Món ngon low carb: Ức gà chiên và cải tím chua ngọt không lo tăng cân, giảm nếp nhăn hiệu quả

Thịt ức gà chứa nhiều năng lượng và chất đạm, ít chất béo, bên cạnh đó bắp cải tím vốn chứa nhiều vitamin nhiều hơn bắp cải thường, trong đó có chất B6 có thể giúp giảm nếp nhăn nữa đấy!




Vừa đơn giản lại dễ làm, món ức gà chiên ăn cùng cải tím ngâm chua ngọt thực sự rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm ức gà chiên cải tím:

+ 1 miếng thịt ức gà (200gr)

+ 1 bắp cải tím nhỏ

+ Giấm

+  Đường (loại dùng cho ăn kiêng)

+ Nước thường

+ Gia vị: muối, hạt tiêu.

+ Ăn kèm: sốt (tuỳ ý)

Cách làm ức gà chiên cải tím như sau:

Bước 1:

Thịt ức gà rửa sạch, để ráo, ướp với muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Nhớ ướp đều cả 2 mặt và để ít nhất 15 phút nhé!

Bước 2:

Làm nóng chảo chiên với ít dầu ăn, rồi cho gà vào chiên với lửa vừa.

Bước 3:

Chiên đến khi thịt chín vàng đều cả 2 mặt.

Bước 4:

Trong khi chờ gà chín thì cắt nhỏ bắp cải tím.

Bước 5:

Trong một bát to, bạn hoà tan đường với giấm.

Bước 6:

Sau đó, bạn đổ thêm nước vào pha loãng hỗn hợp giấm đường, khuấy đến khi tan hết đường.

Bước 7:

Cho bắp cải tím đã cắt vào ngâm vài phút cho ngấm.

Bước 8:

Sau khi gà chín, lấy gà bày lên thớt để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 9:

Trình bày bằng cách gắp bắp cải đã ngâm chua ngọt ra đĩa, xếp thịt gà lên trên là hoàn thành!

Thành phẩm:

Vừa nhanh lại không tốn nhiều chi phí và thời gian, bạn đã làm nên món ngon siêu dinh dưỡng cho bản thân mà không lo sợ béo.

Chúc các bạn thành công với cách làm ức gà chiên cải tím và giảm cân hiệu quả nhé!

Theo Emdep


món ngon mỗi ngày món ngon nhà làm chế độ ăn lành mạnh mẹo nấu ăn ngon giảm cân

Tin tức mới nhất