Mẹo làm sạch và luộc lòng heo thơm ngon, giòn sần sật như ngoài hàng
Chỉ cần áp dụng vài mẹo đơn giản này là bạn có thể có được món lòng heo vừa thơm ngon lại giòn, hấp dẫn hơn ngoài hàng rồi đó.
MẸO LÀM SẠCH LÒNG HEO
Dùng bột mì và chanh
Lòng non sau khi mua về lộn trái, rửa sạch, lấy hết phần màng mỡ ra. Dùng một chút bột mì trộn với muối rồi cho vào lòng, bóp thật kĩ rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau đó dùng chanh chà vào miếng lòng rồi thả nước thật mạnh. Rửa như vậy lòng lợn sẽ trắng và không còn mùi hôi nữa.
Dùng giấm và muối
Lòng mua về lộn trái, rửa sạch hết bẩn bên trong sau đó dùng giấm và muối để bóp và rửa lại bằng nước sạch. Chỉ cần thao tác này là lòng đã thơm và sạch rồi đó, không phải sợ có mùi đâu.
Giấm và phèn chua
Khi rửa lòng cũng có thể kết hợp ít giấm và phèn chua cho vào bát rồi bóp đều vài lần. Cách này vừa nhanh lại tiện với nhà ai hay dùng phèn chua đó. Đảm bảo lòng sạch và thơm luôn. Chỉ lưu ý là dùng một lượng nhỏ phèn chua thôi nhé, dùng nhiều sẽ làm mất đi chất của thức ăn.
MẸO LUỘC LÒNG NGON, GIÒN, TRẮNG
- Khi lòng đã được làm sạch thì bỏ ra ngoài để ráo nước.
- Chuẩn bị 1 củ gừng rửa sạch, đập dập rồi cho vào nồi nước luộc. Có thể thêm nhánh sả cho thơm thì càng tốt, sả cũng đập dập giống gừng.
- Cho lòng vào nồi nước đã có gừng sả, nhớ là nước ngập lòng rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, cho một thìa cà phê muối và đun nhỏ lửa cho sôi tầm 4-5 phút là được. Lưu ý chỉ đun 4-5 phút nếu không lòng dễ bị dai, khó ăn.
- Vớt lòng ra ngay lập tức và bỏ vào tô nước lạnh (nước đá càng tốt) và thêm vào giọt chanh vào. Cách làm này sẽ giúp lòng vừa trắng vừa giòn.
- Ngâm lòng 5-7 phút thì vớt ra, để ráo nước và thưởng thức thôi nhé. Tùy khẩu vị có thể chấm mắm tôm hoặc mắm cốt vắt chanh, ăn kèm húng quế cho dậy mùi.
Áp dụng theo cách này đảm bảo sẽ không thể chê được món lòng tự chế biến rồi.
T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước