Một câu nói của vợ cũ trong ngày cưới khiến cô dâu sợ xanh mặt…

Ngày tôi yêu anh, tôi đâu biết anh là người đàn ông đã có vợ con. Nhưng khi tôi biết được sự thật thì chính là lúc, tình yêu đã không thể nào kìm chế được nữa. Quá yêu anh, tôi nguyện hi sinh bản thân, chấp nhận tất cả mọi thứ…Khóc suốt cả tháng trời với suy nghĩ nên bỏ hay tiếp tục… Tôi gầy mòn, héo người đi. Anh động viên tôi, an ủi tôi và nói sẽ lấy tôi làm vợ vì anh và vợ sống không hạnh phúc. Biết tôi đau khổ, áy náy nên anh động viên tôi rằng, dù không có tôi, anh và vợ cũng ly dị. Anh yêu tôi hơn bất cứ ai khác, anh đã sai lầm khi lấy người vợ của mình hiện tại. Anh sẽ nhanh chóng ly hôn người đó để lấy tôi… Tin lời anh và nghe anh an ủi, cũng thấy anh thật lòng quan tâm mình nên tôi đã quyết tâm bỏ qua tất cả để đến bên anh.


Tôi biết, yêu anh sẽ khổ vì gia đình tôi không đồng ý. Mẹ tôi khóc lên khóc xuống ngày con gái đưa người yêu từng có vợ về ra mắt. Mẹ sợ tôi sẽ khổ, nếu lấy anh, sau này tôi sẽ không sung sướng rồi lại sợ hàng xóm dị nghị. Tôi biết mẹ lo cho tôi nhưng cũng động viên mẹ ‘con đã chọn anh ấy, sướng khổ con đều chấp nhận’.


Dù vậy, nhưng vì anh chưa li dị nên tôi vẫn rất lo lắng. Có một ngày, anh nói với tôi thế này ‘cho anh hai tháng, anh sẽ hoàn tất thủ tục thật nhanh chóng và cưới em. Anh nôn nóng được làm chồng em lắm rồi…’. Sự hào hứng của anh đều khiến tôi tin, anh thật lòng yêu tôi. Dù chưa gặp vợ anh lần nào nhưng nghe anh kể thì cô ấy là một người rất không hiểu chuyện, ghê gớm và láo toét với bố mẹ anh…


Sau một thời gian thuyết phục bố mẹ, tôi cũng được đồng ý. Cùng lúc đó, anh hoàn tất thủ tục ly hôn. Chúng tôi cưới nhau sau khi anh ly hôn một tháng. Ngày làm lễ cưới, dù đông quan khách nhưng tôi không thấy ai vui vẻ cho cam. Có lẽ, họ biết chuyện anh vừa bỏ vợ một tháng đã cưới vợ mới và người ta nghĩ, tôi là kẻ đi cướp chồng của chị ấy…


Tôi không bận tâm, vì yêu anh, tôi đã xác định bỏ qua tất cả. Nếu anh thật lòng với tôi thì có gì là không thể đâu. Tôi sẽ có một tương lai hạnh phúc, một mái ấm đủ đầy để họ biết, tôi và anh thật lòng yêu nhau.


Khi tôi hạnh phúc chuẩn bị nắm tay anh bước lên lễ đường thì một người đàn bà bước đến cạnh tôi, kéo tay tôi lại. Chị ta kéo tôi ra một chỗ có vài lời khiến tôi lặng người. “Em ạ, chị biết, em cướp chồng chị nhưng không sao, vì người đàn ông này với chị mà nói, không còn giá trị gì nữa. Nói thế nào nhỉ, có khi chị phải cảm ơn em. Mà sao em yêu anh ta vậy, em biết gì về anh ta, em có biết anh ta vô sinh không thể sinh con không? Nếu chưa biết thì tội cho em quá. Em sẽ chỉ là ô sin của anh ta mà thôi. Mà chị không muốn nói với em nhưng chị nghĩ, anh ta sẽ lừa em như đã lừa chị. Anh ta không có con được đâu em ạ. Không tin, em cứ thử đôi năm mà xem, kết quả rõ ngay. Chị đâu lừa em, chỉ là, chị không muốn em sung sướng mà hạnh phúc, vì dù sao, thế nào thì em cũng là kẻ đi cướp chồng người khác, và em phải trả giá. Đây là cái giá phải trả của em. Em nghĩ lại đi…”.


Nói rồi, chị ta bỏ đi, cười nhếch mép. Còn tôi thì đau đớn, run rẩy, không biết lời chị ta nói là thật hay là giả… Tôi sợ, nếu như tất cả những gì chị ta nói là thật, thì tôi phải làm sao đây? Không lẽ, anh vô sinh thật và anh lừa tôi cưới anh. Và chị ta không như những gì anh nói? Là anh vô sinh, là anh đã không lừa được chị ta nữa, đi ngoại tình kiếm con nhưng không thành nên mới mồi chài tôi tin và lấy anh?


Tôi lặng người, nhìn lên lễ đường. Nếu chuyện hôm nay là sự thật thì cả đời tôi bắt đầu chìm trong đen tối. Tôi lấy anh, yêu anh nhưng không thể có một đứa con chung với anh thì còn ý nghĩa gì trong cuộc đời. Đột nhiên tôi sợ hãi nghĩ về tương lai, về việc sống bên người chồng bẫy mình như bẫy một con cá.


Nhưng còn cách nào khác khi tôi đã khoác lên người bộ váy cưới và chấp nhận làm vợ anh. Nếu tôi bỏ về ngay lúc này, mẹ tôi sẽ phải sống thế nào, đối diện thế nào với bà con lối xóm? Thật sự, tôi không còn dám tin, cuộc đời mình lại đen tối như thế…. Kiểm nghiệm thôi, phải thử thôi nhưng có lẽ, không thể không tin lời chị, người đàn bà đã có 5 năm bên cạnh anh… và cho đến tận bây giờ, họ vẫn chưa có con…

Thanh Bình
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/mot-cau-noi-cua-vo-cu-trong-ngay-cuoi-khien-co-dau-so-xanh-mat-n-109893.html

ly hôn vợ cũ hôn nhân Đám cưới Tình yêu

Tin tức mới nhất