Yên Bái: Dùng máy xúc đưa thi thể phó Bí thư về nhà an táng

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái không thể bảo quản thi thể được lâu, dù giao thông bị chia cắt, các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn quyết định dùng máy xúc để đưa thi thể ông Đặng Phúc Tài – Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Mười (huyện Văn Chấn) người tử nạn khi cứu dân về nhà an táng theo phong tục địa phương

Theo đó, vào sáng 20.7, khi nhận được thông tin có một cháu bé đang bị mắc kẹt trong mưa lũ tại địa bàn xã, ông Đặng Phúc Tài – Phó bí thư thường trực xã Nậm Mười Tài đã trực tiếp đến hiện trường.


Thi thể của ông Tài được tìm thấy tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn.

Ngay khi thấy tình huống nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của cháu bé, ông Tài đã không quản nguy hiểm bơi ra dòng nước để cứu cháu này thì đúng thời điểm nước lũ tràn về cuốn phăng cả ngôi nhà cùng ông Tài và cháu bé.

Đến trưa cùng ngày, thi thể ông Tài đã được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5km.

Sau khi tìm thấy thi thể ông Tài, các cơ quan chức năng đã tiến hành đưa đến nhà xác của Bệnh viện đa khoa thị xã Nghĩa Lộ để bảo quản.


Thi thể của ông Tài được đưa đến Bệnh viện đa khoa thị xã Nghĩa Lộ để bảo quản.

Tại cuộc họp khẩn trong đêm 20.7 để bàn phương án khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra do ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chủ trì. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã Nghĩa Lộ đã báo cáo, việc bảo quản xác của ông Tài chỉ được khoảng 24 giờ đồng hồ.

Trong cuộc họp khẩn này, theo dự kiến, phải nhiều ngày nữa, đường vào xã Nậm Mười và đi các bản của xã này mới được thông suốt.

Trước việc nhà xác của bệnh viện không bảo quản được lâu, cộng với phong tục ma chay của địa phương nên ngay trong chiều nay (21.7), lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái đã quyết định dùng máy xúc để đưa thi thể ông Tài về gia đình an táng.


Lực lượng chức năng của Yên Bái phải dùng máy xúc để đưa thi thể ông Tài về nhà an táng theo phong tục địa phương.

Trong diễn biến liên quan, hiện cháu bé mà ông Tài bơi ra cứu cũng mất tích chưa thể tìm thấy.

Đến thời điểm hiện tại, hậu quả của cơn bão số 3 đã làm 30 người của tỉnh Yên Bái chết, mất tích và bị thương. Thiệt hại về nhà cửa là 3.024 nhà, trong đó có 79 nhà bị sập trôi hoàn toàn, nhà bị thiệt hại rất nặng (50 - 70%) là 97 nhà và 2.866 nhà bị ngập nước, sạt lở taluy, tốc mái, hư hỏng.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ bị ngập nước sâu, sạt lở giao thông gặp khó khăn.


Hiện tại tỉnh Yên Bái còn nhiều người bị mất tích, chưa thể tìm thấy thi thể.

Tổng diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại khoảng 1.114 ha (Văn Chấn: 122 ha; Trạm Tấu 3 ha; Thị xã Nghĩa Lộ: 5 ha; Trấn Yên 400 ha; Yên Bái 300 ha; Văn Yên 254 ha; Yên Bình 30 ha). Gia súc, gia cầm bị thiệt hại 4 con trâu tại huyện Văn Yên.

Theo ước tính sơ bộ, tổng số thiệt hại do mưa lũ gây ra đến thời điểm này khoảng 170 tỷ đồng.

 

Theo Dân Việt
 


Dự Báo Thời Tiết mưa lớn ngập lụt

Tin tức mới nhất