Khóc không ra nước mắt, Ngô Cẩn Ngôn bị chê bai diễn xuất

Sau "Diên Hy công lược", diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn trong bộ phim vừa lên sóng "Hạo Lan truyện" có tiến bộ hơn nhưng vẫn chưa đủ làm hài lòng khán giả.

Hạo Lan truyện là phim truyền hình mới của biên kịch Vu Chính, do Nhiếp Viễn và Ngô Cẩn Ngôn - cặp đôi từng gây sốt với Diên Hy công lược - đóng chính. Phim vốn lên lịch phát sóng vào cuối năm 2018 nhưng trì hoãn đến ngày 19/1 mới chính thức được chiếu trên kênh iQiyi.

Phim lấy bối cảnh cuối thời Chiến Quốc, Tần - Triệu phân tranh. Ngô Cẩn Ngôn đóng vai Lý Hạo Lan, con gái Ngự sử Lý Hách của nước Triệu. Hạo Lan bị mẹ kế hãm hại, thân bại danh liệt, bị đem đi bán. Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn đóng) mua Hạo Lan về, dùng kế hiến tặng Hạo Lan cho Tần Vương Tôn - Doanh Dị Nhân (Mao Tử Tuấn), vốn là con tin trong hoàng cung nước Triệu. Lý - Lã hợp sức khuấy đảo triều đình nhà Triệu, hai người có tình cảm nhưng vì dã tâm nên không đến được với nhau.

Khóc không ra nước mắt, Ngô Cẩn Ngôn bị chê bai diễn xuất-1
Ngô Cẩn Ngôn lại làm nữ chính trong phim cung đấu.

Ngay tập đầu, nữ chính Hạo Lan bị mẹ kế hãm hại suýt mất mạng, sau lại tận mắt chứng kiến mẹ ruột bị đẩy vào giếng dìm chết. Hạo Lan kích động bò trên thành giếng gào khóc. Cảnh ngộ thê thảm của Hạo Lan khiến khán giả thương xót, nhưng nhiều người không khỏi bày tỏ thất vọng trước diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn. Một số khán giả nhận xét trên Weibo: "Cô nàng gào khóc vật vã mà không có lấy một giọt nước mắt"; "Mẹ chết mà không rơi nổi nước mắt, toàn dựa vào kêu gào"; "Diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn khiến tôi không muốn xem"; "Không có Tần Lam, Xa Thi Mạn giúp sức, Ngô Cẩn Ngôn có gánh nổi phim không đây?"...

Khóc không ra nước mắt, Ngô Cẩn Ngôn bị chê bai diễn xuất-2
Ngô Cẩn Ngôn gào khóc thảm thiết trong cảnh thấy mẹ bị giết hại dã man, nhưng mắt cô... ráo hoảnh.

Cũng có khán giả sau khi xem vài tập phim cho rằng diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn tuy không so được với các đàn chị nhưng đã có tiến bộ, không tệ như cộng đồng mạng chê bai.

Một điểm khác khiến phim mới của Vu Chính gây tranh cãi là cách xây dựng hình tượng nhân vật hoàn toàn trái ngược sự thật lịch sử. Phim xoay quanh cuộc đời truyền kỳ của Lý Hạo Lan, từ một tiểu thư sa cơ lỡ vận, bị bán như nữ nô ngoài đường trở thành mẹ của Tần vương Doanh Chính, là một cô gái thông minh kiên cường, bản lĩnh và sắc sảo. Nhưng trong Sử ký của Tư Mã Thiên, nhân vật Lý Hạo Lan (trong lịch sử là Triệu Cơ) bị đánh giá là "một người đàn bà dâm loàn", có mối quan hệ bất chính với Lã Bất Vi và Lao Ái. Phía nhà sản xuất đã giới thiệu Hạo Lan truyện là phim hư cấu, nhưng khán giả vẫn vô cùng bức xúc, chỉ trích biên kịch Vu Chính lấy bối cảnh lịch sử rồi chế biến lung tung.

Tuy phải nhận ý kiến trái chiều, Hạo Lan truyện vẫn được lòng bộ phận khán giả nhờ tiết tấu nhanh, diễn biến không lê thê dài dòng, phục trang đẹp. Nữ chính Ngô Cẩn Ngôn đóng không tốt nhưng vẫn còn nhiều gương mặt khác "phụ trợ" như Nhiếp Viễn, Mao Tử Tuấn, Vương Lâm, Ninh Tĩnh, Đàm Trác.

Khóc không ra nước mắt, Ngô Cẩn Ngôn bị chê bai diễn xuất-3
Diện mạo Ngô Cẩn Ngôn "có da có thịt" hơn so với thời đóng Ngụy Anh Lạc.

Khóc không ra nước mắt, Ngô Cẩn Ngôn bị chê bai diễn xuất-4
Dẫu vậy cô nàng vẫn bị không ít anti chê là "nữ chính vừa không có nhan sắc vừa không có diễn xuất".

Theo ione


Ngô Cẩn Ngôn

Tin tức mới nhất