Món ăn bí ẩn nhất thế giới, bán la liệt nhưng không ai biết làm từ gì
Kể cả khi giới khoa học thực hiện xét nghiệm ADN, họ cũng không dám chắc 100% món ăn này được làm từ gì.
Trên đường phố Ấn Độ, Ram Kand Mool là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất vài năm trở lại đây. Về hương vị, chúng không quá đặc biệt, nhưng nguồn gốc bí ẩn lại là điều khiến món ăn này thu hút khách hàng.
Ram Kand Mool có hình trụ trông tựa một chiếc trống, bên trong màu trắng ngà, bên ngoài đỏ nâu. Người bán hàng sẽ lần lượt bào các lát mỏng, gọt lớp vỏ ngoài rồi phục vụ kèm nhiều loại gia vị như chanh, ớt, muối, đường…
Những lát mỏng như tờ giấy được cắt ra từ thân củ khổng lồ
Một củ Ram Kand Mool có thể nặng tới 300kg
Gắn với lời truyền miệng mang tính huyền thoại, Ram Kand Mool được quảng bá là có thể giúp giải nhiệt mùa hè, làm dịu cơn đói, khát, giảm đau… Hương vị của Ram Kand Mool được mô tả là khá nguyên bản, không quá ngọt, dễ cắn chứ không “giống gỗ” như một số lời đồn.
Nguồn gốc của Ram Kand Mool đã được giới khoa học chú ý từ những năm 80 thế kỷ trước, nhưng cho tới nay vẫn chưa có đáp án chính xác 100%.
Cũng là do người bán hàng không chủ đích muốn tiết lộ sự thật về món ăn này, có người thì bảo lấy từ bên thứ 3 nên cũng không biết nguồn gốc. Một số giả thuyết cho rằng món ăn này làm từ thân một loại cây, hoặc là củ, hoặc là rễ.
Năm 1994, Tiến sĩ Koppula Hemadri đã bắt đầu đi khắp Ấn Độ để tìm kiếm câu trả lời về bí ẩn của Ram Kand Mool. Hành trình của ông kết thúc với kết luận là Agave (1 cây thuộc Chi Thùa) nhưng Hemadri cũng không có bằng chứng chắc chắn về nguồn gốc.
Cùng lúc đó, Tiến sĩ Ali Moulali đã “mua chuộc” vài người bỏ mối và được câu trả lời khá chung chung: trong thành phần Ram Kand Mool có Kitta Nara - tên gọi của xơ Thùa.
Đột phá trong nghiên cứu về nguồn gốc của Ram Kand Mool được tìm ra vào năm 2010, khi một nhóm các nhà khoa học tiến hành xét nghiệm ADN trên một lát món ăn. Kết quả cho thấy nó trùng khớp 89% với ADN của cây Thùa.
Đáng lưu ý, một số cây họ Thùa chứa ancaloit - chất có thể gây ngộ độc nếu dùng với số lượng lớn. Đó là lý do vì sao Ram Kand Mool chỉ được bán theo những lát mỏng.
Dẫu vậy, họ Thùa có nhiều cây na ná nhau như Sislana, Americana… nên các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định chính xác 100% loại cây để làm ra món Ram Kand Mool trừ khi được tận mắt xem quá trình nhà máy làm ra nó. Tất nhiên, đây là việc gần như không thể.
Giữ kín nguồn gốc của Ram Kand Mool then chốt của các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này, bí ẩn giúp cho chúng luôn đắt hàng.
Việc tiết lộ với truyền thông về thông tin hay liên lạc nguồn cung cấp Ram Kand Mool của các nhà máy là điều cấm kỵ. Việc mua Ram Kand Mool với số lượng lớn cũng bị từ chối.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước