Nấu cháo bánh chưng thừa ngày Tết, ăn lạ miệng lại ngon
Món cháo bánh chưng có mùi vị rất giống cháo đậu xanh, ăn cùng rau thơm, hành lá và thịt gà xé hoặc thịt băm rang đều ngon tuyệt.
Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu với mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Thế nhưng qua Tết, nhiều gia đình vẫn còn thừa kha khá bánh chưng nên để tránh lãng phí đã biến tấu bằng vô số cách như rán bằng nước lọc, làm pizza...
Riêng chị Ngọc Anh (35 tuổi, Hà Nội) lại có cách biến tấu độc và lạ hơn khi mang nấu cháo, vừa nhanh vừa tiện và không lo bị ế bánh chưng.
"Món cháo bánh chưng có mùi vị rất giống cháo đậu xanh, ăn cùng rau thơm, hành lá và thịt gà xé hoặc thịt băm rang đều ngon tuyệt", chị chia sẻ.
Chị Ngọc Anh chia sẻ cách làm cháo bánh chưng mới lạ, hấp dẫn.
Bí quyết để nấu cháo bánh chưng hấp dẫn đó là chỉ cần thêm chút hạt tiêu để khơi dậy mùi thơm nồng nàn. Món ăn lạ miệng của chị Ngọc Anh đã khiến ông xã lác mắt, còn mẹ chồng trầm trồ vì…quá ngon!
Với cách nấu đơn giản, chị Ngọc Anh đã chia sẻ công thức này tới hội nhóm các chị em yêu bếp. Bài viết đã khiến mọi người rần rần thích thú, ủng hộ.
Cháo bánh chưng hấp dẫn.
Dưới đây là công thức Cháo bánh chưng của chị Ngọc Anh. Nếu nhà ai còn dư thừa nhiều bánh chưng, ngại gì không nấu thử món này để chiêu đãi cả nhà:
Nguyên liệu
1 chiếc bánh chưng (đủ cho 4 người ăn)
Nước lọc hoặc nước luộc gà (nếu có)
Thịt gà
Gia vị: Bột canh, dầu ăn, ớt bột, hạt tiêu, hành lá, rau mùi
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bánh chưng bóc vỏ, cắt bánh thành 5-6 lát mỏng đều nhau
Hành khô bóc vỏ, bào lát rồi phi thơm, vàng
Thịt gà xé sợi nhỏ
Hành lá và rau mùi rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo
Cho các lát bánh chưng vào nồi, đổ thêm nước lọc hoặc nước luộc gà sẽ càng ngon và đun sôi khoảng 10 phút.
Trong khi đun dùng muôi dằm nhuyễn bánh chưng. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi thành cháo sánh mịn. Thi thoảng khuấy đều để cháo không bị khê.
Cuối cùng, nêm bột canh sao cho vừa miệng. Đảo đều một lượt và tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Khi ăn, múc cháo bánh chưng ra bát. Thêm thịt gà xé sợi, rắc hành lá và hành khô vào.
Thêm chút hạt tiêu, bột ớt vào để món cháo thêm phần thơm ngon, đậm đà.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
6 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
10 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
11 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
12 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
13 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
14 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
15 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
15 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
16 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
17 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước