Nên thắng đường bằng nước hay bằng dầu, đây là những gì chị em cần biết

Nước màu là một trong những mẹo khiến cho các món thịt kho trở nên bắt mắt, hấp dẫn hơn, nhưng cách thắng đường như thế nào để ngon và đẹp nhất thì chị em cần phải nắm rõ.

Nên thắng đường bằng nước hay bằng dầu, đây là những gì chị em cần biết-1

Thắng đường làm nước màu (nước hàng) không quá xa lạ với nhiều chị em. Đây là bước quan trọng để màu sắc món ăn trông hấp dẫn hơn và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món thịt. Nếu không thắng đường đúng cách, thịt sẽ bị đắng, có nhiều mảng đen đường cháy bám lên, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và hương vị của món ăn.

Nên thắng đường bằng nước hay bằng dầu, đây là những gì chị em cần biết-2

Cách thắng đường rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi một chút mẹo nhỏ. Không phải cứ cho đường vào chảo, đợi nó tan ra là xong. Nếu làm không đúng, những gì nhận được là nước màu đen xì, đường có vị đắng, bám dính hết vào chảo. Tùy theo từng người mà có những cách thắng đường khác nhau, có người sử dụng nước nhưng cũng không ít người sử dụng dầu. Vậy đâu mới là cách làm đúng?

Thắng đường bằng cách sử dụng dầu

Nên thắng đường bằng nước hay bằng dầu, đây là những gì chị em cần biết-3

Tốc độ dẫn nhiệt của dầu ăn rất nhanh, chỉ mất từ 2 - 3 phút để đường chuyển sang màu caramel. Với cách làm này, đòi hỏi người chiên phải có chút kỹ năng. Thắng đường bằng dầu ăn không dễ dàng và thường cháy nhanh nếu không quan sát kỹ.

Thắng đường bằng cách sử dụng nước

Nên thắng đường bằng nước hay bằng dầu, đây là những gì chị em cần biết-4

Thắng đường bằng nước không đòi hỏi mọi người phải khéo tay, quan sát kỹ, nhưng thành phẩm thường nhận được có màu sắc kém hấp dẫn, khiến món ăn trở nên nhợt nhạt không ngon mắt.

Vì vậy, cách tốt nhất để thắng đường là nên sử dụng dầu. Sau khi đun chảo khô ráo nước hoàn toàn, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì thêm đường, khuấy đều đến khi đường tan hết, hạ nhỏ lửa. Khi thấy đường keo đặc lại thì tắt bếp, tránh đường cháy nhanh.

Theo Báo giao thông

Xem link gốcẨn link gốc https://www.baogiaothong.vn/nen-thang-duong-bang-nuoc-hay-bang-dau-day-la-nhung-gi-chi-em-can-biet-d462776.html

mẹo hay nhà bếp

Tin tức mới nhất