'Mẹ chồng nhà người ta': nhà cửa lo từ a đến z, con dâu ước được sống cùng cả đời

Câu chuyện được nickname T.T chia sẻ khiến nhiều chị em không khỏi ghen tỵ.

Câu chuyện muôn thuở mẹ chồng nàng dâu luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là các giai thoại về cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu còn khiến cho nhiều chị em cảm thấy lo sợ về tương lai. Theo suy nghĩ của người làm mẹ chồng thì con dâu là thành viên mới cần được dạy bảo để quen với nề nếp gia đình, còn đối với con dâu thì mẹ chồng giống như nỗi “làm phiền” lớn nhất đến cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng. Có mấy nàng dâu nào hiểu được tâm tư của mẹ chồng và cũng có mấy mẹ chồng tâm lý biết yêu chiều con dâu.

Thế nhưng có lẽ trong xã hội mới, quan niệm về sự gay gắt giữa mẹ chồng – nàng dâu đã dần được thay đổi. Không chỉ bởi suy nghĩ trong xã hội dần hiện đại hơn mà còn bởi có những câu chuyện cảm động về mẹ chồng và nàng dâu tuyệt vời khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ.

T.T tâm sự câu chuyện về mẹ chồng tâm lý khi chăm con dâu như con đẻ từng chút một giúp mọi người có cách nhìn mới mẻ hơn: "Vợ chồng em cưới nhau 1 năm vẫn ăn chung với bố mẹ, ai phàn nàn khi ở chung với bố mẹ chồng chứ em thì em chỉ ước được ở cùng bố mẹ suốt cuộc đời thôi ạ.

Trong 1 năm ở cùng bố mẹ, em dậy sớm chỉ đếm trên đầu ngón tay, mọi việc trong nhà hầu như 1 tay mẹ lo , công việc nhà cửa thì em cũng rất tốt, đặc biệt tính em rất ghét bẩn nên khâu nhà cửa khi nào em cũng sạch nên mẹ yêu quý em hơn.

Thời gian sau em bầu bí thì mọi công việc nhà cửa áo quần đều do mẹ và chồng em lo thay hết, hôm nào mẹ đi làm sớm mẹ đều chuẩn bị thức ăn nước uống đầy đủ sẵn cho em và cả nhà.

Mẹ cũng rất tâm lý, biết em bầu bí nên lúc nào cũng sẵn bánh trái, yến sào, trái cây trong phòng em. Đồ bầu mẹ cũng cho tiền vợ chồng chở nhau đi mua suốt, còn khi đi đâu ít nhiều luôn cho vợ chồng em vài trăm bỏ túi, nói chung mẹ lo cho gia đình và riêng vợ chồng em từng chữ A- chữ Z".


Bữa cơm mẹ chồng nấu cho con dâu

Ngay cả khi vợ chồng cô đã ra ở riêng, mẹ chồng vẫn thường xuyên bớt thời gian mang đồ ăn ngon và chăm sóc con cái rồi mới an tâm về nhà:

Sau sinh Gà được 3 tháng thì vợ chồng em được bố mẹ xây nhà cho ra riêng, ngôi nhà cũng khá khang trang so với vùng quê em ở. Vậy là vợ chồng bị đẩy ra riêng, từ ngày ra riêng đến giờ cũng hơn 1 năm nhưng đều được mẹ nấu cho ăn. Áo quần giặt xong chưa kịp phơi mẹ đã phơi lúc nào, đi đâu vẫn được cho tiền, và bánh trái vẫn mang qua bỏ tủ lạnh nhà em đầy đủ.

Tiền sữa và bỉm của Gà vẫn được hỗ trợ nhiều, tiền điện nước vẫn được đóng hàng tháng thay vợ chồng em.Nói thật giấy vệ sinh hay kem đánh răng mẹ vẫn mang sang cho, còn những bữa cơm mang tận nhà cho vợ chồng em ăn thì suốt, bữa cơm nào cũng trông gà bắt em ăn trước nữa cơ. Em thì không thích như thế, thấy mẹ tất bật công việc mà cứ lo cho con cái nên em la mẹ suốt.

Bảo để đó tự tụi con lo mà mẹ vẫn vậy, em thương mẹ lắm, trong tâm em luôn nguyện sau có cuộc sống ổn định để lo cho mẹ thật sung túc tuổi già. Mẹ không sinh ra em nhưng em yêu mẹ có lúc nhiều hơn mẹ đẻ. Đây là bữa cơm mẹ lại bê qua cho em khi em chưa sang ăn cùng", nàng dâu trẻ tâm sự.

Mẹ chồng đuổi khéo con dâu ra ở riêng nhưng lần này là để con cái thoải mái  chứ không phải là để tránh mặt con dâu như mọi người thường nghĩ. Có thể thấy, đây chính là hình ảnh mẹ chồng mà rất nhiều cô con dâu ngưỡng mộ. Có thể nhiều điều mẹ làm hơi quá nhưng cũng không thể phủ nhận là bà để ý chăm lo cho con cái đều xuất phát từ tình yêu thương.

Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải thì rất nhiều chị em đã vô cùng ngưỡng mộ, đồng thời có rất nhiều chị em cũng tranh thủ khoe mẹ chồng tốt tính: "Mẹ chồng mình cũng vậy. Ở cách nhà nội 80km, thi thoảng bà lại gửi nào thịt, rau, trứng, chuối... Hôm nào thèm thịt gà lại gọi bà gửi xuống.

Bà làm sạch sẽ rồi chỉ việc nấu nữa là xong. Nói chung không phải mẹ chồng nào cũng khó tính, soi mói con dâu đâu, một phần cũng do cách mọi người cư xử với gia đình chồng nữa", D.H.B.

Cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng đấy là do mới nên mới được cưng chiều thế nhưng thực tế thì cô con dâu này đã làm dâu được 3 năm mà không hề có gì xích mích hay mâu thuẫn. Bà thương con dâu còn hơn con đẻ. Chính từ những câu chuyện nhỏ nhặt này mới thấy cho dù là ai, mẹ chồng luôn thường trực một tình yêu lớn lao với con cái, đôi khi chỉ vì cách cư xử của con dâu chưa khéo dễ làm phật lòng mẹ chồng hoặc cái tôi quá lớn khiến các bà tự ái cho rằng con dâu không yêu quý gì mình. Câu chuyện về bà mẹ chồng được T.T chia sẻ giúp chị em bớt định kiến hơn về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, đôi khi sẽ giúp các nàng dâu mới quan tâm và cải thiện mối quan hệ này tốt hơn.
 


Theo Thế giới trẻ


mẹ chồng nàng dâu

Tin tức mới nhất