'Ngon hết sảy' với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết

Tết là ngày vui nên chắc chắn không thể thiếu những món nhậu ngon hấp dẫn để tiếp đãi khách đến chơi nhà.

Món nhậu ngon ngày Tết làm thế nào để vừa ngon vừa đảm bảo được dinh dưỡng luôn là điều khiến nhiều bà nội trợ quan tâm. Ngày Tết không chỉ là ngày gia đình đoàn viên mà còn là ngày bạn bè sum họp, vì thế một đĩa đồ nhậu ngon sẽ khiến cuộc trò chuyện thêm phần rôm rả.

Tai heo ngâm mắm

Chuẩn bị:

1-2 cái tai heo

350ml giấm

200gr đường

1 xíu muối

Vài quả ớt, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi to; 1 ít hạt tiêu, 1 xíu nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch tai heo với giấm và muối rồi cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ trong tai để loại bỏ mùi hôi.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 củ hành khô đập dập, 1 miếng gừng đập dập, 1 xíu tiêu, 1 thìa giấm, 1 xíu nước mắm rồi cho tai heo vào luộc đến khi tai heo vừa chín. Vớt tai heo ra, thả ngay vào chậu nước lạnh có ít đá, ngâm cho đến khi nguội hẳn mới lấy tai heo ra.

Ngon hết sảy với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết-1

Bước 3: Cho giấm, đường, xíu muối vào nồi khuấy cho tan đường, bật bếp đun cho giấm sôi lên là tắt bếp. Đổ giấm ra bát cho nguội.

Ngon hết sảy với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết-2

Bước 4: Thái tỏi và hành khô thành lát mỏng. Ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy ý thích.

Bước 5: Lấy tai heo ra, cắt thành các miếng mỏng rồi xếp vào hũ thủy tinh xen lẫn hành thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu.

Ngon hết sảy với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết-3

Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.

Ngon hết sảy với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết-4

Bắp bò ngâm mắm

Chuẩn bị:

Bắp bò 1 kg

Nước mắm 600 ml

Giấm gạo nếp 500 ml

Đường trắng 300 gam

Nước lọc 500 ml

Hoa hồi, quế, tỏi, gừng, hạt tiêu, ớt…

Lọ thủy tinh: 1 lọ

Ngon hết sảy với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết-5

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò mua về làm sạch sẽ, sau đó cho vào nồi nước cùng 3 bông hoa hồi, một chút quế và một nhánh gừng đã đập dập rồi luộc chín khoảng 30 phút. Tuy nhiên tùy thuộc vào phần bắp bò to hay nhỏ mà thời gian luộc sẽ linh hoạt hơn. 

Ngon hết sảy với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết-6

Bước 2: Làm nước mắm ngâm bắp bò

4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo nếp và 1 muỗng nước lọc. Bạn cũng nên nếm khi ngâm để vừa với khẩu vị của mình hơn. Hòa tan đường trong hỗn hợp sau đó cho lên bếp đun sôi thì tắt bếp và để nguội.

Ngon hết sảy với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết-7

Bước 3: Ngâm bắp bò

Lọ thủy tinh rửa sạch và khử trùng kĩ càng sau đó để ráo lọ thì cho bắp bò vào để ngâm mắm. Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh, thêm tỏi, ớt và tiêu vào sau đó đổ nước mắm đã nguội trước đó vào lọ.

Đậy thật kín lọ thủy  tinh, khoảng 4-7 ngày thì bạn có thể vớt ra và ăn được. Món bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt này vừa ngon lại không ngán, thay đổi các món ăn trong thực đơn nhà bạn.

Ngon hết sảy với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết-8

Bước 4: Thưởng thức

Khi bắp bò ngâm đã được thì bạn cho ra, dùng dao sắc thái thật mỏng để bắp bò vừa ngon, vừa thưởng thức trọn vị chua chua ngọt ngọt của bắp bò.

Ngon hết sảy với 2 món nhậu cực dễ làm tiếp đãi khách ngày Tết-9

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/ngon-het-say-voi-2-mon-nhau-cuc-de-lam-tiep-dai-khach-ngay-tet-n-251451.html

tết tân sửu món ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất