RẤT THẲNG THẮN: Hoa hậu Colombia tuyên bố không ủng hộ đối thủ chuyển giới tại Miss Universe 2018

Bình luận0

Trong một talkshow truyền hình mới đây, Hoa hậu Colombia tỏ ra không mấy thiện chí khi nhắc tới sự xuất hiện của đối thủ chuyển giới Tây Ban Nha tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Đầu tháng 6/2018, sự kiện người đẹp chuyển giới Angela Ponce đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 gây chấn động trên phạm vi quốc tế. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi này có trường hợp người chuyển giới đoạt ngôi vị cao nhất. 

RẤT THẲNG THẮN: Hoa hậu Colombia tuyên bố không ủng hộ đối thủ chuyển giới tại Miss Universe 2018-1
Người đẹp chuyển giới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Không chỉ vậy, với chiến thắng tại cuộc thi cấp quốc gia, Angela Ponce còn được trao quyền đại diện Tây Ban Nha tham dự cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. 

Đây cũng là sự kiện mang tính lịch sử bởi trong suốt bề dày 67 năm tổ chức Miss Universe, lần đầu tiên có một người đẹp chuyển giới đại diện một quốc gia tham dự đấu trường nhan sắc này.

RẤT THẲNG THẮN: Hoa hậu Colombia tuyên bố không ủng hộ đối thủ chuyển giới tại Miss Universe 2018-2
Angela Ponce sẽ đại diện Tây Ban Nha thi Miss Universe 2018.

Nhận được sự ủng hộ của cộng đồng LGBT, tuy nhiên Angela Ponce vẫn gây tranh cãi kịch liệt cho dư luận với giới tính khác biệt của mình. Rất nhiều khán giả cho rằng mỹ nhân chuyển giới Tây Ban Nha không đủ tư cách xuất hiện tại cuộc thi nhan sắc tôn vinh vẻ đẹp của phái nữ thực thụ như Miss Universe. 

Nằm trong bộ phận không ủng hộ có Valeria Morales - người đẹp đoạt vương miện Hoa hậu Colombia 2018 vào ngày 1/10 vừa qua. Trong một talkshow truyền hình mới đây, Valeria tỏ ra không mấy thiện chí khi nhắc tới đối thủ chuyển giới Tây Ban Nha tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 sắp tới. 

RẤT THẲNG THẮN: Hoa hậu Colombia tuyên bố không ủng hộ đối thủ chuyển giới tại Miss Universe 2018-3
Valeria Morales là đại diện của Colombia thi Miss Universe 2018.

Rất thẳng thắn, Valeria Morales nêu quan điểm: "Tôi tin rằng một cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn vũ là để giành cho phụ nữ - những người ngay từ khi sinh ra đã là phụ nữ. Và tôi tin với cô ấy thì điều đó cũng là một bất lợi. Chúng tôi sẽ tôn trọng nhưng không có nghĩa là đồng ý chia sẻ sân chơi với cô ấy".

RẤT THẲNG THẮN: Hoa hậu Colombia tuyên bố không ủng hộ đối thủ chuyển giới tại Miss Universe 2018-4
Valeria Morales tuyên bố tôn trọng nhưng không ủng hộ Angela Ponce.

Phát ngôn của Hoa hậu Colombia ngay sau đó "gây bão" truyền thông quốc tế. Bên cạnh sự đồng tình quan điểm của Valeria là đúng, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng cô đang hàm ý phân biệt giới tính với Angela Ponce. 

Về phía Angela Ponce, cô chứng tỏ được bản lĩnh ứng xử trước vụ lùm xùm. "Tag" thẳng tên đối thủ Colombia trong bài viết của mình trên mạng xã hội, Angela vừa đưa ra thông điệp rất hay để làm giảm không khí căng thẳng. 

RẤT THẲNG THẮN: Hoa hậu Colombia tuyên bố không ủng hộ đối thủ chuyển giới tại Miss Universe 2018-5
Angela Ponce xử sự rất thông minh trước quan điểm của Hoa hậu Colombia.

Nguyên văn lời giãi bày của Angela Ponce: "Tôi chưa bao giờ muốn bình luận về quan điểm của Hoa hậu Colombia về việc tôi tham dự cuộc thi Miss Universe. Nhưng tôi xem tin tức, video và hình ảnh mà họ cắt ghép từ những bài phỏng vấn khác không liên quan, rồi giật thông tin 'Angela Ponce đáp trả lại Hoa hậu Colombia'' là không đúng sự thật.

Quan điểm của tôi về vấn đề này:

Tôi tôi trọng ý kiến của các bạn, nhưng tôi muốn đến Miss Universe mà không có định kiến nào nhắm vào cô ấy (Hoa hậu Colombia) hay bất cứ ai khác. Tôi muốn có trải nghiệm đẹp nếu cô ấy muốn biết về tôi. Thực sự tôi cũng muốn biết về cô ấy. 

Tôi sẽ không bao giờ cố gắng thay đổi ý kiến của bạn, bởi điều đó không nằm trong tâm tưởng của tôi. Mục đích của tôi là làm cho sự thật được biết đến, và nói chuyện với thế giới về nền giáo dục công nhận sự đa dạng vẫn còn hạn chế lắm - yếu tố rất quan trọng đã dẫn đến nhiều sự bắt nạt, định kiến và cả vũ lực xảy ra. 

Tôi yêu cầu nhận được sự tôn trọng, dành cho người bạn Valeria Morales (Miss Universe Colombia 2018) và cho tôi"

Tuấn Kỳ
Theo Vietnamnet


Angela Ponce Miss Universe

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao