logo2sao.svg

Trang tin tức giải trí xã hội dành cho giới trẻ của công ty Cổ phần truyền thông VietNamNet
  • Địa chỉ: Tòa nhà C’land, số 156 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 090 440 6820
  • Email: banbientap@2sao.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trương Thị Minh Hưng
  • 04 3772 7988 - Hotline: 0919 405 885
  • Email: vietnamnetjsc.hn@vietnamnet.vn
  • 08 3930 9885 - Hotline: 028 38 181 436
  • Email: vietnamnetjsc.hcm@vietnamnet.vn
Giấy phép hoạt động số 2442/GP - TTĐT do Sở Thông Tin & Truyền Thông Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20/6/2018

Chủ đề

mẹo vặt nấu ăn

mẹo vặt nấu ăn
Đời sống 627 ngày trước

Cách ngâm mơ để có 'thần dược' giúp trẻ hóa da, tăng đề kháng

Mùa mơ đã điểm, tham khảo ngay công thức ngâm mơ này thôi chị em ơi.

Đời sống 765 ngày trước

Luộc tôm thêm 1 loại nước vào, lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

Hoá ra thứ nước này còn có tác dụng khiến tôm luộc thơm ngon, lên màu đỏ đẹp.

Đời sống 775 ngày trước

Thực phẩm nên cho vào salad để ăn ngon miệng mà không lo tăng cân

Không phải tất cả các món salad đều giống nhau và lành mạnh. Nếu bạn đang muốn ăn salad để giảm cân thì hãy nhớ rằng đừng bao giờ thêm những món này vào.

Đời sống 843 ngày trước

Mẹo pha nước chấm cay sệt để ăn cùng ốc luộc

Nước mắm rõ vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi tỏi, cay nhẹ vị sả và ớt, chấm với ốc luộc ăn "rất cuốn".

Đời sống 882 ngày trước

Mẹo chiên rán thức ăn không bao giờ sợ bị bắn dầu mỡ

Các bà nội trợ đảm đang nhiều lúc phiền lòng vì dầu mỡ bắn tung tóe khi làm món chiên rán. Những mẹo vặt sau sẽ giúp cải thiện tình hình.

Đời sống 890 ngày trước

Mẹo nấu ăn bằng chảo chống dính giúp thức ăn chín đều

Để chiếc chảo chống dính sử dụng được lâu dài, giúp thức ăn chín đều hơn khi mới mua về, bạn đừng bỏ qua mẹo nhỏ này.

Đời sống 920 ngày trước

Tôm tươi chớ vội bỏ vào tủ lạnh, thêm 1 bước tôm vừa chắc vừa ngọt

Muốn bảo quản tôm được lâu trong tủ lạnh, bạn đừng bỏ qua những lưu ý đặc biệt dưới đây.

Đời sống 956 ngày trước

Người Việt rước đủ thứ bệnh chỉ vì 5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh

Có một thực tế là không phải ai trong chúng ta cũng biết sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Đời sống 962 ngày trước

Muốn hầm thịt bò nhanh mà vẫn mềm tan, nhất định phải thêm 1 thứ

Nhiều người hầm vài tiếng đồng hồ mà thịt bò vẫn dai, không mềm chút nào, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu. Tại sao lại như vậy?

Đời sống 967 ngày trước

Cách bảo quản giɑ vị tươi ngon nhiều tuần không lo bị hỏng

Gia vị mang đến cho món ăn hương vị thơm ngon, vừa dễ ăn. Tuy nhiên, gia vị để lâu có thể bị hỏng vì vậy cần biết các mẹo để bảo quản đúng cách.

Đời sống 967 ngày trước

Làm sạch ngao với muối chưa đủ, thêm 1 thứ ắt nhả cát nhanh

Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ với chị em nội trợ phương pháp làm ngao nhả cát nhanh, sạch bong lại tươi ngon, không tanh.

Đời sống 968 ngày trước

Làm lươn phải thêm 1 bước, món ăn mới được ngon tuyệt hảo

Muốn lươn không còn mùi tanh, ngoài việc loại bỏ chất nhờn, hãy làm thêm 1 bước nữa, món ăn sẽ thơm ngon tuyệt hảo.

Đời sống 968 ngày trước

Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh

Tôm rang kiểu này đậm đà, chắc thịt lại giòn ngon, có chút ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.

Đời sống 970 ngày trước

Muốn mực xào giòn ngon, không tanh nhất định phải thêm một thứ

Để hương vị mực xào giòn ngon, nhất định không được trực tiếp xào ngay mà phải nhớ kỹ có 2 bước nhỏ này.

Đời sống 974 ngày trước

Rán đậu thêm một thứ giúp đậu vàng ươm, không bị ỉu dù để lâu

Đậu rán là món ăn quen thuộc nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.

Đời sống 977 ngày trước

Muốn xào giá đỗ giòn ngon, không thâm đen chỉ cần thêm 1 bước

Các đầu bếp giàu kinh nghiệm chỉ ra rằng, khi xào giá đỗ không nên cho vào chảo ngay mà nhất định phải thêm 1 bước nữa.

Đời sống 980 ngày trước

Rán trứng cứ thêm 1 thìa này, đảm bảo thành phẩm 'ngon tụt lưỡi'

Ai cũng thuộc lòng cách rán trứng nhưng muốn món ăn vàng ươm, thơm ngon và không tanh thì bí quyết không chỉ có thể.

Đời sống 981 ngày trước

Luộc khoai lang chỉ cần thêm một thứ bảo đảm ngọt lịm lại bở tung

Bạn chỉ cần bỏ thêm đúng 1 thứ nguyên liệu rẻ tiền này, khoai lang sau khi luộc bảo đảm 100% bở tung, tan trong miệng khi ăn.

Đời sống 983 ngày trước

Một bộ phận con cá được giới quý tộc cổ đại săn lùng như kim cương

Bộ phận này rất giàu collagen, cực kỳ tốt cho phụ nữ, hơn nữa còn chữa được nhiều bệnh khác nhau.