Minh Tú: 'Tôi tự tin lọt top 5 Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 nếu không vướng tin đồn mua giải'

Người đẹp 27 tuổi tin rằng những lùm xùm bên lề ảnh hưởng tới kết quả của cô tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018...

Thời gian qua, Minh Tú là người đẹp nhận được nhiều sự quan tâm khi trở thành đại diện Việt Nam tham dự Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2018. Tuy nhiên, may mắn không gọi tên chân dài này khi cô liên tục vướng phải những tin đồn thất thiệt trong quá trình thi đấu tại Ba Lan. 

Ồn ào ảnh nóng cùng tin đồn mua giải xuất phát từ Việt Nam được cho là những lý do khiến Minh Tú vuột vương miện, chỉ dừng chân ở top 10 chung cuộc. Trò chuyện với 2Sao.vn, người đẹp 27 tuổi lần đầu tiên trải lòng về những ngày tháng phải đương đầu với thách thức tại xứ người. 

Minh Tú: Tôi tự tin lọt top 5 Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 nếu không vướng tin đồn mua giải-1
Minh Tú lọt top 10 Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.

- Cái tên Minh Tú phủ sóng khá rộng trong năm 2018, chị cảm thấy như thế nào khi nhìn lại năm qua?

Năm qua là một năm khá may mắn với tôi bởi có nhiều bước tiến trong sự nghiệp, chẳng hạn như trở thành huấn luyện viên Asia's Next Top Model, đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu Siêu quốc gia và đó cũng là một trong những ước mơ của tôi.

Trong khoảng thời gian đi thi gặp nhiều sự cố không đáng xảy ra, tôi cũng có buồn một chút nhưng nhìn chung thì 2018 cũng là một năm may mắn.

- Ồn ào ảnh nude, mua giải có ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của chị tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018?

Ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp, không chỉ đến tâm lý mà còn kết quả của tôi nữa. Trong cuộc thi, tôi được gọi ra riêng để hỏi về những lùm xùm đó. Tôi cũng trả lời tự nhiên thôi bởi nó nằm ngoài kiểm soát của tôi. Tôi có nói thế nào cũng không hay, quan trọng là sự thể hiện của tôi ở đây thì mọi người cũng sẽ nhìn nhận và đánh giá được.

Ban tổ chức cũng nói có nhiều giám đốc quốc gia khác hỏi về việc này và họ cảm thấy phiền. Họ có những áp lực khác và đó cũng một phần ảnh hưởng đến kết quả của tôi. Đến hôm chung kết tôi cũng có buồn, nhưng sau đó nhìn lại, quan trọng là tôi đã tỏa sáng trong đêm đó rồi.

Minh Tú: Tôi tự tin lọt top 5 Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 nếu không vướng tin đồn mua giải-2

- Nghĩa là nếu không có những tin đồn thất thiệt, chị tự tin mình có thể đi sâu hơn?

Tôi nghĩ có. Tôi tự tin với việc đó.

- Bật khóc xin lỗi khán giả khi chỉ dừng chân ở top 10, vậy tự bản thân chị có cảm thấy thất vọng với kết quả này không?

Thật sự tôi cảm thấy buồn. Trong đêm chung kết đó, dù đang bệnh, sốt nhưng tôi nghĩ phần thể hiện của mình tốt. Không chỉ đêm chung kết, từ khi bắt đầu bước chân qua Ba Lan tôi đã cố gắng mọi thứ. Mục tiêu tôi đặt ra là top 5, không như mọi người nghĩ là top 3 hay Hoa hậu. 

Nhưng khi công bố top 5, lúc cái tên thứ 3 được xướng lên là tôi biết mình "out" rồi. Tôi bật khóc vì thấy có nhiều người ủng hộ mình. Giải "Hoa hậu được bình chọn nhiều nhất" là một đáp án cho điều đó, thể hiện được sự ủng hộ của khán giả cho nỗ lực của tôi.

- Được biết khi tin đồn mua giải nổ ra thì ê-kíp của chị thông báo sẽ nhờ đến pháp luật để xử lý kẻ xấu tung tin. Vậy hiện tại vụ việc đó diễn ra đến đâu rồi?

Thật ra tôi cũng không quan tâm nhiều đến vấn đề này, cũng qua lâu rồi. Còn về chuyện ê-kíp tôi nói thì tôi cũng không biết họ xử lí như thế nào. Với tôi chuyện đã qua rồi thì thôi, tôi cũng không biết nhiều về người đó.

- Có vẻ cái số của chị luôn rơi vào thị phi. Chị suy nghĩ thế nào về những ồn ào trong sự nghiệp của mình?

Hồi nhỏ tôi còn hay than thân trách phận, nhưng khi lớn lên tôi nghĩ mỗi người sẽ là một hoàn cảnh đặc biệt. Trong cuộc sống, mình quá bình thường thì cũng chán lắm, không học được gì. Qua thị phi đó hay qua cuộc thi này tôi mới biết được ai là bạn, ai và không thích mình.

Tôi vẫn thường nói: Nếu người ta chia cho mình một quân bài xấu thì mình phải là một người chơi giỏi. Tôi cẩm thấy rất hạnh phúc, bởi có thể không giỏi hơn ai hết, không quá đẹp, quá giàu nhưng tôi được tự do, được sống theo cá tính và sống cuộc sống tôi mong muốn. Hằng đêm tôi ngủ rất ngon. Đó là điều tôi nghĩ là thành công nhất ở hiện tại.

Minh Tú: Tôi tự tin lọt top 5 Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 nếu không vướng tin đồn mua giải-3

- Sau cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018, cuộc sống và sự nghiệp của chị có gì thay đổi?

Từ lúc đi thi về tới giờ, đầu tiên là tôi nhận được nhiều lịch trình công việc hơn. Tôi vẫn chưa có thời gian trở lại phòng tập. Khoảng 2 năm vừa rồi kinh tế của tôi cũng tốt hơn nhiều. Cuộc sống thì vẫn bình thường thôi, chưa có người yêu nên cũng chưa cần quá nhiều.

- Nếu ở độ tuổi còn cho phép, chị có còn muốn thử sức tại các cuộc thi sắc đẹp khác?

Bản quyền thi sắc đẹp quốc tế hiện nay rất khó khăn, đều được những công ty riêng mua về. Tôi nghĩ thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 cũng đủ rồi và sau này muốn tập trung cái khác.

- Nhiều người vẫn tiếc nuối khi chị không phải là chiến binh của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ ứng cử viên tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ năm nay đã hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ. Tôi có theo dõi hành trình của bạn ấy và tôi nghĩ bạn ấy là một trong những ứng cử viên đặc biệt, không quan trọng ở sắc đẹp mà ở câu chuyện và tinh thần bạn ấy mang tới. Bạn ấy không những khiến trong nước mà cả quốc tế phải quan tâm. Những gì bạn ấy thể hiện là những điều rất tốt rồi.

- Chị có nghĩ kỳ tích top 5 của H’Hen Niê tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đã khiến các cô gái thi quốc tế khác của Việt Nam trong năm nay trở nên mờ nhạt?

Mình không nên nghĩ về những điều nhỏ như vậy. Thứ nhất, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã tổ chức từ lâu rồi, lớn nhất và mạnh nhất bây giờ, năm nay đạt được tính truyền thông rất cao. Không chỉ Việt Nam mà các quốc gia khác cũng quan tâm cuộc thi đó nhiều hơn. Khâu tổ chức cuộc thi đó rất chuyên nghiệp, từ âm thanh ánh sáng đến đội ngũ nhân lực, đó cũng là một lợi thế.

Về thành tích, có thể nói ở thời điểm hiện tại thì đúng là mọi người sẽ nhớ về H’Hen Niê và Hoa hậu Hoàn vũ hơn những cuộc thi khác. Nhưng tôi nghĩ, trên con đường dài thì những bạn khác cũng có nhiều cơ hội để tạo thành tích khẳng định bản thân mình.

Minh Tú: Tôi tự tin lọt top 5 Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 nếu không vướng tin đồn mua giải-4

- Đã đến tuổi lập gia đình rồi, chị có suy nghĩ về điều ấy trong năm 2019?

Lấy chồng không nằm trong kế hoạch của tôi. Hiện tại tôi vẫn chưa có người yêu. Tôi sẽ tập trung vào nghề người mẫu, đặc biệt là hình ảnh. Tôi muốn mang những hình ảnh mới hơn từ xu hướng thế giới về Việt Nam. Tất nhiên là mình sẽ tiết chế lại cho phù hợp.

- Cứ mãi đam mê công việc như vậy, chị không lên kế hoạch cho một điểm dừng chân, mà cụ thể là hôn nhân sao?

2 năm vừa rồi tôi dành rất nhiều thời gian cho công việc, không đi chơi nên việc gặp người khác rất khó. Tôi thích tình cảm đến tự nhiên. Tôi không thích các mối quan hệ qua mạng xã hội, hay qua giới thiệu, tôi sẽ chặn tất cả cái đó lại.

Có thể tôi là người cổ hủ, thích những gì tự tới. Giống như ngày xưa tôi vô tình đi chung một chuyến bay, gặp người đó và tôi với họ quen nhau. Thà là mặt đối mặt, còn những tin nhắn trên mạng xã hội, thật ra họ chỉ quan trọng vẻ bề ngoài của mình nên tôi không thích.

- Thích những gì đến tự nhiên nhưng chị có biết cơ hội để có những mối quan hệ như vậy thực sự rất khó?

Tình cảm thì đâu đó trong cuộc đời sẽ có một đến hai lần. Thấy sexy, cá tính, có thể mọi người sẽ không nghĩ tôi là người khá cổ hủ. Về mặt tình cảm, tôi “nhà quê” vì luôn thích những gì ngôn tình, chứ không phải là kiểu gặp, quen nhau, được thì được không thì thôi.

Tôi thích mối quan hệ dài và có câu chuyện. Tôi nghĩ là sẽ có người như vậy xuất hiện. Tôi không tìm người yêu tôi, cho tôi tiền. Tôi sẽ tìm một người gọi là người đồng hành, có thể làm bạn, làm thầy, làm anh, chứ không dừng lại ở tình yêu, tình dục, tiền bạc hay điều gì khác.

Minh Tú: Tôi tự tin lọt top 5 Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 nếu không vướng tin đồn mua giải-5

- Thường đàn ông sẽ thích tìm người phụ nữ dịu dàng để che chở, không thích người phụ nữ quá cá tính, rạch ròi mọi thứ. Tính cách của chị lại ở vế thứ 2 của nhận định trên. Chị có nghĩ tìm người đàn ông phù hợp với mình khó như "mò kim đáy bể"?

Tôi thích chinh phục cái khó, chứ tìm người che chở thì nhiều lắm. Họ cho tôi nhiều thứ nhưng bản thân tôi không thích vậy. Thậm chí có một người rất thích tôi, mọi thứ hoàn hảo, họ còn có thể giúp tôi trong việc kinh doanh. Tôi đã cố thử nhưng thật sự tình cảm của tôi với họ chỉ dừng ở mức bạn bè mà thôi. Tôi cũng muốn yêu, cũng muốn cuộc sống sung túc, nhưng tôi không có cảm xúc nên cũng khó lắm.

Hình ảnh bề ngoài khiến mọi người nghĩ tôi hướng ngoại, nhưng trong tình cảm gia đình tôi lại rất hướng nội. Tôi thích ở nhà nấu ăn, cắm hoa, cúng kiếng, kiểu nề nếp truyền thống.

- Vậy tại sao chị không thay đổi hình ảnh bề ngoài để cho mọi người thấy mình là một cô gái ngoan và hướng nội?

Mọi người thường hay nói: Đừng bao giờ đánh giá quyển sách qua bìa sách, hãy đọc để biết nó như thế nào! Thực sự tôi hoàn toàn không thích đàn ông hướng nội, quan tâm chăm sóc tôi ở nhà. Tôi thích kiểu sẽ là người đồng hành để chúng tôi được tự do thoải mái trong cuộc sống.

Trong truyền thống, mọi người nghĩ là cưới về thì đàn bà phải chăm con, nấu ăn, từ bỏ ước mơ của mình. Trong cuộc đời tôi luôn ghi nhớ 4 chữ : tự tin, tự lập, tự trọng và tự chủ. Tôi luôn nghĩ nếu có người lo cho mình thì được, nhưng rồi ai lo cho gia đình, bố mẹ mình? Lỡ khi gia đình tôi gặp chuyện gì chẳng lẽ tôi phải xòe tay ra xin tiền? Tôi không muốn bị phụ thuộc vào ai cả, quan trọng phải có sự tự chủ trong cuộc sống của mình.

Trang Đào
Theo Vietnamnet


Hoa hậu Siêu quốc gia Miss Supranational Minh Tú

Tin tức mới nhất