Mẹo hay với giấy vệ sinh trong bếp, không tận dụng quá uổng phí

Giấy vệ sinh và cả lõi giấy còn giúp ích cho bạn được trong kha khá những công việc nhà thường ngày.

Giấy vệ sinh hay còn được gọi là giấy đa năng. Ngoài công dụng vốn có, loại giấy này còn phát huy nhiều tác dụng trong căn bếp của gia đình bạn.

Bọc rau để giữ được lâu hơn

Rau mới mua về chỉ để được trong tủ lạnh vài ngày là bắt đầu héo và thối rữa. Đó là do rau tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với hơi lạnh, hơi nước và độ ẩm.

Khi gặp vấn đề này chúng ta hãy sử dụng loại giấy vệ sinh có khả năng thấm hút nước và chống lạnh để giúp kéo dài tuổi thọ cho những loại rau tươi này.

Mẹo hay với giấy vệ sinh trong bếp, không tận dụng quá uổng phí-1

Thay thế nắp hộp trong lò vi sóng

Trước khi cho thức ăn vào lò vi sóng, các vết bẩn và mùi hôi từ những thực phẩm này sẽ lây lan qua lò vi sóng. Bạn hãy sử dụng giấy đa năng thay cho nắp hộp.

Giấy đa năng có thể hấp thụ dầu mỡ hoặc vết bẩn thức ăn. Khi sử dụng xong, bạn có thể bỏ giấy vào thùng ngay mà không cần vệ sinh gì cả.

Mẹo hay với giấy vệ sinh trong bếp, không tận dụng quá uổng phí-2

Hút dầu mỡ khỏi canh

Giấy đa năng được biết đến với khả năng thấm hút. Đặc biệt là hấp thụ dầu từ thức ăn chiên, rán để món ăn giòn và ngon hơn. Nhưng ngoài các món chiên, giấy đa năng còn có thể thấm dầu từ các thực phẩm khác như nước dùng, hay đơn giản là một bát canh.

Bạn hãy múc đầy canh ra bát, sau đó từ từ đặt khăn giấy lên trên nước. Mỡ ở trên sẽ được hút hết và khi lấy khăn giấy ra, bát canh sẽ trong hơn.

Mẹo hay với giấy vệ sinh trong bếp, không tận dụng quá uổng phí-3

Nướng thịt

Cho dù bạn nướng thịt bằng chảo hay nướng trong lò, nó luôn để lại rất nhiều dầu mỡ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng giấy đa năng để trợ giúp. Chỉ cần đặt nó ở dưới cùng trước khi đặt thịt nướng vào đĩa. 

Và đặt lên thêm một lớp khác trước khi cho vào lò nướng. Giấy đa năng sẽ thấm bớt dầu để không bị tràn ra ngoài. Thịt ba chỉ sẽ khô, giòn và không còn nhiều dầu mỡ như trước nữa. Vậy là bạn đã có một món ăn ngon chiêu đãi cả nhà.

Mẹo hay với giấy vệ sinh trong bếp, không tận dụng quá uổng phí-4

Làm hoa khô

Gấp hoa trong sách là một cách làm hoa khô phổ biến, dễ dàng và không tốn kém. Tất cả những gì bạn cần là một cuốn sách dày và giấy khô, không dầu. Giấy đa năng là một loại giấy hoàn hảo nhất. 

Trước khi đặt hoa lên đầu sách, bạn hãy lót 1-2 lớp khăn giấy lên trên và dưới để hút ẩm, vết bẩn từ hoa để chúng không làm bẩn sách. Sau khoảng 2 tuần, hoa sẽ bung ra, khô lại và có hình dáng đẹp.

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/meo-hay-voi-giay-ve-sinh-trong-bep-khong-tan-dung-qua-uong-phi-n-278782.html

giấy vệ sinh mẹo nhà bếp mẹo vặt

Tin tức mới nhất