Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

1 người Thái Nguyên bay cùng F0 Hòa Bình dương tính Covid-19

Ngay khi ghi nhận có thêm ca nghi mắc Covid-19, UBND tỉnh Thái Nguyên đã quyết định tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, massage…

Bay cùng chuyến với F0 ở Hòa Bình, 1 người Thái Nguyên mắc Covid-19

Sáng 18/6, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR của Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên đối với chị Hoàng Thị T. (23 tuổi, trú tại tổ 13, P.Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ UBND TP.Thái Nguyên, chị T. là công dân nhập cảnh về Việt Nam từ Malaysia đã hoàn thành cách ly tập trung từ ngày 29/5 - 13/6 tại ấp Mới (xã Long Đình, H.Châu Thành, Tiền Giang).

Chị T. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 vào ngày 13/6.

1 người Thái Nguyên bay cùng F0 Hòa Bình dương tính Covid-19-1

Sau khi rời khu cách ly, chị T. có đi trên chuyến bay Bambo QH 0224 từ TP.HCM ra Hà Nội, ngồi hàng ghế 17E.

Qua xác minh, chị T. cho biết, trong chuyến bay đã thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ, không sử dụng bữa ăn phụ nhưng có nói chuyện với chị Bùi Thị L. (Hòa Bình) - trường hợp đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 17/6.

Cũng theo thông tin từ UBND TP.Thái Nguyên, trong ngày 17/6, sau khi nhận được tin F0 tại Hòa Bình, Trung tâm Y tế TP.Thái Nguyên đã đưa chị T. đi cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ngoài điều tra truy vết những người tiếp xúc với chị T., cơ quan y tế đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực tại gia đình và các địa điểm người phụ nữ này đã đi, đến trong những ngày vừa qua.

Trong ngày 17/6, UBND TP.Thái Nguyên đã yêu cầu lập 3 chốt kiểm soát dịch, đồng thời ra quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với khu dân cư ngách 83B, ngõ 206, đường Minh Cầu thuộc tổ dân phố 13, P. Phan Đình Phùng trong thời gian 21 ngày.

Thái Nguyên hỏa tốc dừng dịch vụ karaoke, spa

Sau khi ghi nhận có thêm ca nghi mắc Covid-19, UBND tỉnh Thái Nguyên đã quyết định tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, massage…

Văn bản hỏa tốc do ông Đặng Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ký ngày 17/6, thể hiện, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tiếp tục có diễn biến phức tạp và tại TP Thái Nguyên đã xuất hiện ca nghi mắc Covid-19.

Để chủ động kiểm soát tình hình, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu, từ ngày 18/6 tiếp tục tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ ăn uống vỉa hè, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, xông hơi, massage, cơ sở chăm sóc sắc đẹp (cắt tóc, gội đầu, spa,…).

Đồng thời, tạm dừng các sân tập, phòng tập, khu tập luyện thể thao (bóng đá, cầu lông, tennis, bóng bàn, bi-a, golf, golf 3D, gym, yoga,…), bể bơi; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh

Tiếp tục dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao,…). Trong trường hợp cần thiết tổ chức các hoạt động này phải báo cáo, xin ý kiến chính quyền địa phương và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thái Nguyên cũng chỉ đạo không được tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất