Mẹ chồng 82 tuổi vạn người thèm: Nuôi con dâu 4 tháng, giặt tã cho cháu đỏ 10 ngón tay

Nhiều lần vợ chồng chị Thanh về thăm, bà gọi vào trong buồng, cho tiền để đổ xăng.

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu số mới nhất chào đón sự xuất hiện của bà Tư và con dâu Kim Thanh. Chị Thanh có gần 30 năm về làm dâu trong gia đình bà Tư. 

Theo lời kể của mẹ chồng năm nay đã 82 tuổi, lần đầu tiên sang nhà xin cưới, mẹ ruột của chị Kim Thanh nói rất thương con rể tương lai bảo bà Tư ra chợ mua 5 phân vàng là gả ngay cô con gái cho. Thế nhưng vì thương con dâu nên bà nói "đâu có được", nghèo thì nghèo vẫn phải làm cái lễ tươm tất.

Mẹ chồng 82 tuổi vạn người thèm: Nuôi con dâu 4 tháng, giặt tã cho cháu đỏ 10 ngón tay-1
2 mẹ con chị Kim Thanh tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu.

Chị Kim Thanh tâm sự, trong ngần ấy năm, thực chất chị chỉ phải làm dâu trong một tuần. Vợ chồng chị không sống chung với bà Tư nhưng luôn cảm nhận được tình thương của mẹ chồng.

Là con gái út trong nhà, chị Thanh "nổi tiếng" hậu đậu nên chuyện cơm nước đều do bà Tư làm hết. Mỗi tuần về quê thăm mẹ chồng, chị Thanh đều được bà Tư nấu cho đồ ăn ngon, tới rửa bát, nấu cơm cũng không phải đụng tay.

"Má nói tụi con nghèo, chắc cái gì cũng thèm. Tuần nào về má cũng hỏi con thèm ăn gì. Bữa đó mình nói thèm bún riêu mà má mua cua về tự giã, má nấu rất ngon. Có lần má tự đổ bánh xèo, con dâu chỉ có nhiệm vụ ngồi ăn thôi. Má vừa xong thì con dâu cũng ăn xong. Má thương con lắm!", chị Thanh chia sẻ.

Mẹ chồng 82 tuổi vạn người thèm: Nuôi con dâu 4 tháng, giặt tã cho cháu đỏ 10 ngón tay-2
Bà Tư hiểu con dâu là con gái út trong nhà nên không giỏi nội trợ.

Đặc biệt, lúc chị mang thai con đầu lòng, 2 vợ chồng đều mất việc, chồng chị lo lắng tới tái mét mặt vì không có tiền, không có việc, không biết lấy gì nuôi con. Cũng may có mẹ chồng thương, đón chị về nuôi trọn 4 tháng. Bà dậy sớm dọn dẹp, giặt tã cho cháu đỏ cả 10 đầu ngón tay. Sợ con dâu ăn thịt kho ngán, bà nhóm bếp củi nướng thịt để đổi món. Từng ly sữa, mâm cơm, bà đều bưng lên tận nơi cho con dâu.

Thấy chị Thanh ngại, bà bảo: "Con mới sinh còn yếu, má bưng tới cho con ăn là chuyện bình thường. Con đừng có ngại. Khi nào bình thường mà má bưng cho con thì con hãy ngại. Con ăn nhiều vô, giữ gìn sức khỏe".

Mẹ chồng 82 tuổi vạn người thèm: Nuôi con dâu 4 tháng, giặt tã cho cháu đỏ 10 ngón tay-3
Sau khi sinh chị được bà Tư nuôi trọn vẹn trong 4 tháng.

Sau này, khi về già, bà Tư vẫn giữ thói quen tiết kiệm và cho tiền con cháu. Nhiều lần vợ chồng chị Thanh về thăm, bà gọi vào trong buồng, cho tiền một triệu đổ xăng. "Cầm tiền mà xúc động, không dám nhận. Mình bảo đáng lý con phải cho má mà sao má cho ngược lại con. Má bảo: "Con đừng lo, má nhiều tiền để làm gì?", nàng dâu kể.

Thông qua chương trình, chị Thanh muốn giữ lại chút kỉ niệm với mẹ chồng năm nay đã ở tuổi U90, hơn hết đây còn là nơi để chị nói lời cảm ơn với bà Tư, người đã luôn yêu thương, đùm bọc chị như mẹ ruột suốt 29 năm qua. 

Mẹ chồng 82 tuổi vạn người thèm: Nuôi con dâu 4 tháng, giặt tã cho cháu đỏ 10 ngón tay-4
29 năm làm dâu con chị vô cùng biết ơn mẹ chồng.

Câu chuyện khiến 2 MC vô cùng thích thú. Ngay sau đó, MC Quyền Linh đọc lá thư cháu nội viết cho bà và mẹ. Cháu gái cũng ngưỡng mộ và cho rằng bà nội là hình mẫu mẹ chồng lý tưởng của các nàng dâu.

Theo Thoidaiplus

 

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-chong-82-tuoi-van-nguoi-them-nuoi-con-dau-4-thang-giat-ta-cho-chau-do-10-ngon-tay-d240759.html

show truyền hình mẹ chồng nàng dâu Tình yêu

Tin tức mới nhất