Tiết kiệm mãi mới đủ tiền lắp điều hòa tránh nóng, nhưng ngày nắng đỉnh điểm thì mẹ chồng nói 1 câu khiến nàng dâu lặng người

Bình luận4

Mẹ chồng và chồng đều ngăn cản tôi lắp điều hòa vì tốn kém và sợ... tốn điện.

Thời buổi này thì rất nhiều nhà lắp điều hòa, thậm chí ở thành phố có khi còn mỗi phòng 1 cái ấy chứ. Nhưng em ở quê, 2 vợ chồng đều là công nhân, bố mẹ làm ruộng nên kinh tế còn khó khăn.

Cũng biết thân biết phận, em chưa bao giờ đòi hỏi cái này cái kia. Từ ngày về làm dâu đều chăm chỉ làm việc, nộp bố mẹ chồng đủ 2 triệu mỗi tháng, còn đâu cố tích cóp cho tương lai. Ngay cái dạo bầu bí em cũng vẫn chỉ mua cái chiếu trúc, rồi nằm quạt chứ không dám lắp điều hòa. Nhưng sinh con xong thì lại khác, thằng bé được 8 tháng mà ngay từ chớm hè nắng nóng nó cứ mướt mồ hôi. Nhìn con không chịu ti mẹ, cứ ưỡn người, rồi khóc mà em xót lắm.

Bảo với chồng thì anh gạt đi, bảo: "Bao nhiêu năm mình có điều hòa đâu mà vẫn sống tốt đấy thây. Em đừng lắm chuyện. Con nó nóng thì nấu cháo, lau người bằng khăn mát với bật quạt số lớn cho nó. Trẻ con nằm điều hòa tốt đâu, khéo lại ốm thêm".

Em thuyết phục rất nhiều chồng cũng không phản đối nữa. Nhưng anh vẫn không đồng tình, lí do thì cũng vì tốn kém: "Nhưng mình làm gì có tiền đâu? Thôi, bố mẹ nghèo con cũng chịu khổ 1 tí".

Nghe câu ấy xong em chán. Và em quyết định sẽ dành trọn tháng lương để lắp điều hòa trong phòng ngủ vậy.

Tiết kiệm mãi mới đủ tiền lắp điều hòa tránh nóng, nhưng ngày nắng đỉnh điểm thì mẹ chồng nói 1 câu khiến nàng dâu lặng người-1
(Ảnh minh họa)

Hôm mới đây, em gọi thợ tới mẹ chồng tru tréo lên. Bà mắng em lãng phí, tiêu hoang trước mặt người lạ. Em bực mình nhưng phải cố nhẫn nhịn giải thích rằng đây 100% là tiền em để cho cháu nó đỡ khổ. Thế mà bà lại quay sang trách tốn điện!

Suốt 2 ngày liền bà cứ nhìn thấy em là lườm nguýt: "Cô thì lắm tiền rồi, thích lắp điều hòa cho sang như hàng xóm cơ".

Em không dám cãi, chồng cũng không bênh, thậm chí còn hùa vào nói thêm: "Đấy, anh nói rồi không nghe".

Vậy mà tới cái ngày nắng nóng 40 độ cô em chồng bế con về nhà chơi, mẹ chồng em đon đả bảo: "Ôi cục cưng của bà ngoại về rồi đây. Nào bà bế vào phòng ngồi cho mát nhớ!"

Rồi bà bế vào phòng em mọi người ạ! Vô tư mở điều hòa dù trước đó mắng nhiếc hết lời. Chưa dừng lại tại đó, tới tối mẹ chồng còn bảo con gái vào phòng em ngủ cho mát. Em chỉ thấy khó chịu chứ chưa dám cãi gì. Nhưng sống với mẹ chồng thật sự nhiều lúc rất bực bội, khó chịu. Em nên làm gì bây giờ, chứ hễ em chồng về lại ngủ chung thế này thật sự phiền phức!

Theo Nhịp sống việt

Xem link gốcẨn link gốc https://afamily.vn/tiet-kiem-mai-moi-du-tien-lap-dieu-hoa-tranh-nong-nhung-ngay-nang-dinh-diem-thi-me-chong-noi-1-cau-khien-nang-dau-lang-nguoi-20200522172439747.chn

con dâu mẹ chồng
tui nghe mà tui tức dùm bạn, nhiều người hiền quá nên nguyên cái nhà chồng đạp lên đầu, đã tốn tiền mình mà còn nghe chửi, tui mà là bạn tui sẽ nói liền với chồng, điều hòa thì cả nhà cùng xài, tiền thì em bỏ ra, ai thiệt thòi cái gì, hôm nay má anh còn kêu em gái anh vô phòng em để hưởng, anh có thương em không mà không thấy những cái bất công em đang chịu đây nè?
Bạn có tức thì cũng chịu vậy, anh em trong nhà mà, bạn cũng có thể vừa cười vừa tếu táo nói rằng mọi người đều thích điều hòa mà.
Bạn giống mình đó, điều hòa mình tự mua, điện mình tự đóng, sau lại nói ko lắp điều hòa cho mẹ, mà trong khi bà thì đầy tiền. sau bà tự lắp 1 cái dùng mà tiền điện mình trả chứ. Cháu nội nóng thì ko bật nhưng cháu ngoại về bật cả ngày cho ngồi mát luôn. muốn ra ở riêng cho rảnh lắm chứ ạ haixx
Kym lý
9 ngày trước
Nhữmg chuyện như vậy thì thái độ của chồng bạn là quan trọng nhất. Chồng bạn không kêu ca gì về tiền điện thì cũng kệ thôi. Đôi khi để ý quá cũng không tốt đâu, sống cùng trong một nhà thì nên thoáng một chút.

Tin tức mới nhất