Món ăn nhất định phải thử khi đến xứ kim chi mùa thu
Kim chi, cơm trộn, canh rong biển, bạch tuộc xào cay... là những món ăn nổi tiếng, hấp dẫn ở xứ kim chi mà bạn nhất định phải thử khi đến nơi đây.
Kim chi Mugeunji
Kim chi được xem như một trong những món ăn điển hình của ẩm thực xứ Hàn. Ở đây, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn và là một thành phần của nhiều món ăn. Món ăn này cũng dần trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và được nhiều thực khách ưa thích. Cách làm kim chi vốn không khó nhưng cần một chút sự tỉ mỉ đến từ bàn tay người chế biến.
Món kim chi được nhiều du khách ưa thích khi đến xứ kim chi. Ảnh: I.T
Nếu bạn muốn trải nghiệm kim chi chính hiệu Hàn Quốc thì không nên bỏ qua nhà hàng Hanokjib Kimchi-jjim -chuyên phục vụ các món có sự góp mặt của kim chi. Do đó, khi vừa bước vào nhà hàng, các thực khách lần đầu tiên đến chắc chắn sẽ bất ngờ với mùi kim chi xông lên nồng nặc. Tuy nhiên, nếu ghé qua vài lần và đã ăn quen thì chính thứ mùi này lại rất dễ gây nghiện lâu dài.
Mugeunji là loại kim chi được làm từ bắp cải hoặc củ cải và thường được lên men trong 6 tháng là có thể dùng được. Tuy nhiên, điểm khác biệt của nhà hàng Hanokjib Kimchi-jjim là các Mugeunji ở đây đều có thời gian lên men trong 3 năm nên hương vị chắc chắn ngon hơn hẳn, kim chi cũng sẽ giòn dai và đậm vị hơn.
Cơm trộn Jinju bibimbap
Nằm ở phía tây của Busan, thành phố Jinju là nơi có nhiều biến thể hấp dẫn của món cơm trộn bibimbap trên toàn quốc. Điểm khác biệt của món cơm trộn ở đây chính là Yukhoe – những lát thịt bò tươi đỏ au được thái mỏng.
Cơm trộn là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi. Ảnh: baoduhoc
Một tô cơm trộn Jinju bibimbap sẽ bao gồm cơm, yukhoe, tảo biển khô, tương ớt và một vài nguyên liệu đa dạng khác. Đặc biệt, các nguyên liệu của món bibimbap ở đây đều được thực hiện theo nguyên tắc dành cho trẻ em, tức là xé nhỏ mọi thứ ra để khách hàng dễ trộn đều và nguyên liệu cũng dễ thấm gia vị hơn.
Bạch tuộc Nakji bokkeum
Nakji bokkeum vốn là món bạch tuộc xào cay và là một trong những món ngon nổi tiếng của xứ sở kim chi. Món này lần đầu xuất hiện trong một quán rượu ở quận Mugyo-dong của Seoul vào năm 1965 và do độ ngon hiếm có nên món Nakji bokkeum này vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.
Gà xào Dakgalbi
Gà xào Dakgalbi là một món ăn cũng rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Món Dakgalbi là đặc sản của vùng đông bắc thành phố Chuncheon. Nguyên liệu chế biến món này là : thịt gà, bắp cải, hành tây, khoai lang…Để tăng thêm hương vị đầu bếp thường cho thêm bánh gạo Tokbokki hoặc mì sợi vào chảo xào chung với các nguyên liệu trên.
Nguyên liệu chế biến món này là : thịt gà, bắp cải, hành tây, khoai lang…
Một nguyên liệu không thể thiếu làm nên vị ngon cho món gà xào Dakgalbi này là nước sốt. Loại nước sốt Hàn Quốc sẽ được cho vào xào cùng với các nguyên liệu. Loại nước sốt này được chế biến từ các nguyên liệu: tương ớt cay, xì dầu, nghệ vàng. Nước sốt này được coi là linh hồn của món ăn.
Phở Kalguksu
Không chỉ Việt Nam mới có món phở thơm ngon, Hàn Quốc cũng có món phở Kalguksu rất nổi tiếng. Bạn muốn thưởng thức món Kalguksu đậm đà thì hãy tìm đến quán ăn đường phố Geum Ak Kalguksu nằm trong một con hẻm nhỏ tại thành phố Gangneung. Mặc dù chỉ là một quán ăn đường phố nhưng quán ăn này vẫn nổi danh nhờ hương vị món ăn chất lượng nơi đây với hương vị riêng biệt.
Canh rong biển Mom Guk
Đến với hòn đảo thiên đường du lịch Jeju đừng bỏ qua món canh rong biển Mom Guk. Đây là món ăn nổi tiếng của đảo, Mom Guk của Jeju sử dụng thịt lợn để nấu cùng rong biển. Tuy đơn giản nhưng hương vị lại cực ngon, khác hẳn với các món ăn trong đất liền là sử dụng rất nhiều rau tươi và không hề có gia vị. Mom Guk chỉ đơn giản là món súp thịt lợn nấu với rong biển.
Do được cho quá nhiều rong biển nên phần nước canh có màu xanh đen đặc trưng nhìn không được hấp dẫn. Tuy nhiên, hương vị ngọt thanh của món ăn này khiến cho du khách khó có thể quên.
Theo Dân Việt
-
35 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước