Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

NÓNG: 1 du học sinh dương tính Covid-19 sau khi hết cách ly ở Quảng Ninh

Sau khi từ Mỹ trở về, du học sinh hết thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với Covid-19.

Sáng 5/1, Cổng TTĐT thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết: Vào 22h30 phút ngày 4/1, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội về trường hợp F0 là Đ.T.N, du học sinh người Mỹ sinh năm 1999, trở về Việt Nam bằng đường hàng không.

Du học sinh này đã qua thời gian cách ly, được gia đình đón về Hạ Long có kết quả dương tính với Covid-19. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố Hạ Long đã họp khẩn, triển khai ngay các biện pháp phòng dịch. Qua truy vết kết quả ban đầu có 5 F1 (là bố mẹ, anh trai, bạn gái anh trai F0 và lái xe) và 13 F2.

NÓNG: 1 du học sinh dương tính Covid-19 sau khi hết cách ly ở Quảng Ninh-1
Thực hiện các biện pháp phòng dịch tại gia đình lái xe F1 ( phường Giếng Đáy)

Ngay trong đêm 5/1, trưởng BCĐ phòng chống dịch Thành phố đã chỉ đạo đưa F0 và các F1 cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2; tổ chức phong tỏa và phun thuốc khử trùng khách sạn của gia đình, nơi F0, F1 đang cư ngụ (tại phường Bãi Cháy); quán cơm bà Liên (phường Bãi Cháy) nơi các F1 đã ăn cơm tối; hộ gia đình nơi các F2 đang cư trú (Tổ 8, K1, phường Giếng Đáy).

Theo VTV đưa tin, ngày 20/12/2020, du học sinh người Mỹ (Đ.T.N) có đăng ký hộ khẩu tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long về Việt Nam, đã thực hiện các biện pháp cách ly tại Hà Nội. Trong thời gian thực hiện cách ly, bệnh nhân đã 2 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến 16h ngày 4/1, vừa hết thời gian cách ly, sau khi lấy mẫu bệnh phẩm lần 3, du học sinh được 5 người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng 2 xe ô tô con. 19 giờ cùng ngày, về tới khách sạn gia đình tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Lái xe đưa bệnh nhân và người nhà đến quán cơm bà Liên (phường Bãy Cháy) ăn tối. Bệnh nhân kêu mệt, lái xe đưa bệnh nhân và người nhà trở về khách sạn của gia đình (phường Bãy Cháy), sau đó lái xe trở về nhà riêng (tổ 8, Khu 1, phường Giếng Đáy). 21h30 cùng ngày, vợ lái xe có vào mua hàng tại Thế giới di động (phường Giếng Đáy).

NÓNG: 1 du học sinh dương tính Covid-19 sau khi hết cách ly ở Quảng Ninh-2
hong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khách sạn của gia đình nơi F0 cư trú ( phường Bãi Cháy)

Hiện nay, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phong toả tạm thời Victorry Hạ Long Hotel, đưa các F0, F1, vào cách ly tại Bệnh viện số 2 của tỉnh; khử khuẩn quán cơm sạch bà Liên nơi cả gia đình bệnh nhân ăn cơm và 2 xe ô tô đón bệnh nhân; tiếp tục tra, truy vết các trường hợp liên quan để xử lý theo quy định.

Đến sáng nay, các trường hợp F1 của bệnh nhân N. đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SASR- Cov-2.

MT
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/mot-du-hoc-sinh-duong-tinh-voi-covid19-sau-khi-het-cach-ly-n-247660.html

SARS-CoV-2 COVID-19 Quảng Ninh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất