Đẹp mỹ miều nhưng Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha vẫn bị trù 'trượt vỏ chuối' tại Miss Universe 2018 chỉ vì lỡ... chuyển giới

Là người đẹp chuyển giới đầu tiên đặt chân được tới Hoa hậu Hoàn vũ, Angela Ponce được cho là không có bất cứ cơ hội tỏa sáng nào tại đấu trường nhan sắc dành cho phái nữ.

Cuối tháng 6 vừa qua, sự việc người đẹp chuyển giới Angela Ponce đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 gây chú ý trên phạm vi quốc tế.

Với chiến thắng của mình, Angela được quyền đại diện Tây Ban Nha dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Tuy nhiên điều này gây tranh cãi dữ dội bởi trong trong lịch sử 66 năm tổ chức cuộc thi, chưa từng có đại diện của quốc gia nào là người chuyển giới. 


Angela Ponce sẽ đại diện Tây Ban Nha tranh tài tại Miss Universe 2018.

Mặc dù nhận được sự ủng hộ của cộng đồng LGBT, song Angela Ponce vẫn bị rất nhiều khán giả chỉ trích vì giới tính của cô được cho là không phù hợp để xuất hiện tại Miss Universe 2018 - cuộc thi vốn dành cho thí sinh có giới tính là nữ ngay từ khi chào đời. 

Dù vấp phải sự phản đối, Angela vẫn phát ngôn lạc quan: "Được mang tên cũng như màu sắc Tây Ban Nha đến với Hoa hậu Hoàn vũ là giấc mơ tuyệt vời của tôi. Mục tiêu của tôi là trở thành người phát ngôn cho thông điệp của sự tôn trọng, đùm bọc, không chỉ cho cộng đồng LGBT mà còn toàn thế giới".


Nhiều người cho rằng Angela nên tham dự cuộc thi dành cho người chuyển giới thay vì Hoa hậu Hoàn vũ.

Sau những tranh cãi về giới tính, mới đây dư luận tiếp tục bàn tới tiềm năng tỏa sáng của đại diện Tây Ban Nha tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Trong cuộc khảo sát mới đây trên chuyên trang Missosology, phần đông khán giả quốc tế dự đoán Angela Ponce sẽ... đứng vỗ tay tại đấu trường nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh. Thậm chí, nhiều dân mạng còn sử dụng những từ ngữ xúc phạm đến Angela như "anh ta", "đàn ông", "nam vương"... 

Một khán giả gay gắt: "Không! Anh ta phải thi Hoa hậu Chuyển giới chứ không phải Hoa hậu Hoàn vũ. Anh ta sẽ cảm thấy xấu hổ trước những cô gái thực thụ"

"Anh ta không có cửa và chỉ nên đứng vỗ tay thôi. Cảm ơn chàng trai đồng tính", bình luận mang tính miệt thị.

Những ý kiến khác đồng quan điểm: "Cho dù là đứng vỗ tay anh ta cũng không xứng đáng. Anh ta là một người đàn ông và các bạn biết đấy, cuộc thi này chỉ dành cho phái nữ"; "Không có cơ hội tỏa sáng ngay cả thi Hoa hậu Chuyển giới"...


Có rất nhiều bình luận nặng lời, xúc phạm tới Angela Ponce.


Đại diện Tây Ban Nha được nhiều khán giả dự đoán... đứng vỗ tay tại Miss Universe 2018.

Cách đó ít ngày, tổ chức Hoa hậu Nga cũng thể hiện cái nhìn gay gắt với sự xuất hiện của Angela Ponce tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Họ đề nghị Miss Universe Organization không xếp người đẹp chuyển giới này ở chung phòng với đại diện sắc đẹp của nước Nga. 

Sự việc tổ chức Hoa hậu Nga phân biệt giới tính tiếp tục gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Trước đó, Nga được biết đến là 1 trong 5 quốc gia đứng đầu thế giới về việc kì thị cộng đồng LGBT. 


Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/my-nhan-chuyen-gioi-se-trang-tay-tai-miss-universe-2018-n-159707.html

Angela Ponce Miss Universe

Tin tức mới nhất