Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt giữ vì nuôi sư tử trong phòng khách sạn ở Thái Lan

Một phụ nữ đã nuôi sư tử trong phòng khách sạn, không chỉ vậy hằng ngày còn cho sư tử đi dạo và thả rông nó chạy ngoài phố. Kết quả là giờ thì chính cô ấy bị bắt giam.

Có những người có sở thích nuôi thú cưng rất độc đáo, chẳng hạn như nuôi sư tử.

Một phụ nữ người Trung Quốc mới bị bắt do nuôi một con sư tử con ngay trong phòng khách sạn của mình ở Phuket (Thái Lan), theo trang Bangkok Post.

Những người sống gần đó kể rằng cô này hằng ngày còn mang sư tử xuống quán café của khách sạn chơi, rồi cho nó đi dạo, thậm chí thả nó chạy rông trong khu vực tới 3 tiếng đồng hồ. Rõ ràng là cô không hề có ý định giấu việc mình nuôi sư tử.

Cho tới khi một người khách đến quán café đã đi báo cho cơ quan chức năng. Phòng Tội phạm Tài nguyên và Môi trường Thái Lan (NRECD) cho biết, con sư tử này là sư tử cái, 2 tháng tuổi, được đặt tên là Kiwi.

Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt giữ vì nuôi sư tử trong phòng khách sạn ở Thái Lan-1
Chú sư tử được thả rông khiến nhiều người sợ vì dù còn bé nhưng nó vẫn là động vật hoang dã. Ảnh: Sinchew News.

Người phụ nữ khai là đã mua Kiwi với giá 250.000 baht (170 triệu đồng) vào tháng trước, từ một công ty ở Bangkok và cô này có giấy tờ ghi rằng Kiwi đã được gắn chip, có số đăng ký hẳn hoi.

Tuy nhiên, sau khi điều tra thì các nhà chức trách thấy Kiwi chẳng hề được gắn chip và giấy tờ kia là thuộc về một con vật khác.

Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt giữ vì nuôi sư tử trong phòng khách sạn ở Thái Lan-2
Người phụ nữ nuôi sư tử trong phòng khách sạn (ảnh làm mờ mặt). Ảnh: Today Online.

Ở Thái Lan, việc sở hữu một con sư tử không phải là bất hợp pháp, nhưng theo luật thì sư tử là động vật được kiểm soát, phải có nơi ở được phê duyệt, không được chuyển tới nơi mới nếu không có giấy phép, theo trang Today Online.

Quan trọng nhất là người chủ phải có tất cả giấy tờ liên quan đến con sư tử để làm bằng chứng là mình sở hữu nó.

Nhưng vì người phụ nữ nói trên không có tất cả giấy tờ cần thiết, hiện cô đang bị giam giữ tại sở cảnh sát, sau này sẽ bị xử theo luật về bảo vệ và bảo tồn động vật hoang dã.

Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt giữ vì nuôi sư tử trong phòng khách sạn ở Thái Lan-3
Con sư tử được nuôi trong phòng khách sạn khá lâu, có vẻ dạn người. Ảnh: Sinchew News.

Còn Kiwi được giao cho một tổ chức địa phương chăm sóc.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hoahoctro.tienphong.vn/mot-phu-nu-trung-quoc-bi-bat-giu-vi-nuoi-su-tu-trong-phong-khach-san-o-thai-lan-post1613469.tpo

động vật hoang dã thú cưng phụ nữ

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao