Vợ cũ của chồng liên tục khóc lóc đòi tiền nuôi con

Tưởng cuộc sống sẽ được bình yên khi không quan tâm tới quá khứ của chồng, cứ lẳng lặng mà sống. Thật không ngờ....Trước, cứ tưởng yêu nhau thì cưới nhau rồi sau này mọi chuyện có ra sao không cần biết. Cũng tưởng quá khứ không phải là điều quan trọng nào ngờ, cuộc đời không như ý. Lấy người đàn ông từng có vợ, anh nói đã chấm dứt với vợ mình, không còn can dự gì nữa, tôi cũng lấy làm vui. Vì dù sao, trên pháp luật, họ không còn là vợ chồng thì tôi danh chính ngôn thuận là vợ anh.

Thật không ngờ, cưới nhau được gần 3 năm, người đàn bà là vợ cũ của anh liên tục gọi điện về khóc lóc cầu xin anh cho tiền để nuôi con. Người ta dù thế nào cũng không thể rũ bỏ trách nhiệm của mình. Người làm cha càng phải vậy. Anh đã có con với cô ta, và hai người chia tay nhau khi con mới được 3 tuổi. Con theo mẹ vào vùng khác sinh sống nhưng từ ngày biết anh lấy vợ, vợ cũ của anh liên tục đòi tiền.

Cô ta biết anh xây nhà rộng ở với vợ mới thì xúi con về nhà xin tiền. Khi đó con của anh đã lớn, đã biết vòi vĩnh xin tiền bố. Dù cô ta và anh không còn mối quan hệ gì nhưng lại không quên đòi trách nhiệm. Mỗi năm đều gửi con về chơi với bố và ông bà nội khoảng hai lần. Chuyện đó tôi hoàn toàn thông cảm, vì anh vẫn là chưa của đứa bé. Nhưng, chuyện người đàn bà là vợ cũ của anh liên tục gọi xúi con, bảo con phải xin tiền bố bằng được, càng nhiều càng ít qua điện thoại ấy thật sự khiến tôi coi thường.

 

Tôi làm vợ, về nhà mới này tiền tôi bỏ ra không ít. Tiền xây nhà cũng do tôi đóng góp chứ có phải là tiền của riêng gia đình anh đâu. (Ảnh minh họa)

Chị ta còn nhắn tin cho anh, chính tôi đọc được rằng ‘tiền bạc anh phải dành dụm cho con, không thể cho vợ mới hết. Dù sao thì đó cũng là con trưởng của anh, anh không thể phụ lòng mẹ con tôi. Tôi và anh không còn can dự gì nhưng anh đừng nghĩ sẽ phủi được trách nhiệm làm cha. Tôi sẽ không cho anh cơ hội đó đâu. Nếu anh không chăm sóc con anh tốt, hàng tháng không gửi tiền chu cấp nó, tôi sẽ làm tan nát cái gia đình này’.

Nghe giọng điệu của người đó thật giang hồ, nghe mà rùng cả mình. Chồng tôi không nói gì với tôi và tôi càng hiểu, anh mặc định như vậy là sẽ mang tiền cho cô ta. Còn tôi, dù là vợ của anh nhưng lại luôn phải lén lút giấu tiền làm quỹ riêng cho mình. Sợ rằng một ngày nào đó vì cô ta mà mẹ con tôi sẽ ra rìa.

Khổ cái, bên ngoài thì nhắn tin như vậy nhưng lúc gọi cho mẹ chồng tôi thì khóc lóc, ỉ ôi, than trách số phận, kể nghèo kể khổ, nói rằng, chị ta cực kì vất vả. Chị ta muốn mẹ chồng tôi phải thương cháu và phải tìm cách thúc giục con trai gửi tiền cho con mình.

Tôi làm vợ, về nhà mới này tiền tôi bỏ ra không ít. Tiền xây nhà cũng do tôi đóng góp chứ có phải là tiền của riêng gia đình anh đâu. Tôi có về ăn không đâu mà chị ta cứ sợ tôi lấy hết của cải. Đã không còn là vợ thì nên an phận, chuyện anh chu cấp hay không thì đó là trách nhiệm của anh. Đằng này, con hơi ốm một tí là gọi về than vãn rồi khóc lóc. Con không có chuyện gì nghiêm trọng cũng làm cho quá lên. Bà nội thì thương cháu, lại là cháu đích tôn nên càng thấy khó chịu trong người lúc cháu ốm. Rồi mẹ còn nghe cô ta xúi bẩy, cảnh giác tôi như cảnh giác kẻ thù. Vì sợ tôi có mưu mô hãm hại con của chị ta lúc cháu về chơi, hay sợ tôi lại có ý đồ moi tiền của chồng, để anh không thể đưa cho con của anh.

 

Không ngờ chị lại tìm cách khiến cho gia đình người ta xáo trộn. Không lẽ, dù bỏ chồng nhưng chị vẫn muốn độc chiếm người đàn ông này hay sao? (Ảnh minh họa)

Những mưu đồ của người đàn bà ấy khiến tôi cảm thấy sợ hãi. Không thể tin được, người ta đã ra đi, không còn can dự gì gia đình tôi còn muốn tìm cách nói xấu, phá hoại hạnh phúc của tôi. Tôi đâu cấm chồng chu cấp tiền, dù tôi có con riêng, tôi cũng phải làm như vậy. Tôi cũng đâu cấm anh yêu thương, quan tâm con cái, vậy mà chị ta dựng chuyện với mẹ chồng tôi nhằm mục đích gì? Hai người họ chia tay nhau cũng là không hợp nhau, muốn cho anh hạnh phúc thì chị nên yên phận. Không ngờ chị lại tìm cách khiến cho gia đình người ta xáo trộn. Không lẽ, dù bỏ chồng nhưng chị vẫn muốn độc chiếm người đàn ông này hay sao?

Tưởng cuộc sống sẽ được bình yên khi không quan tâm tới quá khứ của chồng, cứ lẳng lặng mà sống. Ai ngờ, cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, mệt mỏi chán chường. Có lúc chỉ muốn ôm con bỏ chồng. Nhưng đã chọn lấy người từng có vợ rồi thì không thể dễ dàng buông xuôi. Không thì sau này, con mình lại chịu cảnh không có bố và quan trọng là, chồng mình lại mang tiếng, hai đời vợ…

Theo Khám phá


cuộc sống ly hôn hôn nhân vợ chồng

Tin tức mới nhất