Món ngon cuối tuần: 3 cách nấu món vịt kiểu mới ngon miễn chê

Với những ngày cuối tuần, cùng vào bếp đổi món với cách nấu mới từ vịt sẽ là gợi ý tuyệt vời để bữa cơm gia đình trở nên hứng thú hơn rất nhiều

VỊT KHO NƯỚC DỪA

* Nguyên liệu:

- 800g ức vịt, đùi vịt
- 1 quả dừa xiêm
- Dầu ăn
- Dưa món, bánh mì.
- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, đường
- Ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều, tương ớt, tỏi vừa đủ.

* Cách làm vịt kho nước dừa:

- Trước tiên làm sạch vịt với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc xương nếu thích. Sau đó, giã nhỏ hành tỏi rồi cho một chút nước ấm vào và vắt lấy cốt nước.

- Tiếp đến là ướp thịt vịt với nước cốt hành tỏi, nước mắm, muối, đường, một ít nước dừa, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

- Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả thịt vịt vào chiên sơ, không cần quá chín.

- Dừa chặt lấy nước, đun sôi, cho ức vịt đã chiên vào ninh nhỏ lửa, tới khi nước cạn, sánh lại là được.

- Sau đó cho nước dừa vào đun với thịt vịt cho cạn nước là được.

Món ngon cuối tuần: 3 cách nấu món vịt kiểu mới ngon miễn chê-1

Vậy là chỉ sau 30 phút món vịt kho nước dừa của bạn đã hoàn thành rồi. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm thêm các loại rau sống sẽ ngon miệng hơn. Đặc biệt, vịt kho nước dừa còn rất hợp với cơm trắng và bánh mì. Chắc chắn khi hoàn thành món ăn này, bạn sẽ no “mòng” bụng thì thôi.

Món vịt kho nước dừa đạt chuẩn khi miếng vịt săn, chắc, ngấm đều các gia vị. Ngoài ra, miếng vịt phải ngấm đều và ăn vẫn còn mùi thơm và vị ngọt thanh của nước dừa đọng trên đầu lưỡi. Chỉ nói như vậy thôi đã muốn “chảy nước miếng”, còn chờ gì nữa mà bạn không thực hiện cách làm vịt kho nước dừa cho cả nhà thưởng thức trong tiết trời mưa lạnh như thế này.

VỊT NẤU CHAO

* Nguyên liệu:

- ¼ con vịt ( Chọn loại vịt trưởng thành, béo, ức tròn, da bụng và da cổ dày, mọc đủ lông)
- 0,3kg khoai môn
- 1 hũ chao vừa ( Chao đỏ hoặc chao trắng)
- 0,5 kg bún tươi
- Chanh, ớt, gừng, tỏi, rau muống…
- Nước mắm, muối, tiêu, đường, mì chính…
- Chế biến món vịt nấu chao

Bước 1: Làm sạch vịt, Chà gừng + 1 ít rượu trắng lên mình vịt để khử mùi đặc trưng, bỏ hết cách lớp mỡ dính xung quanh thịt vịt, chặt vịt thành từng miếng to.

Bước 2: Cho vịt ra 1 tô sạch. Cho tỏi băm, 4 miếng chao, 1 ít nước chao, 1 chút mắm, muối, đường, bột ngọt ( Tùy khẩu vị ) vào cùng tô. Trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi vàng. Cho thịt vịt đã ướp vào nồi. Xào thịt vịt đến khi thịt vịt săn lại.

Bước 4: Thêm nước vào nồi. ( Bạn có thể cho nước dừa xiêm thay nước nếu thích). Để gia vị ngấm vào thịt vịt nhanh hơn và miếng thịt săn hơn, ban đầu bạn cho nước vào xâm xấp với thịt vịt. Đun đến khi nóng già, bạn chế thêm nước, mực nước cách vịt khoảng 1 đốt tay.

Bước 5: Đun nhỏ lửa đến khi cảm giác thịt vịt thật mềm. Chế thêm nước. Tiếp tục đun nhỏ lửa 15 phút.

Bước 6: Thái khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn. ( không nên thái khoai quá nhỏ, tránh khoai bị nát). Cho khoai vào nồi. Thêm gia vị nếu thích. Tránh cho mắm vào lúc này vì món ăn sẽ bị chua.

Bước 7: Làm nước chấm ăn cùng “ Vịt nấu chao”: Cho 1 ít đường và nước cốt chanh vào bát chao. Đánh tan đều. Cho tỏi và ớt băm vào. ( Thêm tùy khẩu vị).

Bước 8: Chuẩn bị 1 nồi lẩu. Cho toàn bộ nồi vịt sang bên nồi lẩu. Ăn vịt nấu chao như ăn lẩu. Bạn có thể nhúng rau muống vào nồi, và ăn cùng với bún.

Món ngon cuối tuần: 3 cách nấu món vịt kiểu mới ngon miễn chê-2

VỊT KHO BIA

* Nguyên liệu:

- 500 gr thịt vịt

- 1 miếng gừng thái sợi, 50 ml rượu vang đỏ, 1 lon bia

- 2 nhánh hành lá thái khúc, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 muỗng canh hành tỏi băm

Tham khảo cách làm vịt kho bia dưới đây.

* Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 4 phút. Rửa vịt với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.

Bưóc 2: Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành, hành lá và gừng vào xào thơm.

Bước 3: Sau đó cho vịt vào xào săn 4-5 phút. Cuối cùng, cho tất cả bia và gia vị vào đậy nắp kho với lửa vừa.

Bước 4: Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại vừa ăn và tiếp tục kho cho đến khi nước cạn, thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp. Cho ớt vào trộn đều.

Cho vịt kho bia ra tô, trang trí xà lách và dưa leo. Món này rất ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình.

Món ngon cuối tuần: 3 cách nấu món vịt kiểu mới ngon miễn chê-3

Theo ngoisao

Quán hủ tiếu có thâm niên được chế biến công phu ở Sài Gòn

Du khách đến Sài Gòn mà không thưởng thức hủ tiếu thì quả là một thiếu sót lớn. Nhiều quán hủ tiếu ở đây đã có thâm niên, làm nên thương hiệu ẩm thực của thành phố sầm uất này.

3 'món' bị người làm dẫm đạp bằng chân nhưng ai cũng ăn thậm chí là ăn hằng ngày

Nếu sau khi biết được những thực phẩm này, bạn có còn dám ăn nữa hay không?

Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa nhàn hạ

Nếu không có thời gian thì bạn hãy áp dụng cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé.

Gỏi xoài khô mực dai dai gợi nhớ thời học sinh

Xoài xanh thái nhỏ, vị giòn giòn trộn với khô mực dai dai, đậm đà gợi nhắc về một món ăn vặt thời học sinh.

Mách bạn cách làm ô mai me bọc đường ăn Tết cứ gọi là xuất sắc

Ngày Tết không thể bỏ qua cách làm ô mai me bọc đường chua chua cay cay ngọt ngọt này đâu đấy. Khách đến chơi tết mời đĩa ô mai tự làm thì còn gì bằng.

Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết

Đây là một món mứt ngon mà không thể thiếu cho gia đình đại khách ngày Tết này. Vị chua chua, ngọt ngọt, ấm nóng hương gừng bên tách trà nghi ngút khói, rôm rả chuyện trò ngày Tết thật là thú vị.

Mì gạo 'biến hình' khi cho vào dầu sôi

Người đầu bếp dùng sợi mì gạo cho vào trong khay, sau đó cho chúng vào dầu sôi, khiến sợi mì nở phồng để tạo nên món mì giòn thơm ngon.

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này

Lẩu là món ăn không thể thiếu mỗi khi đông về, thích nhất là cảm giác mọi người cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, sực nứt mùi thơm của rau củ quả.

Công thức làm bánh bông lan nở xốp, mềm thơm y như ngoài hàng

Mẹ hãy trổ tài làm bánh bông lan với công thức cực chuẩn, cực dễ này nhé!

Làm mứt dâu tây, kẹo dẻo dâu cực ngon cho ngày Tết

Làm mứt dâu tây, kẹo dẻo dâu đơn giản và dễ dàng thành công để chuẩn bị đón Tết.

Biến tấu trứng cút thành chùm nho căng mọng đẹp mắt chỉ nhờ nguyên liệu này

Để có món trứng cút thơm ngon, bắt mắt, độc lạ, đổi vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy thử làm ngay món trứng cút ngâm hoa đậu biếc sau đây.

Tìm về tuổi thơ với xôi sắn chà bông nóng hổi giữa ngày nổi gió

Hương vị đặc trưng của món xôi sắn làm say đắm biết bao người bởi màu sắc, hương vị mộc mạc nhưng cực kỳ hấp dẫn. Mùa sắn đã đến, bạn hãy làm ngay món xôi sắn chà bông nóng hổi cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Quán mì bán được hơn 1.000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có

Mì là món ăn không thể tách rời với đời sống của người dân Trung Quốc. Do đó các quán mì mọc lên rất nhiều nhưng chỉ có duy nhất quán này là có thể bán đến 1.000 bát mỗi ngày.

Bữa tối chán cơm thì đổi món với bún bò Huế chuẩn vị thơm nức

Muốn đổi gió cho bữa cơm chiều thì cứ làm bún bò Huế đảm bảo chồng con đều mê.

Món thịt thối đặc sản 'lúc nhúc giòi' ở vùng núi Sơn La

Mùi hôi nồng của món canh thịt thối và rau thối ở Sơn La sẽ khiến những ai lần đầu thưởng thức đều thấy sợ và khó chịu, nhưng khi đã ăn quen thì nó lại dễ gây nghiện, khiến ta nhớ mãi.

Đây rồi món cà ri gà nóng hổi ăn lúc nào cũng ngon lịm tim

Cà ri gà đậm đà, thơm nức mũi, ăn cùng bánh mì hay bún đều được, thích hợp để làm món ăn ngày cuối tuần cho cả nhà.

Cười vỡ bụng với muôn kiểu chống trộm đồ ăn đến 'kẻ cướp' phải thất nghiệp, chỉ có ở VN

Ở thời buổi "1 mét vuông 3 thằng ăn cướp" thì những kiểu chống trộm này sẽ phát huy tác dụng.

Biến tấu ớt chuông xào thịt nạc giòn thơm, ăn với cơm hay bún đều tuyệt

Món thịt xào ớt chuông không mới, vẫn là nguyên liệu thịt lợn thăn, hành tây, ớt chuông quen thuộc hằng ngày nhưng với cách chế biến khác bạn có món xào thật hấp dẫn đầy màu sắc.

Cả ngày chỉ 'cày game' và ăn, chàng trai nặng 317 kg định 'sẽ ăn đến chết'

Chàng trai 34 tuổi nặng tới hơn 317 kg dường như chỉ tồn tại trong thế giới ảo, nơi mọi người không biết anh là ai còn trong thực tế, Casey ngồi khỏa thân chơi trò chơi điện tử cả ngày và nói rằng sẽ ăn cho tới chết.

Choáng với tiệc cưới toàn bào ngư, cá hồi phục vụ 1.500 khách ở nông thôn Trung Quốc

Đội ngũ đầu bếp cần tới hai ngày để chuẩn bị các món ăn cho đám cưới hoành tráng phục vụ 1.500 khách tham dự.

Đủ món ngon hấp dẫn khách du lịch ở chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn nổi tiếng với nhiều món ngon đường phố như bánh canh, mít trộn, bánh tằm... Đến đây, bạn có thể lựa chọn gánh hàng rong, quán vỉa hè hoặc quán xá có bàn ghế rộng rãi, tùy theo sở thích và tận hưởng "một Đà Nẵng thật thú vị".

Bữa tối 'đổi gió' với súp tôm thịt nấu miến tuyệt ngon

Chỉ vài nguyên liệu cơ bản và nấu theo cách này, bạn sẽ có món súp miến tuyệt ngon cho cả nhà no bụng mà không lo béo.

Đang vui vẻ ăn da cá chiên, cô gái phát hiện chuyện kinh khiếp

Khi ăn được một nửa món da cá chiên trong gói, Jane đột nhiên phát hiện trong đống da cá có một con thằn lằn chết. Nó đã bị rán và chiên giòn thế nhưng vẫn thể hiện rõ ràng nó là một con thằn lằn.

Mâm ngũ quả chưng Tết tiền tỷ của nhà giàu Việt

Tết Nguyên đán gần kề, việc sắm sửa mâm ngũ quả cúng Tết là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhà giàu lại có cách mua sắm riêng của họ khiến giới bình dân phải lác mắt.

Canh gà nấu sả nóng hổi cho bữa tối mùa đông

Thịt gà không bị bở, nước dùng ngọt thanh hòa quyện với các gia vị thơm lừng chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh ngon bổ dưỡng vô cùng.

Bữa sáng đơn giản ngon miệng với cơm rang giò thơm ngon

Bữa sáng bạn chẳng cần phải ra ngoài hàng quán, chỉ cần 10 phút trong căn bếp quen thuộc là đã có ngay một bát cơm chiên nóng hổi ngon miệng.

Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán

Bữa cơm ngày se lạnh sẽ trở nên ấm áp hơn với món chân giò om khoai tây mềm ngon.

Món ngon 'đốn tim' du khách trong chợ người Hoa ở Sài Gòn

Dạo chơi ở khu chợ Hoa nổi tiếng ở Sài Gòn, du khách tha hồ thưởng thức những món ngon "đốn tim".

Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối

Bánh bông lan với vị cam thơm ngất ngây ăn thì xốp mềm ẩm thích lắm nhé.

Bí quyết nấu cháo hầm xương cực nhanh cho bữa sáng

Nếu muốn sử dụng món này vào bữa sáng bạn có thể cho gạo và xương vào nồi cơm điện, sau khi đun sôi rồi để chế độ "hâm nóng" qua đêm, cách nấu cháo xương bằng nồi cơm điện như vậy cháo sẽ nhanh nhừ mà không tốn thời gian.

Đổi vị với món bí ngòi xào thịt bò ngọt thanh cho bữa tối

Chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến món thịt bò xào bí ngồi hấp dẫn, đổi vị cho cả gia đình.

Làm chân giò chiên giòn mới lạ cho ngày đầu năm

Chân giò chiên giòn thơm nức, ăn kèm đồ chua, rau sống, chấm với nước mắm đậm đà sẽ là món ăn cho buổi tiệc năm mới.

Những món ăn mang lại may mắn trong năm mới

Vào đêm giao thừa năm mới, nhiều nước trên thế giới có truyền thống khởi đầu mới với bữa tối và bữa tiệc giao thừa với gia đình và những người thân yêu bằng những món ăn mà họ cho là sẽ mang lại may mắn, vui vẻ cho cả năm.

Thú vị với những món ăn đặc trưng ngày Tết của các nước trên thế giới

Dù là Tết Âm lịch hay Dương lịch, các nước trên thế giới đều có những món ăn đặc trưng riêng biệt, mang đậm đà bản sắc văn hóa ẩm thực.

Tự làm xúc xích an toàn tại nhà

Xúc xích là món ăn mà trẻ con rất ưa thích. Dịp nghỉ lễ, Tết, hãy vào bếp làm xúc xích tại nhà vừa ngon, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mách bạn những thức uống không thể bỏ qua trong dịp Tết Dương lịch

Vào dịp Tết Dương lịch, nên uống gì vừa đã khát vừa giải nhiệt? Hãy cùng xem gợi ý những thức uống dưới đây, đảm bảo sẽ khiến bạn không thất vọng.

7 mâm cơm hot nhất năm 2018, nhận được bão like từ chị em

Đây là 7 mâm cơm nhận được lượng like kỷ lục, các món ăn đều rất đa dạng, đẹp mắt và không quá khó để nấu.

Thơm bùi cá sốt cà chua đơn giản mà ngon cơm

Cá sốt cà chua với vị cá tươi ngon, vàng thơm, dai béo, hấp dẫn, quyện cùng hỗn hợp sốt cà chua, kích thích vị giác, ngon miệng vô cùng

5 món ăn ngon nóng hổi, thơm 'điếc' mũi hàng xóm

Với hương thơm và mùi vị tuyệt ngon, cực phẩm của những món ăn này đảm bảo cả nhà sẽ ăn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc.

5 phút là đã có ngay món đậu phụ rang muối tiêu vừa ngon vừa dễ làm

Món này mà chấm thêm chút tương ớt cay cay là ngon hết sảy, ăn với cơm hay với bất kỳ thứ gì cũng đều không thể chê được.

Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm

Một tô canh bí đỏ nấu đậu phụ nóng ấm ngọt ngon hẳn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ấm áp trong mùa đông này.

Những món ngon xứng đáng là 'mỹ vị' trong ngày Hà Nội rét căm căm

Nhiệt độ Hà Nội càng xuống thấp thì những thực khách sành ăn lại càng có cơ hội tìm đến thưởng thức những món ăn nóng hổi này để xua tan giá rét.

10 món ăn truyền thống nổi tiếng thế giới vào dịp Tết

Nếu vào dịp Tết, bánh chưng Việt Nam khiến du khách nước ngoài yêu thích, trên thế giới, bạn sẽ mê mẩn với những món ăn truyền thống ngon tuyệt ở Mỹ, Italy...

Vòng quanh các nước châu Á thưởng thức các món ăn cổ truyền

Vào mỗi dịp năm mới, người dân các nước châu Á đều chế biến các món ăn độc đáo, công phu để mừng năm mới, hy vọng một năm tốt đẹp, rực rỡ.

Sườn kho su hào ngon khó cưỡng cho bữa cơm chiều

Sườn kho su hào là món ăn khá đơn giản nhưng lại cực đưa cơm, có tác dụng chống ngấy trong bàn ăn có nhiều món dầu mỡ.

Bún bò cay, bánh củ cải nổi tiếng ở quê hương công tử Bạc Liêu

Bún bò cay, bánh củ cải hay xá bấu là những món ăn lạ miệng khi đến quê hương công tử Bạc Liêu mà bạn nhất định phải thử.

Khoe loạt mâm cơm ngon, đẹp miễn chê sau 3 tháng lấy chồng, cô gái khiến chị em nhận ra chỉ cần học hỏi là có thể nấu ăn như nhà hàng

Sau 3 tháng lấy chồng nhờ vào việc tìm tòi, học hỏi, cô gái đã khiến mọi người tròn mắt về khả năng nấu nướng.

Món lẩu khó nuốt nhất thế giới khiến thực khách rùng mình

Món lẩu chia làm hai ngăn với nước dùng một bên là vị trà xanh, bên kia có sầu riêng kèm nước cốt dừa, nhúng kèm thịt và rau củ các loại.

Clip: Bí kíp làm nhanh món súp gà ấm lòng mùa đông

Bát súp gà nóng hổi thơm ngon, đầy màu sắc nhưng nước dùng lại trong veo đẹp mắt nhờ cách nấu chuẩn nhà hàng này đây.

Xe cháo vỉa hè, quán mì gốc Hoa có thâm niên lâu năm ở Sài Gòn

Xe cháo nằm ở quận 5 với bí quyết nấu của người Hoa, quán mì ăn kèm hoành thánh, sủi cảo ở đường Võ Văn Tần, quận 3 là những địa điểm được nhiều người yêu thích ẩm thực Hoa tìm đến.