Chủ đề
mẹo vặt nấu ăn
Cách ngâm mơ để có 'thần dược' giúp trẻ hóa da, tăng đề kháng
Mùa mơ đã điểm, tham khảo ngay công thức ngâm mơ này thôi chị em ơi.
Luộc tôm thêm 1 loại nước vào, lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon
Hoá ra thứ nước này còn có tác dụng khiến tôm luộc thơm ngon, lên màu đỏ đẹp.
Thực phẩm nên cho vào salad để ăn ngon miệng mà không lo tăng cân
Không phải tất cả các món salad đều giống nhau và lành mạnh. Nếu bạn đang muốn ăn salad để giảm cân thì hãy nhớ rằng đừng bao giờ thêm những món này vào.
Mẹo pha nước chấm cay sệt để ăn cùng ốc luộc
Nước mắm rõ vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi tỏi, cay nhẹ vị sả và ớt, chấm với ốc luộc ăn "rất cuốn".
Mẹo chiên rán thức ăn không bao giờ sợ bị bắn dầu mỡ
Các bà nội trợ đảm đang nhiều lúc phiền lòng vì dầu mỡ bắn tung tóe khi làm món chiên rán. Những mẹo vặt sau sẽ giúp cải thiện tình hình.
Mẹo nấu ăn bằng chảo chống dính giúp thức ăn chín đều
Để chiếc chảo chống dính sử dụng được lâu dài, giúp thức ăn chín đều hơn khi mới mua về, bạn đừng bỏ qua mẹo nhỏ này.
Tôm tươi chớ vội bỏ vào tủ lạnh, thêm 1 bước tôm vừa chắc vừa ngọt
Muốn bảo quản tôm được lâu trong tủ lạnh, bạn đừng bỏ qua những lưu ý đặc biệt dưới đây.
Người Việt rước đủ thứ bệnh chỉ vì 5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh
Có một thực tế là không phải ai trong chúng ta cũng biết sử dụng tủ lạnh đúng cách.
Muốn hầm thịt bò nhanh mà vẫn mềm tan, nhất định phải thêm 1 thứ
Nhiều người hầm vài tiếng đồng hồ mà thịt bò vẫn dai, không mềm chút nào, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu. Tại sao lại như vậy?
Cách bảo quản giɑ vị tươi ngon nhiều tuần không lo bị hỏng
Gia vị mang đến cho món ăn hương vị thơm ngon, vừa dễ ăn. Tuy nhiên, gia vị để lâu có thể bị hỏng vì vậy cần biết các mẹo để bảo quản đúng cách.
Làm sạch ngao với muối chưa đủ, thêm 1 thứ ắt nhả cát nhanh
Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ với chị em nội trợ phương pháp làm ngao nhả cát nhanh, sạch bong lại tươi ngon, không tanh.
Làm lươn phải thêm 1 bước, món ăn mới được ngon tuyệt hảo
Muốn lươn không còn mùi tanh, ngoài việc loại bỏ chất nhờn, hãy làm thêm 1 bước nữa, món ăn sẽ thơm ngon tuyệt hảo.
Rang tôm, cho thêm thứ này vừa lên màu đỏ đẹp lại hết mùi tanh
Tôm rang kiểu này đậm đà, chắc thịt lại giòn ngon, có chút ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Muốn mực xào giòn ngon, không tanh nhất định phải thêm một thứ
Để hương vị mực xào giòn ngon, nhất định không được trực tiếp xào ngay mà phải nhớ kỹ có 2 bước nhỏ này.
Rán đậu thêm một thứ giúp đậu vàng ươm, không bị ỉu dù để lâu
Đậu rán là món ăn quen thuộc nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.
Muốn xào giá đỗ giòn ngon, không thâm đen chỉ cần thêm 1 bước
Các đầu bếp giàu kinh nghiệm chỉ ra rằng, khi xào giá đỗ không nên cho vào chảo ngay mà nhất định phải thêm 1 bước nữa.
Rán trứng cứ thêm 1 thìa này, đảm bảo thành phẩm 'ngon tụt lưỡi'
Ai cũng thuộc lòng cách rán trứng nhưng muốn món ăn vàng ươm, thơm ngon và không tanh thì bí quyết không chỉ có thể.
Luộc khoai lang chỉ cần thêm một thứ bảo đảm ngọt lịm lại bở tung
Bạn chỉ cần bỏ thêm đúng 1 thứ nguyên liệu rẻ tiền này, khoai lang sau khi luộc bảo đảm 100% bở tung, tan trong miệng khi ăn.
Một bộ phận con cá được giới quý tộc cổ đại săn lùng như kim cương
Bộ phận này rất giàu collagen, cực kỳ tốt cho phụ nữ, hơn nữa còn chữa được nhiều bệnh khác nhau.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất