Nạn nhân kể lại phút giây 4 người tử vong do điện giật khi kéo cáp

Đang thi công kéo cáp viễn thông trên địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), bất ngờ 7 công nhân bị điện giật khiến 4 lao động tử vong, 3 người khác bị thương nặng.

Sáng 27/6, Công an xã Hạ Sơn, lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp cùng với Điện lực huyện Quỳ Hợp đã có mặt tại hiện trường tiếp tục làm rõ nguyên nhân 4 người tử vong và 3 người khác bị thương khi dựng cột cáp viễn thông, đồng thời, đến các gia đình nạn nhân thăm hỏi, động viên.

 


Hiện trường vụ tai nạn do điện giật trong quá trình thi công cột viễn thông ở xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp khiến 4 người tử vong. Ảnh: Cảnh Thắng

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Trương Văn Ngợi (SN 1979, trú xóm Xiểm, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An)  - một trong những công nhân thi công dựng cột điện kéo cáp viễn thông bị thương - kể lại: "Cách đây mấy ngày, tôi cùng 5 người khác được anh Trương Minh Tuấn (SN 1984, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn) gọi đi làm thuê trồng cột cáp viễn thông trên địa bàn”.

Theo đó, vào khoảng chiều 26/6, anh Ngợi cùng anh Tuấn và 5 người khác tiến hành trồng cột điện để treo cáp viễn thông. Do cột điện này lớn nên nhóm công nhân phải dùng 2 chiếc thang sắt và gỗ để dựng cột.

“Lúc đó vào khoảng 16h30, chúng tôi đang dựng cột bê tông viễn thông. 2 người được phân công giữ thang sắt và 3 người giữ thang gỗ để chống cột viễn thông lên, 2 người còn lại giữ chân cột viễn thông. Khi đang đẩy cột lên gần thẳng đứng, tôi nghe tiếng rẹt điện phóng mạnh, hất văng mọi người ngã xuống. Tôi tỉnh lại thì thấy mình nằm dưới mương nước, mọi người còn lại ngất xỉu cả. Tôi sợ quá nên chạy đi hô hoán người đến cứu”, anh Ngợi vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.

 


Người dân ở xã hạ Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng. Ảnh: Cảnh Thắng

Cũng theo anh Trương Văn Ngợi, khi sự việc xảy ra, cột điện không ngã đè lên dây điện nhưng anh vẫn nghe thấy tiếng rẹt điện lớn nên có thể do điện phóng xuống thang sắt rồi giật làm 4 người tử vong và 3 người khác bị thương. Trong 4 người tử vong có 2 người giữ thang sắt và 2 người ở chân cột viễn thông.

Sau khi sự việc xảy ra, các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với nhiều vết bỏng do điện giật ở chân, tay.

Nhận được thông tin, Công an xã Hạ Sơn đã có mặt để bảo vệ hiện trường. Công an huyện Quỳ Hợp, Công an tỉnh Nghệ An sau đó cũng có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ông Tạ Quang Lịch, Giám đốc Điện lực huyện Quỳ Hợp cho biết, nhóm công nhân này tự ý ra trồng cột cáp viễn thông, do không giữ khoảng cách an toàn nên đã bị điện phóng giật tử vong.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Dân Việt


Tai nạn bất ngờ điện giật tai nạn lao động