12 người bị sét đánh ở Nghệ An: Nạn nhân bàng hoàng, ám ảnh

Bình luận0

12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) đang làm trên đồng bất ngờ gặp mưa giông và bị sét đánh ngất lịm.

Liên quan tới vụ việc 12 người bị sét đánh vào ngày 16/6 tại xóm Liên Bang và Liên Đức, xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), phóng viên đã gặp và ghi nhận lời kể từ người trong cuộc.

Bà Nguyễn Thị Vân (53 tuổi, trú tại xóm Liên Bang, xã Thanh Liên), một trong những nạn nhân bị sét đánh vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Hôm đó, rất đông người dân ở đồng làm việc, dù trời đã về chiều nhưng còn nắng nóng, oi bức.

16h30, trời bất ngờ nổi cơn giông và sấm chớp ầm ầm. Mọi người vội vã chạy đến túp lều gần đó để tránh mưa. Vừa đứng được một lúc thì tôi thấy một tiếng sét vang trời, tôi không biết chuyện gì nữa. Khi tỉnh dậy, thấy người dân tập trung rất đông, nói cả nhóm người bị sét đánh bị thương".


Túp lều 12 người trú mưa bị sét đánh bất tỉnh.

Em Phan Thị Huyền (15 tuổi, ở xóm Liên Đức, xã Thanh Liên) đang chuẩn bị dắt trâu về nhà thì trời đổ mưa dông, sấm sét.

Em Huyền thả trâu ngoài đồng cùng mọi người chạy vào túp lều tránh mưa. Đến lúc tỉnh dậy, Huyền mới biết mình bị sét đánh ngất lịm, bị bỏng ở vùng mặt và mắt. Sau đó, Huyền được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương điều trị và đã qua cơn nguy kịch.

Chị Nguyễn Thị Hương, nạn nhân khác trong số 12 người bị sét đánh thảng thốt: “Thật hãi hùng, khi tôi tỉnh dậy thấy 12 người nằm bất tỉnh trên mặt đất. Thật kỳ diệu, 12 người đã được thần sét tha mạng sống.

Chỉ có một vài người bỏng nhẹ và được người dân đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch. Đến bây giờ tôi vẫn chưa tin sét đánh trật, cảm ơn ông trời”.

Trao đổi với PV, ông Phan Bá Ngọc – Chủ tịch UBND xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương cho biết: “Khoảng 16h30 ngày 16/6, một số bà con (gồm 12 người) đang làm trên đồng thuộc xã Thanh Liên, trời bất ngờ đổ mưa dông, sấm sét.

Mọi người kéo đến trú mưa dưới cái lều ở giữa đồng. Khi 12 người đang trú mưa trong lều thì sét đánh bất tỉnh, trong đó có 2 người bị bỏng nhẹ. Đến thời điểm hiện tại sức khỏe mọi người đã ổn định”.

Ông Ngọc cho biết thêm: “Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã kịp thời đến tận nhà động viên, hỏi thăm, hỗ trợ một phần kinh phí cho 12 người không may bị sét đánh.

Qua đây, chính quyền địa phương khuyến cáo, khi làm đồng gặp giông sét người dân cần rời khỏi đồng vắng, chủ động tìm nơi trú ẩn an toàn trong nhà, tránh trú dưới gốc cây”.

Theo Dân Việt


sét đánh

Tin tức mới nhất