Người đàn ông bị chiếc xà beng hơn 1 mét đâm xuyên người

Trong lúc đào giếng nước, ông Q.V.L. ở Thanh Hóa không may ngã xuống giếng và bị chiếc xà beng dài hơn 1 mét đâm xuyên người.

Sáng ngày 5/6, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa kịp thời cứu sống thành công một nam bệnh nhân tên Q.V.L. (SN 1970; ngụ xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng bị xà beng đâm xuyên qua người.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, bệnh nhân L. nhập viện cấp cứu vào khoảng gần 16 giờ ngày 4/6, trong tình trạng chiếc xà beng dính chặt. Người nhà bệnh nhân cho biết trong lúc đào giếng nước, không may ông L. ngã từ trên cao xuống giếng và bị thanh xà beng dài hơn 1 mét đâm xuyên.

Người đàn ông bị chiếc xà beng hơn 1 mét đâm xuyên người-1
Hình ảnh ông Q.V.L. bị xà beng đâm xuyên người

Ngay lập tức, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội chẩn khẩn cấp và mổ cấp cứu với sự tham gia của hơn 10 bác sĩ, điều dưỡng viên và nhân viên phục vụ. Các bác sĩ đã áp dụng phương pháp phẫu thuật mở ngực tối đa cầm máu; khâu phục hồi như mô phổi thùy giữa và thùy dưới.

Sau hơn 90 phút, ca mổ đã thành công, chiếc xà beng được rút ra khỏi người ông Q.V.L.

Người đàn ông bị chiếc xà beng hơn 1 mét đâm xuyên người-2
Các bác sĩ Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiến hành phẫu thuật lấy chiếc xà beng ra ngoài cơ thể bệnh nhân Q.V.L.

Ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin trên báo Thanh Niên cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Q.V.L đã tạm ổn định, sau khi  được các bác sĩ phẫu thuật. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ phải tiếp tục điều trị dài ngày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa do mất máu nhiều và bị thanh xà beng đâm xuyên phổi gây tổn thương nặng.

BM
Theo Vietnamnet 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nguoi-dan-ong-bi-xa-beng-dai-hon-1m-dam-xuyen-nguoi-n-224475.html

cấp cứu tai nạn hy hữu

Tin tức mới nhất