Mẹ mải mê chạy theo tình mới bỏ mặc 3 con thơ ngày ngày ra ngõ gào khóc ngóng trông mẹ

Đang sống bình yên bên chồng và ba cô con gái thì Hồng bỏ đi biệt tích. Không lâu sau đó, người phụ nữ này công khai bên tình mới và kiên quyết li hôn.

Từ đó bỏ đi, người mẹ này không một lần trở lại mái ấm một thuở mặc cho đàn con ra vào ngóng trông, gào khóc vì nhớ mẹ khôn nguôi.

Bi kịch ngoại tình

Chỉ trong vòng 3 năm, vợ chồng anh Bùi Văn Thiết (33 tuổi) và chị Trương Thị Hồng (26 tuổi, ngụ xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) sinh liền 3 cô con gái, đứa này chưa kịp lớn đứa kia đã ra đời khiến hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Chị Hồng ở nhà chăm sóc con, anh Thiết đi nhập hàng giấy (giấy vệ sinh, khăn giấy, băng vệ sinh, bỉm…) cho các của hàng tạp hóa ở huyện miền núi. Khi cô con gái út gần 2 tuổi, chị Hồng gửi 3 đứa con nhờ bố mẹ chồng chăm sóc để cùng chồng đi bán hàng. Cứ một tuần, họ lại về thăm con một lần.

Đầu tháng 2/2017 chị Hồng đột ngột bỏ đi biệt tích, anh Thiết cuống cuồng đi tìm. Dù nghe nhiều người bóng gió vợ đi theo người đàn ông khác nhưng người chồng không tin.

Một tháng sau, khi những tấm ảnh vợ chụp tình tứ bên người đàn ông khác được đăng tải công khai trên Facebook, lan truyền khắp làng trên xóm dưới thì anh mới đau đớn tin rằng, đó là sự thật. Không lâu sau đó, người vợ điện thoại về đề nghị li hôn vì không còn tình cảm với chồng.
 

Mẹ mải mê chạy theo tình mới bỏ mặc 3 con thơ ngày ngày ra ngõ gào khóc ngóng trông mẹ-1
Bà Toàn bên 3 đứa cháu bất hạnh.

"Từ ngày con dâu bỏ đi đến nay không hề điện thoại hỏi han đàn con nửa lời. Tội cho ba đứa trẻ ngày nào cũng vào ngóng ra trông, hỏi ông bà mẹ đâu, mẹ bao giờ về mà tôi chẳng biết trả lời thế nào cả.

Dù biết vợ theo người đàn ông khác nhưng vì vẫn yêu vợ, thương 3 đứa con tội nghiệp, nhiều lần con trai tôi đi tìm để níu kéo, điện thoại van xin vợ quay về để con có mẹ có cha nhưng vẫn không lay chuyển được con dâu", bà Ngô Thị Toàn (69 tuổi, mẹ anh Thiết) cho biết.
 

Mẹ mải mê chạy theo tình mới bỏ mặc 3 con thơ ngày ngày ra ngõ gào khóc ngóng trông mẹ-2
Bà Toàn kể lại sự việc đau lòng.

Cũng đành cảnh "gà trống nuôi con"

Níu kéo vợ bất thành, anh Thiết đành chấp nhận cảnh gà trống nuôi con. Để có tiền trang trải cuộc sống, anh gửi 3 đứa con nhờ bố mẹ chăm sóc, tiếp tục đi bán hàng. Cứ cuối tuần anh lại về thăm con một lần. Ngày chúng tôi đến, anh Thiết đang đi bán hàng tại huyện Quế Phong (Nghệ An).

Theo tìm hiểu, anh Thiết là người hiền lành, siêng năng, rất yêu vợ, thương con. Gần chục năm chung sống nhưng chưa bao giờ hàng xóm thấy vợ chồng anh Thiết to tiếng cãi vã. Mẹ chồng nàng dâu cũng chưa hề xảy ra lục đục. Cuối năm 2015, vợ chồng anh Thiết xây một căn nhà mới, trị giá 200 triệu đồng ngay trong đất của bố mẹ chồng.
 

Mẹ mải mê chạy theo tình mới bỏ mặc 3 con thơ ngày ngày ra ngõ gào khóc ngóng trông mẹ-3
Chân dung người mẹ bỏ con.

Việc chị Hồng bỏ nhà theo người đàn ông khác, không ngó ngàng gì con cái khiến không chỉ người thân mà dư luận đều bức xúc, phẫn nộ.

"Chuyện riêng của gia đình họ như thế nào thì tôi không biết. Thế nhưng, dù hết tình cảm với chồng nhưng làm mẹ thì phải biết thương yêu, có trách nhiệm với con. Đằng này, cô Hồng bỏ đi, để lại 3 đứa con nheo nhóc. Thậm chí, gặp con ngoài đường mà nhẫn tâm như người xa lạ.
 

Mẹ mải mê chạy theo tình mới bỏ mặc 3 con thơ ngày ngày ra ngõ gào khóc ngóng trông mẹ-4
Anh Thiết đau khổ vì không giữ được hạnh phúc gia đình.

Nhà bố mẹ cô Hồng ở xóm trên, nhà chồng xóm dưới. Cách đây 2 tháng cô Hồng về nhưng không ghé thăm con. Đưa mấy quả dứa đi biếu người thân gần đó mà chẳng hề bước chân về nhà. Biết mẹ về, đàn con vui mừng chạy ra gọi mẹ mà cô ấy làm ngơ như không quen biết, quay lưng bỏ đi.

3 đứa trẻ cứ đứng nhìn đến khi mẹ đi khuất mới dẫn nhau vào nhà. Nhìn thấy cảnh ấy chúng tôi chẳng cầm nổi nước mắt, xót xa, tội nghiệp cho lũ trẻ lắm", một người hàng xóm chia sẻ.

Từ ngày mẹ bỏ đi, 3 đứa trẻ sống trong tình thương yêu của bố và ông bà nội. Cô con gái đầu là Bùi Thị Thắm (7 tuổi) hết hè này lên lớp 2. Con gái thứ là Bùi Thị Trang (6 tuổi) hết hè này lên lớp 1. Con gái út là Bùi Thị Huyền (5 tuổi) đang học mầm non. Ngoài 3 đứa cháu nội, vợ chồng bà Toàn còn nuôi một cô con gái năm nay 36 tuổi bị bệnh tâm thần.
 

Mẹ mải mê chạy theo tình mới bỏ mặc 3 con thơ ngày ngày ra ngõ gào khóc ngóng trông mẹ-5
Thắm rất mong mẹ quay về.

Thu nhập chính của cả gia đình phụ thuộc vào đồng lương kiếm được hàng tháng anh Thiết gửi về cùng nghề đan lưới của ông Bùi Văn Thế (70 tuổi, bố anh Thiết).

"Những ngày đầu mẹ bỏ đi, ba đứa trẻ nháo nhác, ăn rồi cứ ngồi đầu cổng ngóng mẹ về. Mỗi lần nghe tiếng xe máy quen thuộc, chúng bỏ bát cơm ăn dỡ chạy ào ra hỏi mẹ đâu bố. Rồi chúng thi nhau khóc, dỗ dành từng nào cũng không chịu nín, bỏ luôn cả bữa ăn.

Thỉnh thoảng chúng lại đưa nhau lên nhà bà ngoại tìm mẹ. Bố mẹ vợ cũng hiền lành, thương con, thương cháu nhưng cha mẹ sinh con, trời sinh tính, họ cũng hết lời khuyên con trở về nhưng bất lực. Cha con tôi đành chấp nhận số phận", anh Thiết thở dài.
 

Mẹ mải mê chạy theo tình mới bỏ mặc 3 con thơ ngày ngày ra ngõ gào khóc ngóng trông mẹ-6
Căn nhà tồi tàn của bà Toàn.

Chia tay ba đứa trẻ bất hạnh, ngước nhìn lại vẫn thấy bé Thắm đứng bên cửa sổ, đôi mắt buồn nhìn người lạ rồi nhờ cậy: "Nếu cô gặp mẹ thì bảo mẹ về với chị em cháu nhé. Lâu lắm rồi chúng cháu chưa được gặp mẹ, nhớ lắm cô ơi...". Nói đến đây, Thắm khóc nức nở.

Theo Trí Thức Trẻ


gà trống nuôi con câu chuyện cuộc sống Facebook Ngoại tình

Tin tức mới nhất