Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món bò khô ngon, hấp dẫn để dành ăn Tết nhờ những mẹo này.
Bò khô với vị cay cay, ngọt ngọt, quyện lẫn với mùi thơm của các loại gia vị là món ăn ngon rất được ưa thích ngày Tết. Trong bữa ăn hay trên bàn đãi khách, nhâm nhi vài miếng bò khô cùng dăm ba câu chuyện khiến không khí ngày Tết thêm thú vị và ấm cúng.
Bò khô có thể mua ở các cửa hàng uy tín nhưng cũng có thể làm ngay tại nhà. Để làm món bò khô ngon và thành công, chị em có thể tham khảo những mẹo dưới đây.
Bò khô với vị cay cay, ngọt ngọt, quyện lẫn với mùi thơm của các loại gia vị là món ăn rất được ưa thích ngày Tết.
Nên làm thịt bò khô dạng sợi, bạn nên chọn thịt mông. Thịt mông thớ dài, dễ xé sợi. Còn làm thịt bò khô miếng bạn có có thể chọn thịt mông hoặc thăn đều được. Lưu ý, nếu là bò khô dạng miệng cần thái to bản và dọc thớ để khi ăn dễ xé.
Dù là thịt gì cũng phải tươi ngon thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được.
Không chỉ thịt, gia vị làm thịt bò khô vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị đặc chưng của món ăn. Khi làm thịt bò khô, chị em cần chuẩn bị đầy đủ các gia vị như sả băm nhỏ, tỏi băm, ớt khô, ngũ vị hương cùng muối, đường, hạt tiêu, dầu hào (tùy ý) vừa đủ.
Ngũ vị hương sẽ giúp bò khô có mùi thơm đậm đà, nhưng cũng không nên cho nhiều quá sẽ át mùi thịt bò, không ngon.
Ngoài ra, bột nghệ hoặc màu điều sẽ làm cho món bò khô có màu đẹp hơn.
Bạn cũng cần tùy vào khẩu vị của gia đình mà cho ớt khô vừa đủ, nếu cay quá sẽ không ăn được.
Sau khi thịt bò thái miếng, nên ướp với các gia vị ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm cho ngấm đều, thịt cũng ngon hơn.
Cho thịt bò đã tẩm ướp xong lên chảo nấu sôi, thỉnh thoảng lật cho bò chín đều các mặt.
Lưu ý lửa rim không lớn quá sẽ làm thịt nhanh bị cháy. Khi nước cạn, thịt bò chín thì tắt bếp. Khi thịt nguội, dùng cán để cán mạnh cho miếng thịt hơi dẹt ra để khi ăn dễ xé.
Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa.
Nếu không có lò thì chịu khó đảo nhỏ lửa bằng chảo cho thịt khô thì thôi.
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
11 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước