Nấu cháo bánh chưng thừa ngày Tết, ăn lạ miệng lại ngon

Món cháo bánh chưng có mùi vị rất giống cháo đậu xanh, ăn cùng rau thơm, hành lá và thịt gà xé hoặc thịt băm rang đều ngon tuyệt.

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu với mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Thế nhưng qua Tết, nhiều gia đình vẫn còn thừa kha khá bánh chưng nên để tránh lãng phí đã biến tấu bằng vô số cách như rán bằng nước lọc, làm pizza... 

Riêng chị Ngọc Anh (35 tuổi, Hà Nội) lại có cách biến tấu độc và lạ hơn khi mang nấu cháo, vừa nhanh vừa tiện và không lo bị ế bánh chưng.

"Món cháo bánh chưng có mùi vị rất giống cháo đậu xanh, ăn cùng rau thơm, hành lá và thịt gà xé hoặc thịt băm rang đều ngon tuyệt", chị chia sẻ.

Nấu cháo bánh chưng thừa ngày Tết, ăn lạ miệng lại ngon-1
Chị Ngọc Anh chia sẻ cách làm cháo bánh chưng mới lạ, hấp dẫn. 

Bí quyết để nấu cháo bánh chưng hấp dẫn đó là chỉ cần thêm chút hạt tiêu để khơi dậy mùi thơm nồng nàn. Món ăn lạ miệng của chị Ngọc Anh đã khiến ông xã lác mắt, còn mẹ chồng trầm trồ vì…quá ngon!

Với cách nấu đơn giản, chị Ngọc Anh đã chia sẻ công thức này tới hội nhóm các chị em yêu bếp. Bài viết đã khiến mọi người rần rần thích thú, ủng hộ.  

Nấu cháo bánh chưng thừa ngày Tết, ăn lạ miệng lại ngon-2
Cháo bánh chưng hấp dẫn.

Dưới đây là công thức Cháo bánh chưng của chị Ngọc Anh. Nếu nhà ai còn dư thừa nhiều bánh chưng, ngại gì không nấu thử món này để chiêu đãi cả nhà:

Nguyên liệu

1 chiếc bánh chưng (đủ cho 4 người ăn)

Nước lọc hoặc nước luộc gà (nếu có)

Thịt gà 

Gia vị: Bột canh, dầu ăn, ớt bột, hạt tiêu, hành lá, rau mùi

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấu cháo bánh chưng thừa ngày Tết, ăn lạ miệng lại ngon-3

Bánh chưng bóc vỏ, cắt bánh thành 5-6 lát mỏng đều nhau

Nấu cháo bánh chưng thừa ngày Tết, ăn lạ miệng lại ngon-4

Hành khô bóc vỏ, bào lát rồi phi thơm, vàng

Nấu cháo bánh chưng thừa ngày Tết, ăn lạ miệng lại ngon-5

Thịt gà xé sợi nhỏ

Hành lá và rau mùi rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

Nấu cháo bánh chưng thừa ngày Tết, ăn lạ miệng lại ngon-6

Cho các lát bánh chưng vào nồi, đổ thêm nước lọc hoặc nước luộc gà sẽ càng ngon và đun sôi khoảng 10 phút. 

Trong khi đun dùng muôi dằm nhuyễn bánh chưng. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi thành cháo sánh mịn. Thi thoảng khuấy đều để cháo không bị khê. 

Cuối cùng, nêm bột canh sao cho vừa miệng. Đảo đều một lượt và tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Nấu cháo bánh chưng thừa ngày Tết, ăn lạ miệng lại ngon-7

Khi ăn, múc cháo bánh chưng ra bát. Thêm thịt gà xé sợi, rắc hành lá và hành khô vào. 

Thêm chút hạt tiêu, bột ớt vào để món cháo thêm phần thơm ngon, đậm đà.

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nau-chao-banh-chung-thua-ngay-tet-an-la-mieng-lai-ngon-n-295351.html

bánh chưng công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất