Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn
Để món ăn ngon hơn, tránh những thất bại không đáng có, bạn có thể nên biết một số sai lầm phổ biến trong nấu ăn và tránh phạm phải.
Không cho muối vào nước trước khi luộc trứng
Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến nhất cho bữa sáng, nhưng chúng ta thường làm sai cách. Mẹo nhỏ là thêm muối vào nước trước khi luộc trứng sẽ giúp lòng trắng trứng đông cứng lại nhanh hơn, đồng thời vỏ trứng cũng không bị nứt vỡ trong quá trình luộc.
Nên thêm muối vào nước luộc để trứng không bị nứt vỡ.
Thêm muối vào trứng trước khi chiên
Cho muối trước khi rán trứng là một sai lầm vì có thể làm phá hủy cấu trúc của trứng và khiến chúng bị chảy nước trong quá trình chế biến. Theo siêu đầu bếp Gordon Ramsay, tốt hơn hết bạn nên thêm muối sau khi đã đổ trứng vào chảo được một lúc.
Nấu rau củ quá lâu
Rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Việc nấu chúng quá lâu không chỉ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng mà còn khiến bữa ăn trở nên kém ngon. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc hầm và luộc là hấp rau củ. Theo đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng Michelle Dudash, hấp sẽ giúp rau củ giữ được các chất, hơn nữa khi ăn còn ngon miệng hơn.
Không rửa lại rau bằng nước lạnh sau khi luộc
Chúng ta thường để rau chần tự nguội. Nhưng để giữ được hương vị, màu đẹp và kết cấu giòn, bạn có thể rửa chúng bằng nước lạnh hoặc thậm chí cho vào nước đá.
Bóc tỏi từng tép một
Việc bóc tỏi trở nên đơn giản hơn khi bạn biết mẹo nhỏ này. Hãy cắt đôi đầu tỏi, đặt lên bàn và dùng dao đập. Đừng quên loại bỏ phần gốc (rễ) tỏi để lột dễ dàng hơn.
Không cho muối vào cà phê
Mặc dù thêm muối vào cà phê là một truyền thống phổ biến ở nhiều quốc gia, nó có vẻ giống như một điều gì đó kỳ lạ với một số người. Muối không chỉ mang lại cho cà phê vị mới mà còn có thể cứu cà phê nếu nó quá đắng.
Không ngâm khoai tây
Ngâm khoai tây trong nước giúp loại bỏ lượng tinh bột dư thừa, phù hợp với những người đang ăn kiêng. Ngoài ra, tinh bột thừa có thể tạo ra một lớp màng dính bên ngoài. Để khoai tây trong nước lạnh khoảng vài giờ, bạn sẽ thấy nước trở nên sẫm màu ở dưới đáy. Thỉnh thoảng, bạn có thể thay nước để loại bỏ tinh bột bám trên khoai tây.
Theo Công Lý & Xã Hội
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước