Mr. Siro giải thích lý do vì sao thường chỉ lặng lẽ cover ca khúc của chính mình

Mr. Siro chia sẻ với anh, được chứng kiến những “đứa con tinh thần” thành công cùng giọng hát các ca sĩ khác đã là đủ hãnh diện rồi.

Vì sao Mr. Siro không cover ca khúc của mình ngay từ khi mới ra mắt?  

Mr. Siro được đông đảo khán giả biết đến với nhiều ca khúc hit như Em (2008), Lắng nghe nước mắt (2012), Bức tranh từ nước mắt (2013), Không cần thêm một ai nữa (2014), Dưới những cơn mưa (2015), Yêu một người vô tâm, Trái tim em cũng biết đau, Gương mặt lạ lẫm (2016),… 

Đến năm 2017, cái tên Mr. Siro “gây sốt” đặc biệt bởi sự xuất hiện của hai ca khúc đình đám ngay sau khi ra mắt là Em gái mưa Sống xa anh chẳng dễ dàng.

Mr. Siro giải thích lý do vì sao thường chỉ lặng lẽ cover ca khúc của chính mình-1

Sau khi ra mắt được 2 - 3 tuần, khán giả lại thấy anh lặng lẽ bên cây đàn piano và cover lại sáng tác của mình. Giọng hát khàn khàn đặc trưng, không trau chuốt về hình ảnh nhưng tràn đầy cảm xúc.

Mr. Siro chia sẻ rằng với anh, được chứng kiến những “đứa con tinh thần” thành công cùng giọng hát các ca sĩ khác đã là đủ hãnh diện rồi. Anh thường đợi ca khúc của mình có một vị trí nhất định trên thị trường, sau đó mới thực hiện cover.

Việc cover của anh chỉ nhằm mục đích đáp lại sự mong chờ của các Sirocon (tên cộng đồng fan của Mr. Siro), cũng như những khán giả thầm lặng yêu mến dòng nhạc do chính anh hát hơn mười năm nay.

Với phiên bản cover, ca khúc Em gái mưa của Mr. Siro đã thu hút hơn 20 triệu lượt xem sau 2 tháng ra mắt. Và bản cover mới nhất, Sống xa anh chẳng dễ dàng đã đạt hơn 400 ngàn lượt xem chỉ sau 2 ngày ra mắt.

Lý giải về sự thành công của hai sáng tác gần đây, Mr. Siro cho rằng có lẽ anh đã may mắn có được sự đồng điệu từ phía khán giả. Cả hai ca khúc này đều hướng đến 2 đối tượng, đó là những cặp đôi còn rất trẻ, với tình yêu vừa thuần khiết vừa mãnh liệt, và cũng thật khó khăn khi phải từ bỏ.

Đối tượng thứ hai là những ai đã trưởng thành, muốn tìm đến các ca khúc của anh như một cách để hoài niệm quãng thời gian đẹp nhất, nhiều nuối tiếc nhất trong quá khứ.

Được đánh giá là nhạc sĩ sở hữu giọng hát tốt và bản thân Mr. Siro cũng từng kiêm vai trò sản xuất MV cho riêng mình, nhưng khi được hỏi rằng liệu trong tương lai anh có sáng tác một bản hit mà chính mình cũng xuất hiện trong MV hay không? Anh trả lời rằng “điều đó còn tùy duyên”.

Mr. Siro giải thích lý do vì sao thường chỉ lặng lẽ cover ca khúc của chính mình-2

Nhạc sĩ sở hữu lượng fan không thua gì ca sĩ

Mr. Siro là nhạc sĩ đang có đội ngũ fan hùng hậu mà có lẽ nhiều ca sĩ cũng phải mơ ước. Chỉ tính riêng group cộng đồng Sirocon trên Facebook (FC Mr. Siro) cũng đã lên đến 8.000 thành viên. 

Trang YouTube của anh hiện đã có hơn 350.000 người theo dõi. Các sirocon luôn dõi theo các bước đi của Mr. Siro, ủng hộ nhiệt tình cho mỗi sáng tác mới của anh. 

Mr. Siro giải thích lý do vì sao thường chỉ lặng lẽ cover ca khúc của chính mình-3

Và đặc biệt, khi có một ca khúc mới “ra lò”, họ lại “gào thét” đòi nhạc sĩ phải cover bằng được bởi Sirocon không chỉ yêu các sáng tác mà còn say mê giọng hát của người nhạc sĩ này.

Với Mr. Siro, nếu như việc sáng tác ca khúc là anh dành cho tất cả các khán giả ngoài kia, thì khi ngồi hát một mình bên cây đàn piano là lúc anh dành riêng cho những người đặc biệt, các Sirocon của mình.
 

Khánh Hoàng
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/mr-siro-giai-thich-ly-do-vi-sao-thuong-chi-lang-le-cover-ca-khuc-cua-minh-n-140318.html

mr siro Vpop cover

Tin tức mới nhất