Nếu muốn phòng chống ung thư hãy học cách phòng chống tốt nhất từ chanh
Có thể bạn không biết, chanh là một trong những loại trái cây rất tuyệt vời giúp duy trì liên kết tự nhiên mạnh mẽ nhất nhờ hợp chất limonoids.
Chanh đông lạnh và khả năng phòng chống ung thư
Theo Healthyfoodtalk, chất này có khả năng giảm bớt và ngăn chặn sự phát triển của các khối u, đặc biệt là những người bị ung thư vú.
Các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của chanh là hoàn toàn đúng với sự thật. Trên thực tế, vỏ chanh bổ sung vitamin gấp 10 lần so với các loại nước trái cây.
Ngoài khả năng phòng chống ung thư, chanh có khả năng giải độc, chống lại vi khuẩn có hại trong cơ thể như giun, ký sinh trùng, nấm. Chanh cũng được sử dụng để chống trầm cảm, căng thẳng.
Nếu bạn đang tự hỏi đâu là cách sử dụng chanh đúng nhất để thu được lợi ích sức khỏe như trên, hãy ăn vỏ chanh mỗi ngày. Bạn nên rửa sạch quả, bỏ vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng và sử dụng cả vỏ.
Sau khi chanh đóng băng, bạn xay chúng hoặc cho vào lò nướng, tùy theo sở thích của mình. Sau đó rắc lên nước uống, kem, súp, mì ống, salad và sử dụng. Đây là cách giúp chanh tiếp cận cuộc sống hàng ngày của bạn nhiều nhất có thể và phát huy tác dụng tốt.
Chanh tốt trong phòng chống điều trị ung thư
Thượng tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê (Bệnh viện Quân y 103, giảng viên Học viện Quân y) chuyên điều trị ung thư và viêm gan siêu vi khẳng định, chanh rất tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng chống nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư.
Chanh là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids, salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi. Loại quả này chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonnene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C.
"Chanh nói chung, không chỉ riêng chanh đông lạnh rất tốt cho cho sức khỏe nói chung chứ không chỉ riêng bệnh ung thư. Nhưng chúng ta phải công nhận đúng là trong chanh có nhiều chất giúp phòng ngừa, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư", BS Nguyễn Lê nói.
Theo ông, nhiều nghiên cứu nói rằng chanh đông lạnh rất tốt để phòng chống ung thư nhưng đều chưa rõ ràng, theo quan điểm chung thì sử dụng chanh tươi là tốt nhất. "Thực ra việc chanh để đông lạnh chỉ là hình thức bảo quản. Việc làm nóng lên hay lạnh đi đều có thể gây tổn hại sức khỏe. Những loại quả khác để lâu rồi mới sử dụng không tốt cho sức khỏe. Chanh để đông lạnh cũng vậy. Chanh đông lạnh được khuyên dùng bởi vì có thể nghiền ra cả vỏ và chất xơ, nhằm giúp bạn sử dụng hết các thành phần của quả chanh", BS Lê đưa ra quan điểm.
Ông cũng khẳng định, trong quả chanh, thứ tốt nhất chính là vỏ chanh. Nhiều người ăn chanh chỉ sử dụng nước cốt quả thật rất phí, không tốt bằng việc ăn cả vỏ, chất xơ của chanh. Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin... Thực tế thì bạn cũng có thể xay chanh tươi, ăn ít một cũng không gây kích ứng gì cho cơ thể. Nên thái, băm cả vỏ trộn vào nước chấm, pha nước uống... sẽ tốt hơn cho sức khỏe nói chung và phòng chống ung thư nói riêng.
BS Nguyễn Lê cũng khuyên, tất cả mọi người nên dùng nhiều chanh bằng nhiều cách khác nhau. Đây vừa là cách phòng chống ung thư hiệu quả, vừa là biện pháp hỗ trợ điều trị thêm để chữa bệnh ung thư hiệu quả hơn. Và luôn luôn nhớ: Khi sử dụng không được bỏ qua vỏ chanh.
"Ngoài nước chanh, bạn có thể dùng một số loại nước quả khác cũng rất tốt để phòng chống, hỗ trợ điều trị ung thư như nước ép cà rốt, nha đam...", BS Lê nói.
Vị thượng tá chuyên điều trị ung thư này cho rằng, mặc dù chanh rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với từng người cần có liều lượng sử dụng nhất định. Nói chung, bạn nên dùng mỗi ngày trung bình khoảng 100 g chanh (tính theo quả). Còn với cơ địa từng người có đặc điểm cần lưu ý, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
BS Lê cũng chỉ ra một số cách sử dụng chanh sai lầm của mọi người. Nhiều người cho rằng chanh mang tính axit, trong khi môi trường bên trong bệnh nhân ung thư chứa kiềm thì làm sao tốt cho người bị ung thư? Thực tế thì khi chanh đi vào cơ thể, kết quả cuối cùng sẽ chuyển hóa thành tính kiềm chứ không giữ nguyên tính axit nên rất tốt cho sức khỏe nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng.
Thêm nữa, một số người cho rằng buổi sáng khi vừa tỉnh dậy nên uống một cốc nước chanh ấm cũng hoàn toàn sai lầm. Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, bạn nên uống một cốc nước lọc. Sau đó bạn có thể ăn sáng rồi bổ sung nước chanh tươi cho cơ thể. Việc uống nước chanh ngay khi tỉnh dậy với một chiếc dạ dày trống rỗng không đem lại nhiều lợi ích như bạn tưởng.
Nhiều người cũng cho rằng, sử dụng nước chanh càng đậm đặc càng thu được lượng chất nhiều hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đây cũng là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế thì điều này có thể gây kích ứng cho cơ thể nên tốt nhất khi sử dụng nước chanh, bạn nên pha loãng.
Đặc biệt, những người đau dạ dày nghĩ rằng nước chanh không tốt cho sức khỏe của mình, nhưng thực tế thì với nước chanh pha loãng, bệnh nhân có vấn đề về dạ dày vẫn sử dụng được như bình thường.
Chuyên gia lưu ý thêm, việc ăn chanh cả vỏ rất tốt cho sức khỏe nhưng mẹ nội trợ cần mua ở những nơi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh mua nơi không có uy tín, rất dễ bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích phọt...
Theo Healthyfoodtalk, chất này có khả năng giảm bớt và ngăn chặn sự phát triển của các khối u, đặc biệt là những người bị ung thư vú.
Các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của chanh là hoàn toàn đúng với sự thật. Trên thực tế, vỏ chanh bổ sung vitamin gấp 10 lần so với các loại nước trái cây.
Vỏ chanh bổ sung vitamin gấp 10 lần so với các loại nước trái cây. (Ảnh minh họa: Internet)
Ngoài khả năng phòng chống ung thư, chanh có khả năng giải độc, chống lại vi khuẩn có hại trong cơ thể như giun, ký sinh trùng, nấm. Chanh cũng được sử dụng để chống trầm cảm, căng thẳng.
Nếu bạn đang tự hỏi đâu là cách sử dụng chanh đúng nhất để thu được lợi ích sức khỏe như trên, hãy ăn vỏ chanh mỗi ngày. Bạn nên rửa sạch quả, bỏ vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng và sử dụng cả vỏ.
Sau khi chanh đóng băng, bạn xay chúng hoặc cho vào lò nướng, tùy theo sở thích của mình. Sau đó rắc lên nước uống, kem, súp, mì ống, salad và sử dụng. Đây là cách giúp chanh tiếp cận cuộc sống hàng ngày của bạn nhiều nhất có thể và phát huy tác dụng tốt.
Chanh tốt trong phòng chống điều trị ung thư
Thượng tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê (Bệnh viện Quân y 103, giảng viên Học viện Quân y) chuyên điều trị ung thư và viêm gan siêu vi khẳng định, chanh rất tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng chống nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư.
Chanh là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids, salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi. Loại quả này chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonnene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C.
"Chanh nói chung, không chỉ riêng chanh đông lạnh rất tốt cho cho sức khỏe nói chung chứ không chỉ riêng bệnh ung thư. Nhưng chúng ta phải công nhận đúng là trong chanh có nhiều chất giúp phòng ngừa, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư", BS Nguyễn Lê nói.
BS Lê khẳng định chanh đông lạnh được khuyên dùng không phải vì tốt hơn chanh tươi.
Theo ông, nhiều nghiên cứu nói rằng chanh đông lạnh rất tốt để phòng chống ung thư nhưng đều chưa rõ ràng, theo quan điểm chung thì sử dụng chanh tươi là tốt nhất. "Thực ra việc chanh để đông lạnh chỉ là hình thức bảo quản. Việc làm nóng lên hay lạnh đi đều có thể gây tổn hại sức khỏe. Những loại quả khác để lâu rồi mới sử dụng không tốt cho sức khỏe. Chanh để đông lạnh cũng vậy. Chanh đông lạnh được khuyên dùng bởi vì có thể nghiền ra cả vỏ và chất xơ, nhằm giúp bạn sử dụng hết các thành phần của quả chanh", BS Lê đưa ra quan điểm.
Ông cũng khẳng định, trong quả chanh, thứ tốt nhất chính là vỏ chanh. Nhiều người ăn chanh chỉ sử dụng nước cốt quả thật rất phí, không tốt bằng việc ăn cả vỏ, chất xơ của chanh. Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin... Thực tế thì bạn cũng có thể xay chanh tươi, ăn ít một cũng không gây kích ứng gì cho cơ thể. Nên thái, băm cả vỏ trộn vào nước chấm, pha nước uống... sẽ tốt hơn cho sức khỏe nói chung và phòng chống ung thư nói riêng.
BS Nguyễn Lê cũng khuyên, tất cả mọi người nên dùng nhiều chanh bằng nhiều cách khác nhau. Đây vừa là cách phòng chống ung thư hiệu quả, vừa là biện pháp hỗ trợ điều trị thêm để chữa bệnh ung thư hiệu quả hơn. Và luôn luôn nhớ: Khi sử dụng không được bỏ qua vỏ chanh.
"Ngoài nước chanh, bạn có thể dùng một số loại nước quả khác cũng rất tốt để phòng chống, hỗ trợ điều trị ung thư như nước ép cà rốt, nha đam...", BS Lê nói.
Vị thượng tá chuyên điều trị ung thư này cho rằng, mặc dù chanh rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với từng người cần có liều lượng sử dụng nhất định. Nói chung, bạn nên dùng mỗi ngày trung bình khoảng 100 g chanh (tính theo quả). Còn với cơ địa từng người có đặc điểm cần lưu ý, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
BS Lê cũng chỉ ra một số cách sử dụng chanh sai lầm của mọi người. Nhiều người cho rằng chanh mang tính axit, trong khi môi trường bên trong bệnh nhân ung thư chứa kiềm thì làm sao tốt cho người bị ung thư? Thực tế thì khi chanh đi vào cơ thể, kết quả cuối cùng sẽ chuyển hóa thành tính kiềm chứ không giữ nguyên tính axit nên rất tốt cho sức khỏe nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng.
Vỏ chanh được coi là bộ phận tốt nhất, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.
(Ảnh minh họa: Internet)
(Ảnh minh họa: Internet)
Thêm nữa, một số người cho rằng buổi sáng khi vừa tỉnh dậy nên uống một cốc nước chanh ấm cũng hoàn toàn sai lầm. Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, bạn nên uống một cốc nước lọc. Sau đó bạn có thể ăn sáng rồi bổ sung nước chanh tươi cho cơ thể. Việc uống nước chanh ngay khi tỉnh dậy với một chiếc dạ dày trống rỗng không đem lại nhiều lợi ích như bạn tưởng.
Nhiều người cũng cho rằng, sử dụng nước chanh càng đậm đặc càng thu được lượng chất nhiều hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đây cũng là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế thì điều này có thể gây kích ứng cho cơ thể nên tốt nhất khi sử dụng nước chanh, bạn nên pha loãng.
Đặc biệt, những người đau dạ dày nghĩ rằng nước chanh không tốt cho sức khỏe của mình, nhưng thực tế thì với nước chanh pha loãng, bệnh nhân có vấn đề về dạ dày vẫn sử dụng được như bình thường.
Chuyên gia lưu ý thêm, việc ăn chanh cả vỏ rất tốt cho sức khỏe nhưng mẹ nội trợ cần mua ở những nơi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh mua nơi không có uy tín, rất dễ bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích phọt...
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
3 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
5 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
8 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
9 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
11 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước