Nàng vụng học ngay 5 bước chiên cá vàng giòn, không bị nát hay bắn dầu
Vậy làm sao xóa tan "cơn ác mộng" rán cá, cho ra đời món ăn giòn vàng, nguyên con, tránh tốn và bắn dầu?
Cá rán chiên vàng là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em. Tưởng tượng từng miếng cá thơm, ngon, ngọt được chấm kèm mắm tỏi ớt thì tuyệt cú mèo. Nhưng rán cá bị bắn dầu đã khiến các nàng vụng sợ chết khiếp, chứ đừng nói tới các bước tiếp theo.
Vậy làm sao xóa tan "cơn ác mộng" rán cá, cho ra đời món ăn giòn vàng, nguyên con và tránh đỡ tốn và bắn dầu? Đây là cách mà chị Nga Nguyễn đã áp dụng và thành công. Bất kể cá da trơn, cá cỏ vảy hay cá cắt lát đều có các thao tác chế biến như nhau.
Cá vàng ròn, nguyên con là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. (Ảnh Nga Nguyễn).
Bước 1
Đầu tiên, đặt chảo gang lên bếp và đợi chảo nóng. Tốt hơn hết nên chọn chảo gang thay vì chảo chống dính.
Bước 2
Cho 1 muỗng muối tinh và dàn đều đều lên bề mặt chảo. Bật bếp nhỏ lửa, thấy muối đổi màu vàng thì lắc chảo nhẹ rồi đặt xuống. Cho đến khi chuyển sang màu cơm cháy thì vớt hết ra (có thể làm lại lần nữa).
Bước 3
Đổ dầu vào chảo một lượng vừa phải, bật mức lửa trung bình.
Nếu thấy cá bị sát chảo, nhớ tắt bếp đợi dầu nguội hãy lật nhé. (Ảnh minh họa).
Bước 4
Trong lúc chờ dầu sôi, dùng 1 chiếc khăn lông mềm hoặc khăn xô sạch thấm khô con cá.
Sau khi dầu sôi, gắp con cá đặt nhẹ vào chảo chiên. Trong thời gian này, tránh lật cá. Chỉ đến khi viền cá áp chảo dần vàng lên, tăng mức lửa lớn lên một chút rồi mới nhẹ nhàng lật cá.
Bước 5
Nếu cá rán bị sát chảo tránh cố lật cho bằng được kẻo "về mo". Hãy tắt bếp, đợi dầu nguội hãy lật cá. Sau đó, bật bếp và tiếp tục chiên vàng đều 2 mặt là được.
Đối với những ai thích ăn món cá chiên giòn rùm, hãy chiên cá vàng ở mức vừa phải. Khi nào ăn hãy chiên lại lần lần nữa trên mức lửa lớn. Sau khi chiên vàng, đặt cá vào đĩa có trải sẵn lớp lót giấy thấm dầu.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
50 phút trướcNhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?
-
2 giờ trướcNếu bạn ít ăn cá vì sợ mùi tanh của nó thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này đi nhé; vì việc ngâm cá trong một số loại dung dịch sẽ giúp khử hết mùi tanh.
-
5 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
8 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
17 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
18 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
19 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
19 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
1 ngày trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
1 ngày trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
2 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
2 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
2 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
Tin tức mới nhất
-
50 phút trước
-
50 phút trước
-
1 giờ trước