Được mẹ chồng giải vây lúc nguy cấp, con dâu nguyện sẽ không bao giờ ra ở riêng vì quá yêu quý mẹ chồng

Bình luận0

Lấy chồng lại được người mẹ chồng tâm lý thế này thì đúng là chẳng có con dâu nào không muốn.

Có những người lấy chồng là bước chân vào một mối quan hệ gia đình chồng đầy rối ren nhưng lại có những người may mắn lấy được chồng lại được luôn cả mẹ chồng tốt bụng. Cuộc sống nhờ vậy mà vô cùng vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái như con cái ruột thịt trong nhà chồng. Đó là câu chuyện được chia sẻ bởi cô con dâu trẻ lấy chồng "lấy" luôn được mẹ chồng "xịn".

Bài viết được chị em tán thưởng rất nhiều:

Được mẹ chồng giải vây lúc nguy cấp, con dâu nguyện sẽ không bao giờ ra ở riêng vì quá yêu quý mẹ chồng-1

"Oan gia ngõ hẹp' các chị ạ, mẹ em với mẹ chồng trước chạy chợ cùng nhau có một số mâu thuẫn bất đồng, hai bà từng cãi nhau nảy lửa, gặp nhau còn không thèm hỏi. Ấy vậy mà lớ ngớ thế nào hai bà lại làm thông gia với nhau mới kinh chứ.

Cái ngày em yêu lão, mẹ đẻ em bảo: 'Mày điên hay sao mà muốn về làm dâu bà ấy. Bình thường vui vẻ còn chẳng ăn ai, đằng này tao với bà ấy chẳng thèm nhìn mặt nhau'.

Mẹ em phản đối dữ dội. Nói thật em cũng run nhưng lão nhiệt tình kinh khủng, ngày nào cũng tới nhà em trồng cây si cây đề ở đó. Lão bảo nhất quyết sẽ lấy bằng được em để hóa giải 'mối thâm thù' giữa hai bà mẹ.

Cứ thế 2 đứa nhùng nhằng thuyết phục gia đình gần 2 năm không được. Sau em có bầu, thế là hai bên buộc phải ngồi lại với nhau để tổ chức cưới hỏi cho chúng em. Buồn cười, lão nhà em toàn bảo biết thế 2 đưa 'vượt rào' ngay từ đầu có phải đỡ phải hao tâm tổn sức vận động 2 nhà.

Từ ngày em về bên nhà lão làm dâu, quan hệ của 2 bà mẹ bắt đầu đổi sắc. Nói chung ai cũng gạt bỏ cái tôi vì con vì cháu. Ban đầu em còn tính cưới xong chắc phải xin ra ở riêng vì sợ mẹ chồng 'giận cá chém thớt', nhưng hoàn toàn ngược lại tính bà không hề nhỏ nhen như thế. Em về làm dâu bà chỉ bảo, dạy dỗ tử tế lắm. Thậm chí em còn thấy hợp với mẹ chồng hơn mẹ đẻ ý.

Ngày trước ở nhà, 2 mẹ con khắc khẩu chẳng bao giờ ngồi nói chuyện được 5 phút. Nhưng em với mẹ lão cứ thủ thỉ buôn dưa buôn cà với nhau cả ngay không chán mới lạ chứ. Thế là em bỏ luôn ý tưởng ra ở riêng.

Em bầu bí bà chăm sóc chu đáo vô cùng. Đến mẹ đẻ em sang chơi còn về tấm tắc bảo không ngờ ngoài chợ thông gia cứ quang quác cái miệng mà về nhà lại tâm lý chiều con dâu ra trò. Em may mới được về làm dâu bên ấy, chứ cái đứa vụng thối như em mà rơi vào tay bà mẹ chồng nào khó tính thì chỉ có toi.

Cũng vì cái tội vụng mà hôm qua em được phen mất mặt. Chẳng là qua nhà chồng em có giỗ. Bố chồng em là con trưởng nên phải nấu cỗ thắp hương. Nhà cũng không bày biện gì chỉ làm 3 mâm gọi là để anh em trong nhà quây quần với nhau cho ấm cúng.

Được mẹ chồng giải vây lúc nguy cấp, con dâu nguyện sẽ không bao giờ ra ở riêng vì quá yêu quý mẹ chồng-2

Ngày thường thì em chẳng phải làm gà bao giờ, nhưng qua bận quá, mẹ chồng sai em làm. Gà cắt tiết rồi bà bảo em làm lông, cho vào nồi luộc.

Đúng là lần 'đầu làm chuyện ấy', em cuống chẳng biết làm thế nào. Ngâm gà trong nước sôi lâu quá, gà tuột hết da. Sau lão nhà em lại phải làm cho. Lão sắp nồi gà lên bếp luộc dặn em trông. Nhưng em mải nhặt rửa rau thơm các kiểu bên ngoài thế nào quên béng mất. Tới lúc có mùi khét chạy vào thì thôi rồi, con gà tanh bành từ đùi đến lưng bung bét hết, dưới thì cháy chảy mỡ đen kịt đáy nồi.

Èo lúc ấy em sợ vã cả mồ hôi hột. Nhưng tới giờ rồi, vẫn phải mang gà lên cho bố chồng thắp hương.

Quả đúng như dự đoán, bố chồng em vừa nhìn con gà liền nhăn mặt, nhưng ông giữ ý cho con dâu nên không nói. Đúng lúc bà cô chồng em đi vào, nhìn con gà trên mâm liền quát thượng: 'Sao có con gà thắp hương cũng không luộc nên hồn thế này?'.

Ngay lập tức mọi người hướng hết cặp mặt về phía em, thế là mặt em đỏ tưng bừng, ngượng không biết giấu đi đâu.

May đúng khi ấy mẹ chồng em đi vào, bà liền chẹp miệng bảo: 'Các cô thông cảm, cháu nó còn trẻ lúc trước mải học hành, ra trường lại lo công việc nên làm gì có thời gian học bếp núc như chị em mình. Nó làm được vậy là tốt rồi. Quan trọng là lòng thành của cháu nó hướng tới tổ tiên nhà mình. Đã thế còn đang bụng mang dạ chửa nữa. Thôi để chị sắp xếp cái khác, vẫn còn nhiều món.

Nghe bà nói thế, cô chồng em mới dãn cơ mặt ra. Còn em, bà giục lên tầng nghỉ ngơi, lúc nào tới giờ ăn bà sẽ gọi xuống.

Nghĩ lại cảnh hôm qua, em thấy yêu mẹ chồng mình quá các chế ạ. Đời làm dâu của em đúng là quá may, chứ vớ được bà nào khó tính, dễ em bị tống về nơi sản xuất rồi".

Câu chuyện này thực sự khiến nhiều người mơ ước. Đâu phải ai lấy chồng cũng được gia đình chồng quý như con đẻ và đâu phải mẹ chồng nàng dâu nào cũng hòa thuận yêu quý nhau đâu. Đây có lẽ sẽ là một câu chuyện tiếp thêm tinh thần cho những cô gái chuẩn bị bước chân về nhà chồng. Mọi mối quan hệ đều có thể cố gắng hòa thuận và có những mối "thâm thù" có thể hóa giải bằng sự chân thành...

T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


làm dâu nàng dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất