Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Một người đàn ông TP.HCM nghi nhiễm Covid-19

Thượng tá về hưu ở Bình Chánh, TP.HCM xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên mua thuốc tây gần nhà uống. Hiện cơ quan chức năng hiện đã gửi bệnh phẩm sang Viện Pasteur TP.HCM, đang đợi kết quả.

Theo báo VnExpress, người đàn ông nghi mắc COVID-19 là ông NVP (66 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), là thượng tá về hưu. Qua kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 7A nghi ngờ dương tính nCoV, hiện đã gửi bệnh phẩm sang Viện Pasteur TP.HCM, đang đợi kết quả.

Trước đó, vào tối ngày 31/12, ông P. được xe ô tô của huyện đội Bình Chánh chở vào nhập khoa cấp cứu của BV Quân y 7A. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông mắc viêm phổi nghi COVID-19, tăng huyết áp, suy tim.

Một người đàn ông TP.HCM nghi nhiễm Covid-19-1

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, từ ngày 24/12 đến ngày 27/12, ông P. đi từ TP.HCM đến Hà Nội bằng máy bay sau đó, đi tour di chuyển theo đoàn gồm 20 người từ Hà Nội đến Sa Pa.

Sau khi ở lại Sa Pa tham quan, ăn nghỉ, đến chiều 27/12, ông P. về lại Hà Nội và bay máy bay vào lại TP.HCM.

Đến ngày 28/12, ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên mua thuốc tây gần nhà uống.

Sang ngày 29/12, ông khám tại một phòng khám ở huyện Bình Chánh và được cho kê toa về uống thuốc tại nhà.

Đến ngày 31/12 thì ông được đưa đi cấp cứu tại BV Quân y 7A. ông P. đi xe ô tô cơ quan, đi cùng có lái xe và một người khác. Tại khoa Cấp cứu, ông P. nằm cũng phòng với 4 bệnh nhân và tiếp xúc với ê kíp trực gồm 4 bác sĩ và điều dưỡng.

Khoảng 21 giờ 25 cùng ngày đến 11 giờ 30 ngày 1/1/2021, ông P. được chuyển tới khoa Á và nằm chung phòng với 4 bệnh nhân khác. Sau đó, ông được chuyển tới phòng cach ly tại Khoa A4.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, ông P. đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để khẳng định có mắc COVID-19 hay không. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng trên địa bàn hiện đang chủ động truy vết trước một bước trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức. 

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất