn ói nên liền cầu cứu mẹ ruột. "Có lẽ anh T. thức tỉnh kịp thời sau khi nghĩ quẩn nên anh ta chạy sang nhà mẹ ruột mượn tiền để đưa hai con đi bệnh viện. Tại nhà mẹ, anh ta nói cùng 3 con uống thuốc trừ sâu vì buồn lòng tôi. Sau đó, cha mẹ chồng cùng hàng xóm vội vàng đưa cả 3 cha con đi cấp cứu", chị R trải lòng.

Chia sẻ về tình cảm gia đình, chị R. cho biết, từ ngày chị và anh T. lấy nhau (năm 2005) cũng là thời gian chồng chị bê tha trong những cuộc nhậu mỗi khi đi làm thợ hồ về. Không những thế, mỗi khi nhậu say, người chồng này còn chửi mắng vợ con khiến cha mẹ và hàng xóm đều ngán ngẩm.

Ngoài ra, theo lời chị R. cách đây 1 năm, anh T. vay nợ mọi người với số tiền gần 10 triệu đồng mà không rõ lý do khiến chị phải lao đao làm lụng vất vả để trả. Nhiều lần muốn ly hôn để giải thoát cho nhau nhưng nghĩ thương con nhỏ, chị R. lại mủi lòng bỏ qua những sai lầm cho anh T. để cả hai cố gắng làm lụng, nuôi con ăn học.

Người mẹ của 2 đứa con tâm sự: "Khi sức chịu đựng của tôi bị quá giới hạn vì anh ta vẫn chứng nào tật ấy làm có bao nhiêu tiền đều đổ vào cuộc nhậu nên cách đây một tuần tôi quyết định đưa đơn ra tòa li dị. Tuy nhiên ý định giải thoát để tự nuôi con của tôi chưa kịp thực hiện thì tai họa lại tiếp tục ập đến với hai đứa con bé bỏng. Bây giờ tôi cũng không biết tính sao trong thời gian sắp tới nữa, chỉ mong con mau hồi phục sức khỏe".

Được biết, sau khi tự đầu độc mình cùng 2 con, người cha vẫn đang được điều trị tại một bệnh viện ở TP. HCM  và sức khỏe đã dần hồi phục.

Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ


Tin tức mới nhất