Mách chị em bí kíp chọn dưa chuột không bị đắng, 10 quả ngon cả 10 khiến mẹ chồng kiêng nể

Với những bí kíp chọn dưa chuột dưới đây, bạn sẽ không còn lo chọn phải quả đắng mà cả 10 quả sẽ ngon cả 10.

1. Nguyên nhân gây dưa chuột bị đắng
 

Mách chị em bí kíp chọn dưa chuột không bị đắng, 10 quả ngon cả 10 khiến mẹ chồng kiêng nể-1

- Do bón quá nhiều phân đạm, cây mọc dài nên quả ra ở phần nhánh cây hoặc phần thân cây yếu dễ bị đắng.

- Trong quá trình phát triển gặp ít nắng và nhiệt độ thấp làm cho cây hấp thụ nước và chất dinh dưỡng kém khiến cho cây tích tụ nhiều chất gây đắng.

- Do cây thiếu nước và bị khô hạn trong thời gian dài.

- Nhiệt độ nơi cất dưa quá cao, thiếu độ ẩm.

2. Cách chọn dưa chuột ngon, không bị đắng
 

Mách chị em bí kíp chọn dưa chuột không bị đắng, 10 quả ngon cả 10 khiến mẹ chồng kiêng nể-2

Nhìn vào phần hoa ngay cuối quả

Khi chọn mua dưa chuột, bạn để ý phần cuối quả dưa. Nếu bạn thấy quả nào còn hoa bám chặt vào thì đó là dưa chuột rất tươi, có thể là vừa hái ban sớm hoặc tối hôm qua thôi. Đặc biệt, hoa càng tươi thì quả dưa càng mới nhé.

Nhìn vào phần cuống ngay đầu quả

Tuy cách nhìn hoa là chính xác 100% nhưng đa phần do dưa chuột được vận chuyển tới lui nên hoa thường nhanh rụng. Nếu quả dưa đã không còn hoa thì bạn hãy nhìn phần cuống nhé. Cuống quả dưa chuột nào còn tươi và mọng nước thì là dưa mới hái. Ngược lại, cuống quả dưa nào khô héo đổi màu đen thì quả dưa đó đã được vài ngày rồi nhé.
 

Mách chị em bí kíp chọn dưa chuột không bị đắng, 10 quả ngon cả 10 khiến mẹ chồng kiêng nể-3

Quan sát hình dáng quả dưa

Quả dưa ngon thì thường có hình dáng thẳng và đều cả 2 đầu. Còn quả dưa chuột nào bị cong vẹo hoặc đầu to đầu nhỏ thì thường bị đắng và không ngon.

Chọn dưa ngon qua màu sắc

Khi mua dưa chuột, bạn nhớ chọn quả nào có màu xanh đậm thì càng tốt. Những quả dưa có màu xanh đậm là do được hấp thụ đầy đủ ánh nắng mặt trời nên sẽ ngon và ngọt hơn.


Theo Khỏe&Đẹp


mẹo vặt nhà bếp dưa chuột

Tin tức mới nhất