'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' và những danh xưng nhan sắc kỳ lạ

Nhiều cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước đang bùng nổ vô tội vạ. Theo đà ấy, ngày càng xuất hiện những cuộc thi với tên gọi lạ lùng, nhiều danh xưng như từ trên trời rơi xuống.

Nữ hoàng văn hóa tâm linh và những danh xưng nhan sắc kỳ lạ-1
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao tin bà Phạm Nữ Hiền Ngân, "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam" làm Phó ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả. Mọi người "ngã ngửa", bật cười không hiểu, ở đâu xuất hiện một cuộc thi nhan sắc lạ lùng, khó hiểu đến thế.

Nữ hoàng văn hóa tâm linh và những danh xưng nhan sắc kỳ lạ-2
Trước phản ứng từ dư luận, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định chưa từng nghe tên hay cấp phép cho cuộc thi nào với tên gọi "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam". Trả lời báo chí, Tiến sĩ Hồ Bất Khuất cho rằng Nữ hoàng văn hóa tâm linh là một khái niệm được lắp ghép rất ẩu.

Nữ hoàng văn hóa tâm linh và những danh xưng nhan sắc kỳ lạ-3
Đây không phải là lần đầu tên gọi của một cuộc thi nhan sắc khiến khán giả khó hiểu. Trước đó, có hàng loạt người đẹp bước ra từ các cuộc thi vô danh mà ai nấy nghe xong đều cảm thấy lạ lẫm. Thư Dung trước khi ồn ào bởi bộ ảnh phản cảm chụp ở Đà Lạt, đã đoạt giải á hậu 2 cuộc thi "Hoa hậu Du lịch sinh thái thế giới 2018" (Miss Eco International 2018).

Nữ hoàng văn hóa tâm linh và những danh xưng nhan sắc kỳ lạ-4
Nghe tên cuộc thi cũng đủ hiểu quy mô và tính chất "đấu trường" nhan sắc mà Thư Dung tham gia "ao làng" thế nào. Vì lẽ đó mà một người khả năng ngoại ngữ kém, ứng xử tệ như Thư Dung mới giành giải á hậu.

Nữ hoàng văn hóa tâm linh và những danh xưng nhan sắc kỳ lạ-5
Một ông bầu có tiếng trong giới showbiz nhận định các cuộc thi nhan sắc ao làng bùng nổ là do nhu cầu tìm kiếm danh hiệu rất lớn của các cô gái. Đây là miếng mồi béo bở cho các doanh nghiệp lợi dụng để trục lợi. Theo đó, khán giả phê phán, không công nhận những cuộc thi nhan sắc như vậy nhưng các người đẹp vẫn đam mê thi thố. Họ coi danh hiệu như món đồ trang sức, làm đẹp cho bản thân, giúp họ mưu danh kiếm tiền, tiến thân. Ngọc Trinh từng đăng quang "Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu 2011" - một cuộc thi được biết tới nhờ những ồn ào mua bán giải hơn là uy tín, chất lượng. 

Nữ hoàng văn hóa tâm linh và những danh xưng nhan sắc kỳ lạ-6
Quế Vân cũng từng tìm đến "Hoa hậu Người Việt Hoàn cầu" ở Mỹ để không "thua chị kém em". Có thể nói đa số cuộc thi nhan sắc ao làng được đặt tên gần với các cuộc thi uy tín, thêm chữ "hoàn cầu" hay "thế giới" để tô vẽ vẻ hoành tráng. Nhưng sau tất cả, người đăng quang lẫn cuộc thi đều chìm vào quên lãng. 

Nữ hoàng văn hóa tâm linh và những danh xưng nhan sắc kỳ lạ-7
Nhu cầu tìm kiếm danh hiệu không chỉ có với các người đẹp trong showbiz mà doanh nhân Việt cũng rất hào hứng. Vì vậy thời gian qua xuất hiện hàng loạt các cuộc thi nhan sắc dành cho doanh nhân như "Hoa khôi Nữ hoàng Doanh nhân 2018", "Hoa hậu Doanh nhân quốc tế 2018", "Hoa hậu Doanh nhân toàn năng châu Á", "Hoa hậu Thế giới Doanh nhân"…
 


Theo Zing


Á hậu Thư Dung Ngọc Trinh

Tin tức mới nhất