Món ăn vặt ngon 'thần sầu' người đoảng đến mấy vẫn làm tốt

Bánh tráng cuốn từ lâu đã trở thành món ăn vặt vạn người mê ở miền Nam. Món này đang dần thành món tủ của các tín đồ ẩm thực phía Bắc.

Nguyên liệu:

Món ăn vặt ngon thần sầu người đoảng đến mấy vẫn làm tốt-1

- Xoài (nên chọn xoài Thái để có độ giòn và không quá chua)

- Ruốc (chà bông)

- Trứng cút luộc

- Con ruốc (một loại tép, có thể mua ở siêu thị)

- Mỡ hành

- Muối ớt Tây Ninh (loại không mặn nhiều, dùng để trộn bánh tráng)

- Hành phi

- Rau răm

- Bánh tráng (bánh đa) loại mỏng

Nguyên liệu làm nước chấm:

- Me vắt

- Đường.

- Nước mắm ngon

- Ớt

Cách làm:

Làm cuốn bánh tráng:

Trải bánh tráng lên một chiếc đĩa khô sạch. Nếu bánh tráng quá khô, bạn có thể xịt chút nước lên bề mặt bánh tráng trước rồi cho lần lượt các nguyên liệu lên bánh tráng và cuốn chặt tay.

Món ăn vặt ngon thần sầu người đoảng đến mấy vẫn làm tốt-2

Làm nước chấm:

Cho me vào nồi cùng nửa bát con nước.

Nấu cho nước me sôi, thêm đường, nước mắm và chút ớt cho có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Món ăn vặt ngon thần sầu người đoảng đến mấy vẫn làm tốt-3

Trình bày:

Bày bánh tráng ra đĩa, cắt mỗi cuốn thành 2 - 3 phần rồi cho chút sốt mayonnaise lên mặt bánh.

Món ăn vặt ngon thần sầu người đoảng đến mấy vẫn làm tốt-4

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/mon-an-vat-ngon-than-sau-ai-doang-den-may-cung-co-the-lam-duoc-502021871642037.htm

bánh tráng món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất