Miệt mài tìm chồng cho mẹ chồng 75 tuổi, nàng dâu Hà Nội sung sướng khi bà tự tìm được duyên mới

10 năm miệt mài mai mối, tha thiết tìm chồng cho mẹ chồng, chị Thu Hằng (Hà Nội) bất ngờ và vui sướng rưng rưng khi bà báo tin đã tự tìm được người bạn đời mới.

Câu chuyện hai cụ già 75 tuổi ở Hà Nội nên duyên đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng không không chỉ ở mối tình muộn, mà còn vì tấm lòng quý báu của người con dâu.

Hơn 10 năm miệt mài tìm cho mẹ chồng góa bụa một người bạn đồng hành để được ấm áp những năm cuối đời, chị Bùi Thu Hằng (43 tuổi, sống ở Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) rốt cục cũng đã có thể thở phào an tâm và mãn nguyện.

10 năm tìm chồng cho mẹ chồng

Chia sẻ với VTC News, chị Thu Hằng cho biết bà Hồ Thanh Hà - mẹ chồng chị - đã ở góa 14 năm. Từ ngày chồng mất, bà luôn lủi thủi một mình, dáng vẻ rất cô đơn.

Thương quá, rất nhiều lần nàng dâu nhỏ to gợi ý bà bước thêm bước nữa để có cuộc sống vui vẻ cuối đời, nhưng bà từ chối, nghĩ rằng đã ở tuổi ngoài 60 rồi, sao có thể tìm được hạnh phúc đôi lứa.

Mặc cho mẹ chồng từ chối, suốt hơn 10 năm qua, chị Hằng luôn để ý tìm bạn trai cho bà. Ở khu phố, chị nổi tiếng là có rất nhiều các bác lớn tuổi quan tâm, vì họ để ý đến bà mẹ chồng 75 tuổi xinh đẹp đang chờ tìm được người tốt để gả đi của chị.

Nàng dâu kể: "Gặp bác nào, bất kể già hay trẻ, cởi trần hay diện comple, đang ngồi chơi cờ hay uống trà thì tôi đều sẵn sàng hỏi để mai mối, chẳng hạn như 'Bác có đang độc thân không' hoặc 'Bác có ai giới thiệu cho mẹ cháu với".

Quả là chuyện tình yêu không nói trước được điều gì. Vất vả, xông xáo suốt 10 năm tìm người mai mối cho  mẹ chồng vẫn không có kết quả, một ngày chị Thu Hằng ớ ra khi biết bà đã tự mình tìm được bạn trai - ông Phạm Văn Hình.

Đương nhiên là vui sướng hết sức và ủng hộ hết mình, chị rưng rưng vì sau bao năm tháng, cuối cùng mẹ chồng đã tìm được một người tâm đầu ý hợp để làm bạn lúc tuổi già.

Miệt mài tìm chồng cho mẹ chồng 75 tuổi, nàng dâu Hà Nội sung sướng khi bà tự tìm được duyên mới-1
Hai ông bà tìm thấy hạnh phúc ở tuổi 75 là điều thật kỳ diệu.

Về mối duyên gặp gỡ, bà Hà có bạn thân là hàng xóm ở cạnh nhà ông Hinh. Những lần bà qua nhà bạn, ông cũng tới trò chuyện, dần dà thấy hợp nhau và quyết định đến với nhau.

Cả hai người đều là công chức về hưu, điều kiện kinh tế khá giả, các con cháu cũng đều thành đạt. 

Chị Thu Hằng tâm sự: "Ngày bác trai làm lễ ra mắt, tôi tưởng người già thì chỉ vội vã, qua loa thôi nhưng bác Hình rất tâm lý, chuẩn bị chu đáo từng thứ. Ngay khi nhà gái đến chơi, bác đã tặng mẹ tôi một bó hoa tươi rất đẹp".

Miệt mài tìm chồng cho mẹ chồng 75 tuổi, nàng dâu Hà Nội sung sướng khi bà tự tìm được duyên mới-2
Hai ông bà thắp hương gia tiên trong ngày ra mắt.

Miệt mài tìm chồng cho mẹ chồng 75 tuổi, nàng dâu Hà Nội sung sướng khi bà tự tìm được duyên mới-3
Nụ cười hạnh phúc của ông bà.

Miệt mài tìm chồng cho mẹ chồng 75 tuổi, nàng dâu Hà Nội sung sướng khi bà tự tìm được duyên mới-4
Ngày hai ông bà ra mắt tràn ngập tiếng cười.

Miệt mài tìm chồng cho mẹ chồng 75 tuổi, nàng dâu Hà Nội sung sướng khi bà tự tìm được duyên mới-5
Các con cháu sum vầy chứng kiến ngày hạnh phúc.

Các cụ đã ưng là "chốt" sớm

Chỉ sau 2 ngày ra mắt, bà Hà quyết định về sống chung với ông Hình trong sự bất ngờ của con cháu. Các con đều khuyên bà nên dành thêm thời gian suy nghĩ và cũng để hai bên tìm hiểu thêm, nhưng riêng chị Hằng lại rất nhiệt tình ủng hộ họ về với nhau sớm.

Chị bày tỏ quan điểm: "Ông bà cũng có tuổi rồi, có phải mười chín đôi mươi nữa đâu mà còn cần thời gian dài tìm hiểu. Khi hai ông bà đã quyết định lựa chọn nhau là đã suy nghĩ rất nhiều rồi, nên rất tôn trọng quyết định của ông bà".

Tháng 3/2023, hai ông bà về chung sống. Mẹ chồng chị Hằng chỉ định làm mâm cơm đơn giản, nhưng chị không muốn qua loa nên đã thuê người về trang trí nhà cửa cho tươm tất.

Chị cũng ngỏ ý tặng ông bà một cặp nhẫn cưới, nhưng ông Hình không đồng ý, bảo mình là đằng trai nên phải là người chuẩn bị nhẫn cưới.

"Đó chỉ những chi tiết rất nhỏ nhưng thể hiện sự tâm lý, sự quan tâm ông dành cho bà. Ngày cưới bà về làm vợ, ông cũng chuẩn bị giường tủ mới, chăn ga gối đệm gối mới..., chẳng khác gì những cặp vợ chồng trẻ", nàng dâu xúc động kể.

Miệt mài tìm chồng cho mẹ chồng 75 tuổi, nàng dâu Hà Nội sung sướng khi bà tự tìm được duyên mới-6
Đám cưới diễn diễn ra ấm cúng với sự góp mặt của họ hàng.

Miệt mài tìm chồng cho mẹ chồng 75 tuổi, nàng dâu Hà Nội sung sướng khi bà tự tìm được duyên mới-7
Ông Hình hạnh phúc trao nhẫn cưới cho bà Hà trước sự chứng kiến của mọi người.

Miệt mài tìm chồng cho mẹ chồng 75 tuổi, nàng dâu Hà Nội sung sướng khi bà tự tìm được duyên mới-8
Ngày đặc biệt của cặp đôi 75 tuổi.

Nhìn nụ cười rạng rỡ của hai ông bà khi nhận lời chúc phúc từ bạn bè, con cháu, chị Hằng vừa mừng vui vừa âu lo: "Tôi ước nếu là duyên, mong cho cả hai ông bà có thể sống đủ lâu 100 tuổi để có chút thời gian chậm rãi thảnh thơi mà tận hưởng. Mong mẹ chồng tôi sẽ có những ngày tháng thật vui, không phải lủi thủi một mình khi ai cũng có đôi có bạn".

Sau đám cưới, hai ông bà đã có chuyến trăng mật kéo dài 2 tháng tại hai thành phố biển Nha Trang và Phú Quốc. Đây là sự hiện thực hóa ước mơ của bà - được ở một căn nhà ven biển, sáng ngắm bình minh, chiều ngắm hoàng hôn.

Ước mơ này tuy thật đơn giản, nhà lại đông con cháu và có điều kiện kinh tế nhưng mãi đến khi có người bạn đồng hành, bà mới thực hiện được.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/miet-mai-tim-chong-cho-me-chong-75-tuoi-nang-dau-ha-noi-sung-suong-khi-ba-tu-tim-duoc-duyen-moi-ar812803.html?fbclid=IwAR3mSZ6BnauJqSiy0LACvw10mK_ARfJZZWn3xn7qpeDxmAM6tDNwX36z5Qw

con dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất