Nghẹn lòng em trai nhỏ nuôi gà bán lấy tiền mua quà tặng chị nhân ngày cưới

Bình luận0

Câu chuyện được người chị gái chia sẻ trên mạng xã hội ngày lấy chồng khiến nhiều người rơi lệ.

Có những thứ tình cảm thiêng liêng nhưng đáng trân trọng hơn cả vẫn là tình thân ruột thịt, tình gia đình. Mới đây cô gái ở Quảng Nam có tên X. Diệu đã chia sẻ câu chuyện về người em trai "cừu đen" của mình khiến nhiều người rơi lệ. Cậu em trai từ nhỏ đã yếu về sức khỏe, liên tục ốm đau. Vì vậy nên khi đang học lớp 8 thì phải nghỉ. Em đã ở nhà nuôi gà, chơi với động vật và khi chị lấy chồng, em trai đã bán số gà mình nuôi lấy tiền tặng chị. 

Nghẹn lòng em trai nhỏ nuôi gà bán lấy tiền mua quà tặng chị nhân ngày cưới-1

Câu chuyện được chia sẻ như sau:

"Mình sinh năm 1996, em trai mình sinh năm 2004. Dân gian người ta bảo rằng trong một gia đình sẽ có một người là "cừu đen", tức là người gánh chịu bớt những chuyện xui xẻo cho gia đình, và trong gia đình mình thì em trai mình là "cừu đen" đó.

Lúc mới đẻ ra được vài tháng tuổi em ấy bị hạ canxi máu khiến cơ thể co giật liên tục, ba má mình bồng em đi chạy chữa từ bệnh viện huyện đến Đa khoa TP. Đà Nẵng suốt mấy tháng ròng.

Lúc đó mình mới học lớp 2 nhưng giờ vẫn nhớ như in bác sĩ dùng cái kim tiêm to đùng lấy của em mình biết bao nhiêu máu để xét nghiệm, rồi dây ống các loại đầy người em. Ba má mình cứ tưởng mất em rồi. Thời điểm đó nhà mình nghèo lắm ba má phải chạy vạy khắp nơi, may mắn là e mình khỏi bệnh.

Nhưng sau đó em biết bò, đang bò chơi thì lại bị giật điện bất tỉnh, sau lần giật điện đó thì trí óc em mình chậm phát triển hơn bạn bè cùng trang lứa, lưỡi em bị bè ra và phát âm không chuẩn nữa.

Em mình tự ti nên ít giao tiếp với bạn bè và học hành thì nhà mình chỉ mong em lên lớp được là vui rồi. Đang học lớp 8 thì em mình chính thức nghỉ học vì không theo kịp bạn bè. Nó ở nhà nuôi gà, làm việc nhà, chơi với chó mèo vậy thôi.

Năm nay nó 15 tuổi nhưng tâm hồn giống một đứa con nít vậy, chưa kể lúc nhỏ nó chưa hết bị gãy tay lại chuyển sang gãy chân".

Nghẹn lòng em trai nhỏ nuôi gà bán lấy tiền mua quà tặng chị nhân ngày cưới-2

Bức hình cưới chụp chung với em trai thể hiện tình cảm yêu mến vô bờ bến. Không có tình nào bằng tình chị thương em. Ở nhà, em trai của X.Diệu luôn khiến ba mẹ và chị hai tự hào khi em rất ngoan hiền, nghe lời và quan tâm đến cả gia đình.

Sau khi đăng tải bài viết lên mạng xã hội, nhiều người bình luận tỏ sự thông cảm và động viên cặp chị em, mong em trai của X. Diệu luôn bình an khỏe mạnh.

Nghẹn lòng em trai nhỏ nuôi gà bán lấy tiền mua quà tặng chị nhân ngày cưới-3

" - Đang vui vẻ đọc bài này xong tâm trạng chùng hẳn xuống. Chúc bạn, em bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc nhé"

" - Chúc em trai luôn vui vẻ, khỏe mạnh, mong em lớn lên cũng có thể lập được trang trại gà và làm ăn lớn về mô hình vườn ao chuồng"

" - Em trai dễ thương quá, đúng là không gì bằng tình chị em ruột thịt".

Ngày chị lên xe hoa, em trai lên trao vàng cưới khiến nhiều người xúc động. Khoảnh khắc ấy mãi là khoảnh khắc đẹp trong lòng người khác. 

Hiện câu chuyện vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng

Trúc Mai (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


gia đình Đám cưới

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao