'Buôn chuyện' về dịch Covid-19 mà không xác minh, người mẫu Minh Tú bị công an gõ cửa sáng sớm

Thói quen tám chuyện tầm phào khiến Minh Tú rơi vào rắc rối. Sự việc dù không quá nghiêm trọng nhưng là bài học cho chân dài này và nhiều người khác.

Hôm 8/3, trên story, chân dài Minh Tú bất ngờ cho biết bị công an gõ cửa nhà vào sáng sớm. Thời điểm đó, chân dài này không nói rõ lý do mà chỉ viết vài dòng úp mở khiến nhiều người hoang mang.

Cụ thể, người đẹp 9X viết: "8/3 nghe tiếng bấm chuông tưởng ai gửi quà hay hoa, ai dè công an kiếm. Từ nay nghỉ nhiều chuyện, sống để bụng, chết mang theo". 

Tâm lý Minh Tú lúc đó rất hoang mang: "Ai đó hãy đền bù 10 phút thanh xuân ngày 8/3 cho tôi. 10 phút hủy hoại tâm lý, nhịp tim, thể xác, gan ruột, phèo phổi, tứ chi, tinh thần...". Thậm chí cô còn ví: "1% tỷ lệ mắc ung thư tăng nhanh trong cơ thể. Bắt đền". 

Buôn chuyện về dịch Covid-19 mà không xác minh, người mẫu Minh Tú bị công an gõ cửa sáng sớm-1Buôn chuyện về dịch Covid-19 mà không xác minh, người mẫu Minh Tú bị công an gõ cửa sáng sớm-2
Minh Tú chia sẻ việc bị công an gõ cửa vào ngày 8/3.

Người hâm mộ lo lắng cho Minh Tú và bắt đầu suy đoán lý do. Giới thạo tin đưa ra nhiều lời đồn xung quanh sự việc HLV The Face  2017 bị cơ quan chức năng tìm đến.

Sau vài ngày im lặng, mới đây Minh Tú đã lên tiếng trên kênh Youtube cá nhân nhằm trấn an cộng đồng mạng. 

Theo tiết lộ từ chân dài 9X thì thói quen "buôn chuyện" đã khiến cô rơi vào rắc rối. Cụ thể, khi nghe tin hành lang rằng chung cư đang sống có người đi du lịch châu Âu mới về (đang là điểm nóng của dịch Covid-19), Minh Tú liền đem câu chuyện xuống thắc mắc với lễ tân.

Tin tức đến được tai công an phường, và cơ quan chức năng tìm đến tận nhà yêu cầu người đẹp xác minh thông tin có người từ vùng dịch trở về. 

"Mình nghe đâu đó trong khu dân cư vừa có người du lịch từ châu Âu trở về. Nghe vậy nên mình hỏi bé lễ tân ở dưới thôi, lúc đó mình đã dặn là thông tin không chính xác và chỉ nghe phong phanh như vậy. Nhưng rút cuộc lễ tân cũng nhiều chuyện, đi hỏi lại ban quản lý rồi họ đi cung cấp thông tin cho công an phường... Cuối cùng công an đến gõ cửa tôi sáng sớm bảo phải xác minh thông tin...", Minh Tú thuật lại.

Buôn chuyện về dịch Covid-19 mà không xác minh, người mẫu Minh Tú bị công an gõ cửa sáng sớm-3
Người đẹp trần tình sự việc sau sự cố "vạ miệng".

Dù sự việc không quá nghiêm trọng, nhưng giữa thời điểm mùa dịch đang nhạy cảm thì thói quen "buôn chuyện" khiến Minh Tú rơi vào rắc rối không đáng có. Chân dài cũng rút ra bài học đắt giá và khuyên mọi người nên cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói để tránh rơi vào trường hợp như cô.

Cũng liên quan đến dịch bệnh, chân dài còn chia sẻ nhiều biện pháp phòng chống hữu ích đến với mọi người. Minh Tú cho biết, khẩu trang và dung dịch rửa tay là hai thứ quan trọng và không thể thiếu khi ở nhà cũng như lúc ra ngoài.

Cô sát khuẩn các vật dụng như điện thoại, chìa khóa xe... vì thường xuyên cầm nắm. Thậm chí chân dài còn cẩn thận đem một chiếc đũa để nhấn nút thang máy thay vì trực tiếp dùng tay.

Giống như nhiều nghệ sĩ khác, mọi hoạt động nghệ thuật của Minh Tú thời gian qua đều bị "đóng băng". Cô ở nhà đọc sách, tập thể dục và tự nấu nướng để đảm bảo sức khỏe.

Buôn chuyện về dịch Covid-19 mà không xác minh, người mẫu Minh Tú bị công an gõ cửa sáng sớm-4

Cuối video, người đẹp 9X không quên nhắc lại sự cố "dở khóc dở cười". Cô khuyên mọi người nên "đốt" thời gian bằng những việc có ích trong mùa dịch này và tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc như mình vừa qua.

N.Linh
Theo Vietnamnet


COVID-19 Minh Tú

Tin tức mới nhất