Ngay đêm tân hôn chồng đã đòi bóc phong bì chia tiền mừng cưới, vợ phản pháo làm chồng xấu hổ

Cô vợ không ngờ anh chồng lại có suy nghĩ ích kỷ như vậy ngay đêm tân hôn.

Cô dâu nào sau khi lấy chồng cũng mong tân hôn là đêm hạnh phúc nhất, ý nghĩa nhất nhưng câu chuyện của cô vợ trẻ này thực sự khiến người khác tức điên. Mới đây, cô lên mạng tố cáo chồng mình ngay trong đêm tân hôn vì chuyện phân chia phong bì. Theo đó, anh chồng này muốn vợ dù mệt cũng phải cố gắng bóc phong bì cưới ngay trong đêm đó để "tiền ai người ấy giữ". 

Những lời nói của người chồng như thức tỉnh vợ, khiến cô tức điên và đòi ra ngoài phòng khách nằm. 

Ngay đêm tân hôn chồng đã đòi bóc phong bì chia tiền mừng cưới, vợ phản pháo làm chồng xấu hổ-1

"Lúc yêu, em tôn trọng quan điểm: "Tài chính phân minh, ái tình song phẳng". Nhưng đó là chuyện khi yêu, còn một khi đã là gia đình rồi, tiền nong phải dồn 1 mối. Chồng hay vợ quản không quan trọng, ai giữ tiền tốt hơn người ấy cầm kinh tế. Vậy mà ngay đêm tân hôn, chồng đã giội cho em gáo nước lạnh tới tim.

Nói chung ngay lúc yêu em đã biết lão có tính rạch ròi. Được thời gian đầu theo đuổi thì đi ăn đi chơi lão ấy bỏ tiền. Sau khi hai đứa chính thức yêu thì đi ăn bữa nào cưa đôi tiền bữa đó, hoặc nay anh trả, mai em trả.

Ban đầu em cũng hơi sốc với cách hành xử này, khi lão nói em hơi ngớ người song lão giải thích: "Anh muốn tiền nong cứ rạch ròi cho thoải mái. Như thế mình không mang tiếng lợi dụng nhau".

Cũng chẳng biết có phải vì yêu quá nên em mù quáng mà thấy lão nói thế cũng có lý. Song nghĩ hẹn hò thì thế, chứ cưới về rồi phải khác.

Ai ngờ hôm cưới, khách khứa về hết, dọn dẹp xong xuôi em mệt nhoài lê bước về phòng, tính tắm giặt rồi ngủ sớm. Thế mà vừa đẩy cửa vào, lão đã bảo: "Em bật điện lên cho sáng để mình kiểm phong bì cưới".

Mệt quá, em xua tay: "Thôi để mai đi anh, nay em không đủ sức ngồi đếm tiền đâu".

Thế mà lão bảo: "Mệt cũng phải cố chứ. Chuyện tiền nong không chần chừ được. Anh muốn rõ ràng, rành mạch ngay từ đầu. Phong bì của đứa nào đứa ấy giữ. Sau này bạn ai người ấy đi trả nợ. Trước anh cũng nói rồi đó, tiền tài phải phân minh".

Ôi, nghe chồng nói mà em choáng hẳn. Tưởng lúc yêu mới thế, cưới rồi lão vẫn muốn tiền ai người ấy cầm, không lai dính dáng liên quan ai. Thế thì còn gì là vợ chồng. Hóa ra hôn nhân trong mắt lão chỉ là góp gạo thổi cơm chung.

Thất vọng tột độ về chồng, em tỏ thái độ luôn: "Vậy anh tự kiểm đi, phong bì nào của anh thì anh giữ, còn lại cứ để đó cho tôi. Tối anh ngủ phòng này, tôi sang phòng bên nằm".

Lão nghe em nói, trợn mắt: "Ý em là sao? Đêm tân hôn lại sang phòng khác ngủ?".

Ngay đêm tân hôn chồng đã đòi bóc phong bì chia tiền mừng cưới, vợ phản pháo làm chồng xấu hổ-2

Em cười nhạt: "Tân hôn tân hiếc gì, chẳng phải anh coi cuộc hôn nhân này chẳng qua chỉ là góp gạo thổi cơm chung đó thôi. Mà nếu đã như thế thì cứ rạch ròi hết, không chỉ tiền. Chuyện sinh hoạt ăn ở cũng phân chia rõ ràng. Ngày mai tôi với anh sẽ ngồi lại với nhau 1 ngày để lập ra từng khoản quy định. Nếu muốn ăn cơm chung thì tiền gạo tiền thức ăn chia rõ mỗi đứa bao nhiêu. Đóng theo bữa hay theo ngày. Thậm chí chuyện chăn gối vợ chồng chúng ta cũng nên xem xét xem có nên rạch ròi, trả phí cho nhau không". 

Lão ngồi trên giường nghe mà tái mặt. Em thì vẫn ba máu sáu cơn, cảm giác không còn chút mùi mẫn, rung rinh gì về tân hôn. Nói xong, em vào lấy gối ôm chăn sang phòng bên. Lão kéo tay vợ lại mà em một mạch vác chăn đi.

Khoảng hơn tiếng sau, chắc lão không ngủ được mới mò sang phòng em. Định kéo chăn nằm cùng mà em đẩy xuống đất. Biết em thái độ thật rồi, lão mới ghì vợ vào lòng thủ thỉ: Anh biết anh sai rồi, em đừng để bụng nhé. Đã là vợ chồng, có gì không hay không phải thì cứ thẳng thắn bảo nhau để mình cũng hoàn thiện lại bản thân cho cuộc hôn nhân của mình được hạnh phúc.

Anh yêu mới lấy em, muốn cùng em vun đắp tương lai, chứ tuyệt đối không có tính toán là góp gạo thổi cơm chung như em nghĩ. Cũng tại trước giờ anh quen sống kiểu sòng phẳng như thế nhưng nó sẽ là trước kia. Còn giờ, anh có vợ làm hậu phương, kinh tế chúng mình thu về một mối. Vợ sẽ làm tay hòm chìa khóa của anh".

Ngay đêm tân hôn chồng đã đòi bóc phong bì chia tiền mừng cưới, vợ phản pháo làm chồng xấu hổ-3

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người bức xúc với anh chồng kia và bênh vực cô vợ trẻ. Nếu không "chấn chỉnh" người đàn ông này thì cuộc sống vợ chồng sẽ khó lòng hạnh phúc. Dẫu biết có những cặp vợ chồng chọn cách rạch ròi kinh tế, "tiền anh anh kiêu, tiền em em tiêu" nhưng không vì thế mà tân hôn đã phải tính chuyện phóc phong bì chia đều.

Vợ chồng có những thứ riêng nhưng có những thứ phải chung đụng. Tiền mừng cưới cũng được coi như món tiền hồi môn mà vợ chồng cần phải cất đi làm của cải về sau. Thế nên hành động của anh chồng quá nhanh, quá vội được cho là quá ích kỉ, không coi trọng tình nghĩa vợ chồng. Cách làm của vợ thực sự khiến chị em hả hê, giải quyết được "cục tức" anh ách trong lòng. 

Sau chuyện này có lẽ người chồng cũng sẽ phải chấn chỉnh lại bản thân nhiều hơn mới hi vọng nhận được sự tha thứ của người vợ.

Thiên Thanh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/ngay-dem-tan-hon-chong-da-doi-boc-phong-bi-chia-tien-mung-cuoi-n-215889.html

tiền mừng cưới hôn nhân vợ chồng