Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Người dân cần chuẩn bị gì nếu khu phố bị phong tỏa vì Covid-19

Phải bình tĩnh, chuẩn bị tâm lý cho người già và trẻ nhỏ, chuẩn bị lương thực, thuốc men, sắp xếp công việc... là những việc cần làm nếu như nơi bạn sống có lệnh phong tỏa.

Người dân cần chuẩn bị gì nếu khu phố bị phong tỏa vì Covid-19-1
1. Phải bình tĩnh: Điều quan trọng đầu tiên là phải bình tĩnh. Đến nay, dịch Covid-19 vẫn chưa có thuốc đặc trị, do đó, biện pháp căn bản nhất trong công tác phòng chống là tập trung nhận biết, cách ly, điều trị, thực hiện nghiêm theo quy định của ngành y tế. Hãy bình tĩnh, cố gắng không hoảng loạn, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống nhiễm bệnh để “sống chung với dịch”. Ảnh: Duy Hiệu.

Người dân cần chuẩn bị gì nếu khu phố bị phong tỏa vì Covid-19-2
2. Chuẩn bị tâm lý: Việc chuẩn bị tâm lý cho người già, trẻ nhỏ và kỹ năng phòng dịch cho người thân sống trong khu vực bị phong toả là vô cùng quan trọng. Trước một đợt phong toả kéo dài, chúng ta cần ở tư thế chủ động, không quá sợ hãi, sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp phòng dịch được cơ sở y tế hướng dẫn. Ảnh: Duy Hiệu.

Người dân cần chuẩn bị gì nếu khu phố bị phong tỏa vì Covid-19-3
3. Chuẩn bị lương thực: Thực phẩm đủ dùng trong 14 ngày cho cả gia đình khi có lệnh phong toả là các mặt hàng đồ khô và đồ hộp, hạn sử dụng lâu dài, dễ lưu trữ. Người dân cũng có thể mua thêm một số đồ ăn vặt. Ngoài ra, chính quyền cũng sẽ cấp đồ ăn cho những nơi bị phong tỏa nên các gia đình có thể yên tâm không thiếu lương thực. Ảnh: Duy Hiệu.

Người dân cần chuẩn bị gì nếu khu phố bị phong tỏa vì Covid-19-4
4. Sắp xếp công việc làm từ xa: Nơi bạn sống bị phong tỏa vì dịch có nghĩa bạn sẽ phải ở trong nhà, tự cách ly, tránh tiếp xúc nơi đông người. Điều đó đồng nghĩa với mọi công việc của bạn phải thực hiện từ xa. Bạn cần liên lạc với cơ quan xin làm việc tại nhà và chuẩn bị mọi phương tiện cần thiết để có thể làm việc từ xa.

Người dân cần chuẩn bị gì nếu khu phố bị phong tỏa vì Covid-19-5
5. Thường xuyên lau chùi nhà cửa: Hãy đảm bảo nhà được hút bụi và lau chùi thường xuyên. Các tay nắm cửa cần được lau sạch bằng dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, cần thận trọng với ban công, tay vịn cầu thang, máy tính để bàn, điện thoại di động, đồ chơi và bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay.

Người dân cần chuẩn bị gì nếu khu phố bị phong tỏa vì Covid-19-6
6. Tránh ra người tiếp xúc với nhiều người: Sống trong khu vực bị phong toả bạn phải tuân thủ một số những yêu cầu như không được ra vào khi chưa được người có thẩm quyền cho phép, không được tụ tập, tập trung đông người...

Người dân cần chuẩn bị gì nếu khu phố bị phong tỏa vì Covid-19-7
7. Giữ nhịp sinh hoạt bình thường: Bên cạnh việc khử trùng và làm tốt công tác bảo hộ, sống trong khu bị phong toả chúng ta nên có chế độ ăn, ngủ, nghỉ sao cho hợp lý để nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe thật tốt trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh và mạnh như hiện nay.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/nguoi-dan-can-chuan-bi-gi-neu-khu-pho-bi-phong-toa-vi-covid-19-post1059037.html?fbclid=IwAR2Y0i9EzwfdlMEF5IczRABMfK7gtLbI-RBjCWCs06pgjrzIyrOu45BchUk

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất