Mẹo làm món thịt lợn ngâm nước tương bày mâm ngày Tết

Món ăn này rất ngon và cách chế biến cũng rất đơn giản. Bạn có thể làm 1 lần và để ăn được vài ngày.

Mẹo làm món thịt lợn ngâm nước tương bày mâm ngày Tết-1

Nguyên liệu:

1,3 kg thịt lợn, 350ml nước tương nhạt, 30ml nước tương đen, 10 gam đường trắng, 5ml rượu trắng, 15 gam muối, 3 gam thì là, 3 gam lá nguyệt quế, quế, 3 gam tiêu, 5 gam ớt khô.

Mẹo làm món thịt lợn ngâm nước tương bày mâm ngày Tết-2

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho muối, lá nguyệt quế, thìa là, quế, hạt tiêu và ớt khô vào nồi rồi đảo khoảng 2 phút trên lửa nhỏ.

Mẹo làm món thịt lợn ngâm nước tương bày mâm ngày Tết-3

Bước 2: Cho nước tương nhạt, nước tương đen, đường trắng vào gia vị ở trên, đun sôi trên lửa lớn rồi đổ ra chậu, đợi nước tương nguội thì cho rượu trắng vào bát trộn đều.

Mẹo làm món thịt lợn ngâm nước tương bày mâm ngày Tết-4

Bước 3: Dùng khăn giấy lau sạch tiết và nước trên bề mặt thịt lợn đã mua, sau đó cho thịt lợn vào thau nước nước tương rồi đặt vật nặng lên, để như vậy trong vòng 48 giờ (2 ngày).

Mẹo làm món thịt lợn ngâm nước tương bày mâm ngày Tết-5

Bước 4: Cho thịt đã ngâm nước tương trực tiếp ra phơi nắng từ 3-7 ngày, đến khi bề mặt thịt khô hẳn. Khi ăn thì cắt thịt ngâm nước tương thành từng lát mỏng, cho vào nồi hấp cách thủy 10 phút trước là có thể ăn được.

Mẹo làm món thịt lợn ngâm nước tương bày mâm ngày Tết-6

Những lưu ý khi làm thịt ngâm nước tương:

1. Cho lá nguyệt quế, thì là, quế, tiêu, ớt khô vào muối, phi thơm rồi cho vào nước tương nấu lên để mùi thơm của gia vị quyện vào tương.

2. Khi làm thịt ngâm nước tương, tốt nhất nên chọn thịt chân sau, thịt ba chỉ vì ba loại thịt này có phần mỡ mỏng, ăn sẽ thơm hơn thịt nạc toàn bộ.

3. Khi phơi thịt, ngày đầu tiên phải đem phơi nắng cho khô hết nước trên bề mặt thịt, tránh cho thịt bị hôi.

Mẹo làm món thịt lợn ngâm nước tương bày mâm ngày Tết-7

Theo Giao Thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.baogiaothong.vn/meo-lam-mon-thit-lon-ngam-nuoc-tuong-bay-mam-ngay-tet-huong-vi-cuc-ky-thom-ngon-d540730.html

món ngon mỗi ngày Tết Nguyên Đán công thức nấu ăn nấu ăn

Tin tức mới nhất