Món ăn bí ẩn nhất thế giới, bán la liệt nhưng không ai biết làm từ gì
Kể cả khi giới khoa học thực hiện xét nghiệm ADN, họ cũng không dám chắc 100% món ăn này được làm từ gì.
Trên đường phố Ấn Độ, Ram Kand Mool là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất vài năm trở lại đây. Về hương vị, chúng không quá đặc biệt, nhưng nguồn gốc bí ẩn lại là điều khiến món ăn này thu hút khách hàng.
Ram Kand Mool có hình trụ trông tựa một chiếc trống, bên trong màu trắng ngà, bên ngoài đỏ nâu. Người bán hàng sẽ lần lượt bào các lát mỏng, gọt lớp vỏ ngoài rồi phục vụ kèm nhiều loại gia vị như chanh, ớt, muối, đường…
Những lát mỏng như tờ giấy được cắt ra từ thân củ khổng lồ
Một củ Ram Kand Mool có thể nặng tới 300kg
Gắn với lời truyền miệng mang tính huyền thoại, Ram Kand Mool được quảng bá là có thể giúp giải nhiệt mùa hè, làm dịu cơn đói, khát, giảm đau… Hương vị của Ram Kand Mool được mô tả là khá nguyên bản, không quá ngọt, dễ cắn chứ không “giống gỗ” như một số lời đồn.
Nguồn gốc của Ram Kand Mool đã được giới khoa học chú ý từ những năm 80 thế kỷ trước, nhưng cho tới nay vẫn chưa có đáp án chính xác 100%.
Cũng là do người bán hàng không chủ đích muốn tiết lộ sự thật về món ăn này, có người thì bảo lấy từ bên thứ 3 nên cũng không biết nguồn gốc. Một số giả thuyết cho rằng món ăn này làm từ thân một loại cây, hoặc là củ, hoặc là rễ.
Năm 1994, Tiến sĩ Koppula Hemadri đã bắt đầu đi khắp Ấn Độ để tìm kiếm câu trả lời về bí ẩn của Ram Kand Mool. Hành trình của ông kết thúc với kết luận là Agave (1 cây thuộc Chi Thùa) nhưng Hemadri cũng không có bằng chứng chắc chắn về nguồn gốc.
Cùng lúc đó, Tiến sĩ Ali Moulali đã “mua chuộc” vài người bỏ mối và được câu trả lời khá chung chung: trong thành phần Ram Kand Mool có Kitta Nara - tên gọi của xơ Thùa.
Đột phá trong nghiên cứu về nguồn gốc của Ram Kand Mool được tìm ra vào năm 2010, khi một nhóm các nhà khoa học tiến hành xét nghiệm ADN trên một lát món ăn. Kết quả cho thấy nó trùng khớp 89% với ADN của cây Thùa.
Đáng lưu ý, một số cây họ Thùa chứa ancaloit - chất có thể gây ngộ độc nếu dùng với số lượng lớn. Đó là lý do vì sao Ram Kand Mool chỉ được bán theo những lát mỏng.
Dẫu vậy, họ Thùa có nhiều cây na ná nhau như Sislana, Americana… nên các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định chính xác 100% loại cây để làm ra món Ram Kand Mool trừ khi được tận mắt xem quá trình nhà máy làm ra nó. Tất nhiên, đây là việc gần như không thể.
Giữ kín nguồn gốc của Ram Kand Mool then chốt của các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này, bí ẩn giúp cho chúng luôn đắt hàng.
Việc tiết lộ với truyền thông về thông tin hay liên lạc nguồn cung cấp Ram Kand Mool của các nhà máy là điều cấm kỵ. Việc mua Ram Kand Mool với số lượng lớn cũng bị từ chối.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
5 giờ trướcTrong khi nhiều bạn trẻ say sưa lao ra đường truy tìm đồng Jagat cả ngày lẫn đêm, không ít cư dân mạng gọi đây là trào lưu vô bổ, gây lãng phí thời gian.
-
8 giờ trướcMột nhà thiết kế 24 tuổi mắc chứng chán ăn kéo dài. Kết quả kiểm tra cho thấy nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, dạ dày lổn nhổn u ác tính.
-
9 giờ trướcTiệm của người phụ nữ quê Quảng Bình nằm ở một trong những khu người Việt lớn nhất tại Úc với thực đơn gồm nhiều món như chè thập cẩm, chè bưởi, chè khoai,…
-
10 giờ trướcVụ va chạm xảy ra ngay trên khu vực đường băng của sân bay Congonhas ở Sao Paulo.
-
12 giờ trướcĐến thăm công viên Nara, tỉnh Nara, Nhật Bản, du khách có cơ hội được ngắm và chơi đùa với những chú hươu Sika đáng yêu.
-
13 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc phải nhập viện khẩn cấp sau khi ăn thực phẩm tự muối chua tại nhà.
-
14 giờ trướcSau khi say rượu đến bất tỉnh ở một quán bar trên đảo Koh Phi Phi, 2 nữ du khách nước ngoài đã được Trung sĩ cảnh sát Saneg Jualaong dùng xe kéo đưa về khách sạn.
-
15 giờ trướcViệt Nam vinh dự có tới 4 đại diện xuất hiện trong danh sách những món hầm ngon nhất Đông Nam Á của chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas.
-
18 giờ trướcNhững năm gần đây, "săn băng tuyết Fansipan", "săn tuyết Sa Pa" là từ khoá du lịch luôn "nóng hổi" vào mùa đông.
-
1 ngày trướcHình ảnh một con khỉ trần trụi, không lông như loài "ngoài hành tinh" ở khu danh thắng Baidi Cheng, Trùng Khánh, đang gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội của "quốc gia tỷ dân".
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món bún ngan ở Hà Nội, nữ du khách Nhật không chỉ bất ngờ vì hương vị thơm ngon mà còn cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ.
-
1 ngày trướcNhững bức ảnh này đang khiến concert Anh Trai Say Hi vấp phải tranh cãi.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giữ ấm cơ thể và tập luyện thể dục đều đặn, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe trong mùa đông. Có một số loại thực phẩm, tuy ngon miệng nhưng lại không tốt cho sức khỏe trong mùa đông.
-
1 ngày trước"OK" là cách nói đồng ý thông dụng trên toàn thế giới, bạn có biết đây là viết tắt của từ nào và bắt nguồn từ đâu?
-
2 ngày trướcCác món từ thịt heo, thịt bò xay vừa dễ nấu vừa dễ ăn, vậy mua thịt để xay nên chọn phần nào để món ăn có chất lượng tốt nhất?
-
2 ngày trướcThưởng thức các món như bún hải sản, phở xào, bún chả tại một quán ăn vỉa hè ở phố Tống Duy Tân (Hà Nội), nhóm khách Hàn bất ngờ vì hương vị thơm ngon và giá cả phải chăng.
-
2 ngày trướcNằm ở thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc, địa mạo Đan Hà gây ấn tượng với những dãy núi 7 sắc cầu vồng, là một trong những kỳ quan thiên nhiên độc đáo nhất thế giới.
-
2 ngày trướcBạn không nên uống cà phê khi bụng đói vì có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, tăng nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính.
-
2 ngày trướcNhiều người sau khi trải nghiệm món ăn "tóc nướng muối ớt" chia sẻ rằng mùi vị rất ngon.
-
3 ngày trướcMột con rắn hổ mang chúa nguy hiểm được phát hiện bơi dọc theo bãi biển đã khiến các du khách kinh hãi.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
6 ngày trước