Mẹ người đàn ông chết não sau vụ cháy Carina: 'Con đã hồi tỉnh, như có một phép màu'

Sau 10 ngày xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina, kỳ tích đã đến với nạn nhân chết não Trọng Nhân.

Câu chuyện buồn sau thảm họa kinh hoàng xảy ra tại chung cư Carina khiến ai cũng cảm thấy xót xa, nhất là những người thân của 13 nạn nhân xấu số đã ra đi mãi mãi.

Bên cạnh đó có hàng chục người bị thương phải điều trị trong bệnh viện, trong số này có anh Lê Phan Trọng Nhân (30 tuổi) là một trong những bệnh nhân nặng, anh Nhân bị ngạt khói độc nên đã chết não ngay sau khi được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy.

 


Vụ cháy chung cư Carina khiến nhiều người ám ảnh

Đáng buồn hơn, chị Trần Bùi Cẩm Hà (24 tuổi, vợ anh Nhân), Bé Lê Nhân Kiệt (3 tuổi, con trai anh Nhân) và Bùi Quốc Lộc (17 tuổi, em trai chị Hà) đều tử vong trong vụ hỏa hoạn đêm 23/3. Câu chuyện về hình ảnh chị Hà ôm bé Kiệt vào lòng không buông cho đến lúc mất đã khiến cho bao người phải rơi lệ và cảm phục tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ con chị.

Sau 10 ngày anh Nhân nằm viện, may mắn kỳ tích đã đến khi anh có dấu hiệu hồi phục sức khỏe. Suốt những ngày ngồi túc trực bên con, cô Ly (61 tuổi – mẹ anh Nhân) và chú Ngà (ba ruột anh Nhân) đã nhẹ lòng đôi chút khi tình trạng sức khỏe của con trai khả quan hơn.

 


Mẹ anh Nhân không ngăn nổi những giọt nước mắt khi nghĩ tới sự thật mà con trai sắp phải đối mặt sắp tới

Cô Ly cho biết, hiện tại anh Nhân đã có thể mở mắt và nghe được mọi người nói, anh có thể làm khẩu hình miệng, viết lên tay mẹ hay chớp mắt. “Nhân nó tỉnh dậy như một phép màu vậy” – cô Ly nói.

Nỗi lo lớn nhất của cô Ly, chú Ngà hiện giờ là sẽ không biết nói với anh Nhân ra sao về tình trạng vợ và con anh. Vì ngay khi vừa nhập viện anh Nhân đã hỏi vợ và con trai đang ở đâu, cô chú đành nói đang được điều trị nhưng không biết giấu được sự thật đến bao giờ.

“Nhìn con ngóng vợ con, cô chú đau lòng lắm khi phải nói dối nó” – chú Ngà chia sẻ, còn cô Ly không ngăn nổi những giọt nước mắt, cô nghẹn ngào: “Không biết sau này Nhân sẽ đối diện với sự thật ấy như thế nào, cô chỉ mong Nhân sẽ cố gắng vượt qua được nỗi đau”.

Mong muốn của cô Ly có lẽ cũng là mong muốn của rất nhiều người sinh sống tại chung cư Carina và cả những người thân của họ, mong nỗi đau sẽ qua đi để bắt đầu một cuộc sống mới, nhưng nỗi ám ảnh kinh hoàng về buổi tối định mệnh ấy đã hằn sâu trong ký ức mỗi người...


(Clip: Facebook)

Theo Khám Phá


cháy chung cư chung cư Carina cháy lớn ở tphcm hỏa hoạn

Tin tức mới nhất