MC Phan Anh tạm ngừng dẫn chương trình 6 tháng

Quyết tâm tạm dừng những chương trình yêu thích, chàng MC điển trai của truyền hình Việt muốn dành nhiều thời gian hơn cho người thân.

Thổ lộ việc đang hạn chế các hoạt động liên quan tới công việc trong một đêm nhạc ở Hà Nội, Phan Anh đã có những chia sẻ với PV về quyết định bất ngờ này.

MC Phan Anh tạm ngừng dẫn chương trình 6 tháng
MC Phan Anh. Ảnh: MTV Việt Nam


- Tại sao anh lại quyết định dừng lại vào thời điểm này?

- Đơn giản vì tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tôi muốn được nghỉ ngơi để nhìn lại bản thân, cập nhật kiến thức, sâu sát hơn với công việc kinh doanh và tham gia một mô hình khởi nghiệp với bạn bè.

Ngoài ra, tôi nghĩ khán giả cũng cần sự mới mẻ. Tôi không tham gia đồng nghĩa với các đồng nghiệp khác, đặc biệt là các bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn. Vì thế, tôi sẽ nghỉ khoảng 6 tháng.

- Vậy khi trở lại sẽ là một Phan Anh như thế nào? Có gì khác với hiện tại?


- Tôi chắc vẫn là tôi thôi. Người ta nói "giang sơn khó đổi bản tính khó dời", trong một thời gian ngắn, làm sao mình có thể thay đổi hoàn toàn được.

Tôi cũng cho rằng, cuộc sống không cần nhiều sự thay đổi, đột biến. Tôi chỉ mong cuộc sống cứ yên bình và viên mãn như thế này là được rồi.

- Có bao giờ anh mong muốn được thực hiện một chương trình dạng trò chuyện (talk show) chẳng hạn để thể hiện và chứng tỏ bản thân nhiều hơn?

- Có chứ. Tôi rất thích, nhưng không phải để thể hiện hay chứng tỏ bản thân. Tôi muốn có những cuộc trao đổi thẳng thắn về các vấn đề thời sự, nổi cộm của xã hội. Tuy nhiên, việc đó đòi hỏi người làm dành nhiều thời gian để cập nhật kiến thức hàng ngày, cũng như theo dòng sự kiện mới có thể làm được một chương trình hấp dẫn. Nó cần cả sự hỗ trợ của một ê-kíp tốt cũng như những người đứng mũi chịu sào không ngại đụng chạm.

- Anh có kế hoạch cho những dự án như thế hay chưa?

- Trong đầu thôi vì tôi còn nhiều việc phải làm quá.

 Hiện tại tôi muốn có sức khỏe tốt, nâng cao kiến thức, có thời gian dành cho gia đình, đặc biệt là con cái. Càng ngày tôi càng thấy việc dành thời gian, chăm sóc, nuôi dạy con cái là vô cùng quan trọng. Tuổi thơ của con trôi đi hàng ngày, nếu cứ mải miết chiều theo sở thích, đam mê riêng thì mình sẽ bỏ lỡ những giây phút nền tảng ký ức của con. Nên tôi thấy cần ưu tiên cho con cái, cho gia đình hơn.

Khi tập trung nhiều cho công việc, tôi đã quên người bạn đời cũng rất cần thời gian trò chuyện, chia sẻ mỗi ngày. Đây là lúc tôi nhìn lại các mối quan hệ, xem có điều gì chưa phù hợp để sửa chữa.

Dừng lại nhưng thực ra tôi vẫn đang có cuộc sống bận rộn, nhưng là bận rộn dành cho gia đình, cho bản thân chứ không phải công việc như trước.

MC Phan Anh tạm ngừng dẫn chương trình 6 tháng
Gia đình nhỏ đáng yêu của MC Phan Anh. Ảnh: Facebook nhân vật


- Trong số những chương trình anh đã thực hiện, anh thích chương trình nào nhất?

- Tôi phải nói tới Sao online. Đó là tâm huyết, trăn trở của mình cách đây hơn 10 năm. Thời điểm đó, Sao online như làn gió mới, góp phần tạo nên hình ảnh trẻ trung, năng động hơn cho kênh truyền hình. Tôi nghĩ, Sao online đã khiến cho các talk show trở nên cởi mở, gần gũi hơn, không còn mô típ người phỏng vấn và người bị phỏng vấn mà thực sự là những cuộc trò chuyện.

Một chương trình đáng nhớ khác với tôi là Vietnam Idol. Vì đó là chương trình đưa tôi đến với công chúng rộng rãi nhất. Với Vietnam Idol, tôi được thể hiện cá tính, quan điểm cá nhân với khán giả vì tôi đóng vai trò như là người đồng hành, người bạn của thí sinh nên có thể phản biện giám khảo. 

-Vậy chương trình nào anh muốn tham gia nhất?

- Đó là Cuộc đua kỳ thú. Vì tôi rất thích đi đây đi đó, tham gia các hành trình mạo hiểm, có tính khám phá. Những chương trình như Cuộc đua kỳ thú sẽ cho mình rất nhiều trải nghiệm.

Hình ảnh người dẫn Cuộc đua kỳ thú trong các phiên bản nước ngoài khiến tôi rất háo hức muốn được đứng ở vị trí đó. Nó có chút quyền lực, chút phong trần, phóng khoáng. Tôi yêu hình ảnh đó nên năm ngoái tôi đã nhận lời ngay.

Lúc quay tôi thích lắm, nhưng do thời lượng hạn chế nên nội dung phát sóng chưa được như ý. Mỗi phần về đích, tôi đều tâm huyết, tập trung trao đổi để có những câu chuyện mang lại cảm xúc cho khán giả nhưng khi lên hình, mọi người chỉ thấy chủ yếu là "chúc mừng, các bạn là đội về đích thứ..." nên tôi khá ấm ức.

- Anh có thấy mình không hợp với hình ảnh phong trần hay không? Khán giả đã quen với một Phan Anh lịch lãm, nhẹ nhàng?

- Thực ra đó là những gì mọi người thấy tôi trên sân khấu, còn ở ngoài đời, tôi xuề xòa, hiếm khi ăn mặc nghiêm túc. Với Cuộc đua kỳ thú năm ngoái, tôi cũng muốn tạo phong cách bụi bụi, nhưng nhà sản xuất lại muốn một hình ảnh chỉn chu hơn.

- Nếu được chọn 3 từ để nói về phong cách dẫn của mình, anh sẽ nói gì?

- Ngắn gọn, chân thành, biết điều. Biết điều vì tôi luôn cân nhắc cái tôi của bản thân với những người cùng làm việc như nghệ sĩ, giám khảo chương trình, những người đứng sau máy quay như đạo diễn, nhà sản xuất,... Đôi khi đó là những mong muốn khá mâu thuẫn và mình phải tìm ra phương án hài hòa cho tất cả. Đó là cái rất khó khi làm chương trình.

- Trong sự nghiệp, anh có hình mẫu MC nào không?

- Tôi không thần tượng ai cả chỉ có những người yêu quý thôi, như anh Lại Văn Sâm, chị Diễm Quỳnh, chị Tạ Bích Loan. Đó là những người thuộc thế hệ đi trước mà đến giờ tôi vẫn nể phục tài năng ăn nói hoặc ứng biến.

Còn hiện tại, tôi quý Trấn Thành. Cậu ấy là nghệ sĩ đa năng, có thể vận dụng khiếu hài hước và rất nhiều kỹ năng khiến cho phần dẫn của cậu ấy nhiều màu sắc.

Theo Tri thức

Tin tức mới nhất