Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Một học sinh ở Hà Nam mắc Covid-19, liên quan đến ca 'siêu lây nhiễm'

Sáng ngày 7/5, Hà Nam thông báo thêm một ca dương tính mới. Đó là bạn của trường hợp nữ học sinh lớp 11 Trường THPT Bắc Lý đã mắc Covid-19.

Sau 4 ngày không có ca mắc mới, sáng ngày 7/5, Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca dương tính Covid-19 có địa chỉ tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, đã được cách ly tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.

Ca dương tính mới là bạn của trường hợp nữ học sinh lớp 11 Trường THPT Bắc Lý, huyện Lý Nhân, đã mắc Covid-19 trước đó đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương do lây từ ổ dịch xã Đạo Lý.

Như vậy liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, hiện Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

Một học sinh ở Hà Nam mắc Covid-19, liên quan đến ca siêu lây nhiễm-1

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, tính đến chiều ngày 6/5, Hà Nam đã truy vết được 54 người đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (được coi như F1). Trong đó, có 21 người ở huyện Lý Nhân, 9 người ở thành phố Phủ Lý và 7 người của huyện Bình Lục. Người cao tuổi nhất 91 tuổi, thấp nhất 5 tuổi.

Ngay khi có thông tin về tình hình dịch bệnh phát hiện tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam đã khẩn trương phối hợp lực lượng cán bộ Công an tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết.

Qua đó, đã xác định được 54 người đã từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung trong thời gian từ 14/4/1 đến 4/5/2021. Hiện toàn bộ những trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2. Dự kiến sẽ sớm có kết quả xét nghiệm.

MT
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/mot-hoc-sinh-o-ha-nam-duong-tinh-voi-covid19-n-260703.html

SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất