Mẹ chồng sắp sang thế giới bên kia gửi thư xin lỗi con dâu khiến người đọc cay sống mũi

"Hôm nay, tròn 1 năm con gái mẹ đi làm dâu, thay vì viết cho con gái nay đã là con nhà người, mẹ viết cho con, đứa con dâu đã chung sống dưới một mái nhà với mẹ 5 năm có lẻ."

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn luôn được xem là mối quan hệ phức tạp và căng thẳng. Giữa hai người phụ nữ cùng dành sự yêu thương cho một người đàn ông này luôn tồn tại những rào cản vô hình khiến họ trở nên khó xích lại gần nhau.

Ngày nay, mối quan hệ này vốn đã có nhiều cải thiện xong vẫn là chủ đề chưa bao giờ hết nóng. Mới đây, chị Hoàng Mai (Hà Nội) đã chia sẻ về một bức thư mẹ chồng gửi con dâu khiến người đọc ai cũng cay cay nơi khóe mắt.

“Bác ấy là mẹ chồng một đứa em mình quen. Sau khi mắc trọng bệnh phải nằm viện được con dâu hết lòng chăm sóc, bác ấy mới nhận ra tấm lòng của con dâu và cách hành xử của mình thời gian qua. Người con trai khi đọc được những dòng này đã khóc rất nhiều, còn đứa em mình chỉ im lặng không nói gì. Cô ấy nói vì những lời dặn của mẹ đẻ nên cô ấy sẽ luôn kính trọng, cam chịu và nhẫn nhịn với mẹ chồng”, chị Mai Hoàng xúc động kể lại.

Bức thư mẹ chồng gửi xin lỗi con dâu khiến người đọc cay cay khóe mắt

Được biết bức thư được viết cách đây 4 năm và là những cảm xúc tận đáy lòng của người mẹ chồng khi đang ở ranh giới giữa sự sống và cái chết. Bà đã khóc rất nhiều khi viết ra những dòng tâm thư cũng là lời xin lỗi muộn màng này.

Xin phép trích nguyên văn bức thư mẹ chồng gửi xin lỗi con dâu:

“Mẹ xin lỗi con, con dâu.

Hôm nay, tròn 1 năm con gái mẹ đi làm dâu, thay vì viết cho con gái nay đã là con nhà người, mẹ viết cho con, đứa con dâu đã chung sống dưới một mái nhà với mẹ 5 năm có lẻ.

Mẹ không biết phải bắt đầu từ đâu, nhưng điều ám ảnh mẹ nhất là điều diễn ra ở đám cưới con gái mẹ cách nay 365 ngày. Hôm ấy, mẹ như bắt gặp lại hình ảnh của chính mình trong cái bắt tay hờ hững và ánh mắt soi mói của bà thông gia khi nắm tay con gái mẹ. Ánh mắt ấy, động tác ấy, mẹ đã dành cho con ngày con chính thức về làm dâu họ Đặng này.

Chắc con sẽ nghĩ, sao phải đến 5 năm mẹ mới viết được những dòng chữ này, mới ngộ ra những điều này. Ấy là bởi vì mẹ đã có con gái đi làm dâu. Mỗi khi con gái gọi điện ấm ức than phiền về nhà chồng, mẹ chồng, về áp lực của lễ nghi, mẹ lại thầm nhủ:

Mẹ xin lỗi con, con dâu.

Ánh mắt ấy, động tác ấy, mẹ đã dành cho con ngày con chính thức về làm dâu họ Đặng này. (Ảnh minh họa)

Mỗi đêm nghĩ về những ngày tháng đã qua, khi mẹ thấy hình ảnh con trai mẹ đi tập thể dục buổi sáng về lại xách theo hai ba mớ rau, lạng thịt. Hình ảnh ấy đã từng khiến máu mẹ cứ sôi lên.

Khi ấy, mẹ không còn đủ sáng suốt để nhìn thấy con ở tất tả phía sau đó với đứa con nhỏ ngái ngủ, bữa sáng cho bố chồng mắc bệnh tiểu đường và rất nhiều những thứ chu tất cho một ngày của đại gia đình có ba thế hệ.

Cũng chính mẹ, đã không ít lần nói những điều bóng gió xa xôi khi bà thông gia tới thăm nhà. Bà ấy đến từ xa, mộc mạc, hiền lành, giản dị với những món quà quê.

Mẹ đã không thể kìm sự miễn cưỡng khi ngồi cùng mâm với bà ấy, lại càng khó chấp nhận khi thấy con hớn hở, chuẩn bị những bữa ăn tươm tất hơn khi có “khách đến thăm nhà”. Con đã làm cho hình ảnh Đặng gia này tốt đẹp hơn trong mắt mọi người, còn mẹ, khi ấy chỉ nhìn thấy được sự ưu ái của con dành cho người mẹ ruột.

Mẹ xin lỗi con, con dâu.

Mẹ không sinh con ra, theo dõi con lớn lên từng ngày, cũng chưa từng một đêm mất ngủ vì con nhưng với con trai mẹ thì thật khó đong đếm hết chuỗi ngày mẹ nuôi nó khôn lớn trưởng thành. Thế nhưng, mẹ không thể đồng cảm với con bởi con khiến con trai mẹ phải thức đêm khi cháu nội mẹ sốt cả tuần.

Khi ấy không ai nhắc mẹ một lời, rằng mẹ cũng đã từng làm mẹ, sao không hiểu cho con. Giờ đây, khi nhìn con rể nhắc con gái đi ngủ để giữ sức có sữa cho con bú, lòng mẹ như thắt lại. Bất giác, mẹ lén nhìn bà thông gia, hơn một lần mẹ bắt gặp lại cái nhìn thiếu thiện cảm bà ấy dành cho con gái mẹ.

Mẹ xin lỗi con, con dâu.

Mẹ đã không nhìn thấy con ở tất tả phía sau đó với đứa con nhỏ ngái ngủ, bữa sáng cho bố chồng mắc bệnh tiểu đường ... (Ảnh minh họa)

Nhìn con gái loay hoay khi định mua chiếc áo mới, mẹ biết nó có thể mua nhiều hơn thế, nhưng buổi sáng với chiếc áo mới sẽ diễn ra thế nào, đó là điều khiến nó ngập ngừng. Mẹ cũng không thích con mặc áo mới đâu, đàn bà đã có chồng con phải biết hy sinh cho gia đình.

Mẹ đã từng nói với con như thế, chắc con chẳng quên đâu, phải không con dâu? Mẹ cũng đã giấu niềm vui, tỏ vẻ dửng dưng và buông lửng hai từ “vẽ chuyện” khi con mua tặng cho em chồng – là con gái mẹ những món quà ưng ý. Điều này, giờ mẹ cũng thấm bởi con gái mẹ chẳng có đứa em chồng nào – cơ hội ghi điểm ở mục này của nó là bằng không.

Mẹ nhận ra rồi, con dâu.

Bao năm con vừa đi làm, vừa sinh con, vừa một tay chèo chống gia đình, mẹ không thể nhìn thấy được bởi trước mắt mẹ luôn là những tháng ngày gian khó của cuộc đời làm dâu những thập kỷ 60, 70. Con có thấm gì đâu…

Mỗi khi bạn đồng nghiệp của con đến chơi nhà, gấm hoa rực rỡ, mẹ chỉ thấy một sự loè loẹt và con dâu mẹ nổi bật bởi sự giản dị, nhẹ nhàng. Với mẹ, đó còn là niềm hãnh diện, như một chiếc bóng lớn phủ xuống đời con. Mẹ cũng không bao giờ có thể ngộ ra được điều này, nếu không có một chiều bắt gặp ánh mắt tiếc nuối của con gái mẹ trước cửa hàng thời trang trên phố.

Quá muộn để làm lại, phải không con dâu?

Biết bao chuyện đã qua giờ trở lại từng ngày với mẹ như một cuốn phim quay chậm. Mẹ không thể đặt mình và bà thông gia mới lên bàn cân, để xem ai làm mẹ chồng đáo để hơn ai. Mẹ chỉ muốn tĩnh tâm nghĩ về bà thông gia trước của mình.

Đã có lần, mẹ lén nghe chuyện của con và mẹ đẻ. Bà ấy khuyên con cố gắng chăm chỉ, hết lòng với nhà chồng. Người đàn bà chân quê ấy dặn con:

“Con muốn họ đối với con thế nào thì hãy đối với họ như thế”. Sâu sắc là vậy mà khi ấy, mẹ chỉ xem là chuyện tầm thường. “Nhà quê mà bày đặt chữ nghĩa”.

Con đã khóc với mẹ đẻ, khi ấy mẹ vô cùng giận, con khổ sở hay uất ức gì mà khóc lóc, mẹ đã toan đẩy cửa vào trách mắng con ngay khi ấy. Giờ, từng giọt nước mắt của con gái như xát muối vào da thịt mẹ, mẹ đau hai lần.

Mẹ xin lỗi con, con dâu.

5 lần con số 365 ngày con ở bên mẹ, biết bao gánh nặng tinh thần mẹ đã vô tình và cả cố ý đặt lên vai con. Nếu đạo Phật coi đây là thử thách, thì xem như mẹ đã lạm dụng quá rồi.

Mẹ đã làm tổn thương con, tổn thương chính con trai yêu quý của mình. Giờ nói gì cũng là quá muộn, bởi những ngày tháng còn sống trên dương thế của mẹ chỉ còn tính bằng ngày, mẹ không còn kịp thời gian để đền đáp cho những thử thách mà mẹ đã áp cho con.

Nhưng sẽ là không muộn, khi con rồi sẽ trở thành mẹ chồng và con gái mẹ rồi sẽ là mẹ vợ. Các con hãy nhớ những điều mẹ để lại hôm nay. Lời sám hối muộn màng của mẹ sẽ được các đấng anh minh chứng giám.

Họ cũng chính là những đấng minh anh đã chứng kiến con từng bước vượt qua những thử thách của cuộc đời đi làm dâu. Con dâu mẹ, rồi con sẽ được an nhiên và bình an trên cõi đời này, bởi những thử thách gian truân còn lại của đời con, mẹ đã xin các đấng tối cao chuyển lên vai mẹ.

Mẹ xin lỗi con, con dâu.”

Bức thư đã khiến người đọc ai ai cũng không khỏi xúc động. Sau tất cả, người mẹ chồng đã nhận ra tấm lòng của cô con dâu, chỉ tiếc là khi đó, bà đã không còn sống được bao lâu nữa.

Bình luận của bạn đọc sau khi đọc bức thư trên

“Bức thư cảm động quá! Giá như bác ấy hiểu được con dâu sớm hơn thì có lẽ hai người họ đã có mối quan hệ khiến nhiều người ghen tị”.

“Đáng tiếc một điều người ta thường nhận ra giá trị của những điều ngay xung quanh khi đã sắp mất đi. Mong là sau bức thư này, nhiều mẹ chồng, nàng dâu sẽ hiểu ra được để có cách ứng xử phù hợp hơn trong mối quan hệ vốn nhạy cảm này”.

Theo Khám phá

Để quên bạn trai cũ, nữ bác sĩ chụp ảnh khỏa thân nơi hoang dã

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở những nơi mà mình đến.

Vụ tố ngoại tình dậy sóng MXH hôm nay: 19 năm đằng đẵng chăm chồng con, vợ giỏi giang vẫn thua cô nàng 22 tuổi

Sau 19 năm dành trọn sự yêu thương và chăm sóc cho chồng mình thì những gì người phụ nữ này nhận được chính là 1 cô bồ, 1 cái tát và 1 tờ đơn ly hôn.

Bắt được tin nhắn chồng 'à ơi' tán gái, vợ đăng đàn kêu nhớ người yêu cũ để trả thù

Tôi đã cố gắng để làm một người chồng ưu tú, người cha mẫu mực trong suốt 7 năm qua. Rồi bỗng dưng mọi cố gắng ấy một ngày biến thành mây khói.

Kiên trì yêu suốt 5 năm, vừa giận nhau 1 tháng anh đã kịp làm cô khác có bầu

Suốt 5 năm, anh kiên trì bền bỉ để bảo vệ tình yêu này đến cùng. Vậy mà khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là cưới, anh lại khiến cô gái khác có bầu.

Sau cơn say như chết, tôi tá hỏa khi người nằm cạnh là… chồng sắp cưới của bạn thân

Tôi hoàn toàn không biết gã chồng sắp cưới của bạn mình lại thích tôi. Cũng có vài lần tôi thấy cái nhìn của anh ta dành cho mình có điều gì đó không bình thường nhưng tôi không dám nghĩ tới cái điều tồi tệ đó.

Cặp đôi 'vợ xinh, chồng xấu' đã chứng minh tình yêu thực sự trước lời miệt thị của dân mạng 5 năm về trước

Trải qua 5 năm, cặp đôi Thu Hiền - Trần Lâm có cuộc sống êm ấm và hạnh phúc bên cậu con trai dễ thương.

Nằng nặc đòi vợ xin tiền nhà ngoại mua ô tô để dành vào việc này

Khi tôi và cô bạn đồng nghiệp vừa từ quán ăn bước ra, cô bạn giật tay tôi chỉ về phía đôi tình nhân đang dìu nhau xuống ô tô với vẻ mặt hạnh phúc. Chỉ thoáng nhìn qua, toàn thân tôi như đóng băng.

Lần đầu về quê thăm nhà bạn trai, vừa tới đầu ngõ tôi đã ân hận vô cùng

Mẹ tôi đã cảnh báo tôi rất nhiều lần về chuyện này, thế nhưng bỏ qua lời mẹ, tôi bất chấp yêu anh. Giờ ngày cưới tới gần mà tôi thì chán nản không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không.

Bối rối khi hàng xóm là tình cũ, còn gạ gẫm muốn làm 'con giáp 13'

Nếu tôi không còn tình cảm thì không đáng lo, đằng này tôi vẫn hồi hộp và chưa thể dứt bỏ hẳn nên cách tốt nhất là tránh gặp mặt. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định bàn với vợ bán nhà chuyển chỗ ở.

Giả vờ vô sinh để thử lòng bạn trai, tôi nhận về cái kết không thể cay đắng hơn

Trên đời này đúng là không có cái dại nào giống cái dại nào. Giờ tôi đang phải trải qua những ngày thật tồi tệ chỉ vì một trò đùa gàn dở của mình.

Phát hiện người yêu là bác sĩ phụ khoa từng chữa trị cho mình

Lật giở cuốn sổ trong nước mắt, tôi toát mồ hôi hột khi phát hiện người tôi đang yêu lại chính là bác sĩ năm xưa thực hiện phá thai cho tôi.

Có thai mới phát hiện chồng sắp cưới có sở thích bạo dâm

Tùng nằm cạnh tôi trong trạng thái "nguyên thủy" nhất. Tuy nhiên, điều tôi không thể ngờ được là chồng tương lai của tôi có sở thích thú tính, bạo dâm...

Trước hôn lễ hai ngày, anh hàng xóm mang bó hồng đến cầu hôn tôi ngay trước mặt chồng sắp cưới

Những tưởng việc chuẩn bị đám cưới của chúng tôi đã xong xuôi nào ngờ biến cố xảy ra.

Hậu đám cưới ở Thái Bình: Hình ảnh phía sân sau khiến tất cả bật cười, thích thú

Xưa nay, chuyện rửa bát vốn được mặc định dành riêng cho phụ nữ nhưng không phải ở đâu cũng thế.

Câu trước nói chia tay, câu sau bạn trai đòi quà từng tặng tôi để đem cho người yêu mới

Anh xin lỗi vì đã lấy mất thanh xuân của tôi mà lại không thể cùng tôi đi đến tận cùng hạnh phúc. Tôi chưa hết choáng váng đã bị anh ngỏ lời "xin" lại chiếc nhẫn.

Chuyện lạ có thật: Người đàn ông trong 3 năm lấy 3 cô vợ, tất cả đều được đăng ký kết hôn

Trong 3 năm, người đàn ông này đã cưới được 3 cô vợ ở 3 tỉnh khác nhau nhưng không hề bị phát hiện.

Lỗi sơ đẳng nàng dâu hay mắc phải khi về nhà chồng

Để trở thành một nàng dâu hòa hợp trong gia đình mới, bạn cần lưu ý những điểm sau.

5 điều giết chết tình yêu âm thầm mà chóng vánh hơn cả sự phản bội

Tìm được tình yêu đã khó, giữ gìn tình cảm đó vượt qua thử thách và bền vững theo thời gian lại là vấn đề lớn hơn nữa.

Thanh niên đăng đàn khoe hình xăm tên người yêu trên lông mày, dân mạng đồng loạt cảm thán: Để xem được bao lâu

Bức ảnh "tha thu" hot nhất ngày hôm nay đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

3 thói quen xấu khiến cho việc giao tiếp vợ chồng trở nên tệ hại

Kinh nghiệm cho thấy, có 3 thói quen xấu mà các cặp vợ chồng thường mắc phải khi giao tiếp với nhau.

Sau chia tay, làm gì để nhanh chóng chữa lành những vết thương lòng?

Đôi khi, ở nơi kết thúc tình yêu, ta sẽ dễ cảm thấy mất mát. Do đó, để nhanh chóng lấy lại cân bằng và tiến về phía trước, bạn cần biết những điều này.

Khóc cười chuyện 'cái bao': Trớ trêu chuyện con dâu tặng bao cao su có gai cho… mẹ chồng

Chiều ý cả nhà, bà Hạnh vui mừng bóc hộp quà nhưng khi chiếc hộp được mở ra, mặt bà biến sắc và tắt luôn nụ cười trước đó...

Đại gia chia cho vợ 150 ngàn tỷ: Vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử

Khi một cặp vợ chồng nổi tiếng công bố việc ly hôn, thì có nhiều vấn đề liên quan hơn đằng sau những đổ vỡ. Đó là những khoản tiền khổng lồ đi kèm với cổ phần của các công ty.

Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông xa lánh cả đời, không dám đến gần

Dưới đây là những điều khiến phụ nữ luôn xấu xí trong mắt đàn ông nhưng ít ai nhận ra. Chị em nên biết để không phạm phải sai lầm.

Nỗi khổ thợ xăm thấp hơn bạn gái: Mỗi lần hôn toàn nhón gót đến mỏi cả chân

Những ai yêu mến cặp đôi này đều dễ dàng nhận ra sự chênh lệch chiều cao giữa nam và nữ. Khi nữ thợ xăm cao ráo, mảnh mai thì anh người yêu thấp hơn nửa cái đầu…

Đàn bà KHỔ TÂM cứ mãi làm cho chồng những điều này, ai rồi cũng phải hối hận

Phụ nữ chỉ thực sự hạnh phúc khi họ biết yêu mình nhất, yêu mình đầu tiên.

Dành cả thanh xuân để rửa bát cho vợ, cuối cùng nhiều ông vẫn ngoại tình

Đừng đánh đồng kiểu ngoại tình này với kiểu ngoại tình của đàn ông khốn nạn. Bởi đàn ông khốn nạn ngoại tình thì như hắt nước đổ đi, lừa dối thành bản tính. Và nhóm này thì chẳng bao giờ rửa bát cho vợ cả.

Chuyện tình nhói lòng ở trại phong bỏ hoang Hà Nội

Trại phong Đá Bạc (Sóc Sơn, Hà Nội) bị bỏ hoang 6 năm nay, nhưng ở đó vẫn còn những mảnh đời lay lắt bám trụ.

Rớt nước mắt trước nỗi đau đớn của cô gái bị người yêu phụ bạc cặp với chị đã ly hôn

Cô gái dành 5 năm tuổi xuân cho tình yêu đẹp, bất ngờ một ngày bị gọi ra "ba mặt một nhời", nghe người yêu lạnh lùng nói "không yêu", chia tay vì "chị xinh hơn, có tốt hơn".

Phải làm sao khi người yêu cũ dọa tử tự nếu không quay lại?

Sau khi chia tay, em điên cuồng cắt tay, uống thuốc ngủ rồi còn gửi ảnh cho tôi xem. Em nói nếu không quay lại, em sẽ chết cho tôi xem

Chàng trai than vãn cảm thấy tủi thân và bị ra rìa vì mẹ chồng quá cưng chiều con dâu

Cô con dâu này thật sự may mắn khi có một người mẹ chồng dễ thương đến vậy.

Lý do đàn ông bỗng dưng rời xa người phụ nữ họ yêu

Anh ấy từng là tình yêu ngọt ngào nhất của bạn, rồi bỗng chốc quay ra trở nên thật xa cách, lạnh lùng. Bạn tự hỏi tại sao...

Kế hoạch ly hôn âm thầm của người vợ khiến chồng chết lặng

Hoài Thương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa thoát khỏi cuộc hôn nhân bình lặng nhưng chứa đầy bão tố. Với cô, từ đây sẽ bắt đầu những ngày tự do thực sự dẫu còn nhiều khó khăn.

Câu nói của chồng khi vợ vừa ra khỏi phòng sinh khiến vợ 'nhớ đến chết không quên'

Về tới phòng sau sinh, chồng cô không một câu hỏi han vợ, chào mẹ vợ một câu rồi đùng đùng khoác áo định đi về.

Phụ nữ khi trẻ thường dại dột làm 5 điều vì chồng con, về già mới hối hận khôn nguôi

Phụ nữ à, muốn được người khác yêu thương, trân trọng, trước hết bạn phải trân trọng chính bản thân mình.

Rối bời vì người yêu đòi chia tay sau 5 tháng yêu xa

Tôi muốn bỏ việc, bỏ gia đình để đi theo tiếng gọi con tim. Liệu tôi tìm đến tận nơi có thể chinh phục được khoảng cách trong trái tim anh?

Mối tình với người đàn ông Bình Thuận của 'cô đào' đoàn lô tô

Trải qua nhiều sóng gió, chị Diệp Thanh Thanh (40 tuổi, TP.HCM), người phụ nữ trong hình hài đàn ông, mới có thể tìm lại được chính mình.

Nhút nhát, tự ti và mặc cảm về ngoại hình, chàng công nhân lái xe bị cô gái từ chối hẹn hò

Trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 451, chàng trai Danh Dễ chân thật, hiền lành với làn da rám nắng và cuộc sống "tha phương cầu thực" đã không chinh phục được cô gái hoạt ngôn để kết duyên.

Chồng leo lẻo nói cặp bồ chỉ để tiến thân

Tôi là một người phụ nữ thất bại trong hôn nhân. Anh cặp bồ và leo lẻo nói mục đích chỉ là để tiến thân. Tôi cam chịu, chấp nhận, chờ đợi, hy vọng. Nhưng liệu sự hy sinh, câm nín của tôi có xứng đáng?

Say rượu ngủ với bạn thân, cứ tưởng 'tình cờ' hóa ra bị lừa vố to

Em nghĩ rằng nó sẽ bắt em phải bỏ đứa con trong bụng, nhưng không, nó đưa em về ra mắt bố mẹ và xin cưới. Em không hiểu có chuyện gì đang xảy ra, từ đầu đến cuối chỉ biết đi theo nó mà không nói được câu nào.

Những nỗi khổ chỉ hội F.A mới hiểu mỗi khi mùa cưới về

Rất nhiều bạn trong hội F.A cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhận được tấm thiệp hồng. Bạn sẽ áp lực ngoài chuyện tiền bạc ra thì còn vì bản thân bạn chưa có bồ.

Không cần xinh đẹp, chỉ cần có 4 điều này chắc chắn chàng nào cũng say bạn như điếu đổ

Đừng nghĩ chỉ cần xinh đẹp thôi là ai cũng yêu mình say đắm nhé. Chỉ cần có những đặc điểm sau đây thì xinh đẹp cũng chẳng thể sánh bằng

Từ Hà Nội ra Hải Phòng mừng sinh nhật, chờ đến 0 giờ thấy bạn gái hôn anh nuôi

Lên kế hoạch tạo điều bất ngờ cho bạn gái nhân ngày sinh nhật, chàng trai mang quà, hoa chạy xe máy từ Hà Nội về Hải Phòng và chờ từ chiều 6/1 đến 0 giờ sáng 7/1 trước nhà cô ấy để rồi phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

Không cho vợ về nhà ngoại ăn Tết, chồng có thể bị phạt tiền?

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình, hành vi cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình gặp gỡ người thân, bạn bè sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Bị thông gia chê cười vì mẹ là công nhân quét rác, cô dâu 'phản pháo' cực gắt ngay trong ngày cưới

Tôi cười, mạnh dạn nói rành rọt trong micro: "Cảm ơn mọi người đã đến chung vui nhưng tôi xin tuyên bố hủy hôn".

5 dấu hiệu sớm nhất cho thấy phụ nữ đã lấy nhầm chồng, không sớm thì muộn cũng ly hôn

Đàn bà lấy chồng chẳng ai nghĩ đến ngày ly hôn. Nhưng nếu có những dấu hiệu này thì thật khó để hạnh phúc.

'Khoe' bạn trai vượt 70km giữa trời lạnh để dẫn mình đi ăn, cô nàng khiến dân mạng bĩu môi: Để xem được bao lâu!

'Người yêu mình đi 70km (và trời lại mưa gió lạnh nữa) để đưa cái này và dẫn mình đi ăn, rồi vội về để kịp đi làm. Ấm lòng!'.

'Cởi hết' trước mặt mà bạn trai không làm gì, cô gái đòi chia tay

Yêu nhau 8 tháng bạn trai vẫn “giữ khư khư”, cô gái bất lực muốn đường ai nấy đi.

29 tuổi, tôi sợ đi đám cưới vì sẽ bị hỏi 'bao giờ đến lượt'?

Tôi cảm thấy ổn với cuộc sống hiện tại, chỉ có điều tôi thực sự ngại đi đám xá vì sẽ bị cả họ hỏi '"bao giờ lấy chồng", "bao giờ đến lượt"...

Mắc quá nhiều tội lỗi với vợ, người đàn ông phải xăm cả bản kiểm điểm lên người để xin tha thứ

Dù không biết hành động này là tự nguyện hay bắt buộc nhưng đây quả thực là một chiêu trừng phạt "nhớ đời" cho những ông chồng nhiều thói hư tật xấu.