Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Từ F2 thành F0, nam sinh Hà Nội từng đến Tocotoco và nhiều hàng quán

Bệnh nhân M. hiện đang là học sinh lớp 11 A1, trường THPT Phùng Hưng, huyện Thường Tín, là trường hợp F2 của BN3786 được công bố trước đó.

Tối ngày 17/5, Bộ Y tế công bố ca bệnh 4288, là nam sinh N.T.M. (17 tuổi, trú tại cụm 3, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Hà Nội). Được biết, M. là trường hợp F2 của BN3786 (liên quan chùm ca bệnh ở Hưng Yên lây bệnh cho nhân viên Công ty Sơn Sland) được công bố trước đó. 

M. hiện đang là học sinh lớp 11 A1, trường THPT Phùng Hưng, huyện Thường Tín.

Từ khi trường cho nghỉ do dịch bệnh, bệnh nhân được bố cho đi học điêu khắc tại xưởng nhà bác gần nhà (cụm 3, thôn Nhân Hiền, Hiền Giang). Bệnh nhân sống cùng nhà với 6 người (bố, mẹ, chị gái, anh rể và 2 cháu). Bố mẹ M. bán quán bia (đối diện nhà riêng), buổi chiều tối M. phụ giúp bố mẹ bán quán. 

Ngày 11/5, quán đóng cửa theo quy định phòng chống dịch của UBND thành phố, thỉnh thoảng có bán mang về. Bên cạnh nhà bệnh nhân có quán Quỳnh Nguyên, theo khai thác, quán này thường có công nhân, nhân viên công ty Sland đến ăn.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp của M., lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát lịch trình di chuyển của nam sinh này. Cụ thể như sau:

Ngày 7/5, bệnh nhân ở xưởng nhà bác làm một mình. Đến tối, vào quán bia Duy Minh (thôn Nhân Hiền) cùng các bạn, rồi vào nhà Q. (cùng làng) mua sữa rửa mặt. 

Từ F2 thành F0, nam sinh Hà Nội từng đến Tocotoco và nhiều hàng quán-1
Ảnh minh họa

Ngày 8/5, sáng M. ở nhà, chiều đến nhà Tiến Ngân ở đội 8, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang cùng các bạn. Tối ở nhà.

Ngày 9/5 và 10/5, M. ở nhà và ra xưởng.

Ngày 11/5, sáng ra quán trà sữa Tocotoco (đường chợ Bằng, khu Cầu Dừa xã Văn Bình) cùng bạn gái. Chiều vào nhà Tiến Ngân ở đội 8, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang cùng các bạn. Tối ở nhà.

Ngày 12/5, sáng M. ở nhà, chiều ra xưởng một mình. Tối đến quán Dũng Hằng – Thóc Gạo ở đội 8, thôn Nhân Hiền cùng các bạn. Rồi sau đó ra xã Vân Tảo, huyện Thường Tín gặp bạn gái. 

Ngày 13/5, sáng đến quán Thư Mai cùng các bạn uống nước, chiều cùng các bạn đến quán Tiến Ngân. Tối ở nhà. 

Ngày 14/5, M. sang quán Tiến Ngân cùng các bạn. 

Ngày 15/5, M. ở nhà, tiếp xúc người thân trong gia đình gồm bố, mẹ, chị gái (điều dưỡng Khoa Nội 1, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội) và anh rể. 

Ngày 16/5, M. sốt 38,9 độ C, người nhà đã thông báo với Trạm y tế xã về yếu tố tiếp xúc với F1 của BN 3786 và có triệu chứng. M. được xác định là trường hợp F2 có triệu chứng, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Đến sáng 17/5, kết quả xét nghiệm cho thấy M. dương tính với SARS-CoV-2.

Tiến hành truy vết, ban đầu cơ quan chức năng xác định được 15 F1, trong đó 2 người ở Tân Ước (Thanh Oai). Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát những người tiếp xúc gần với M. và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần để có biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp. 

HT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 nam sinh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất