'Người lạ ơi': Karik diễn xuất nhạt nhẽo trong bộ phim nhảm nhí ăn theo Châu Tinh Trì
Chàng rapper điển trai có màn lấn sân điện ảnh đáng quên khi "Người lạ ơi" là một thảm họa từ kịch bản cho tới diễn xuất.
Thành công cùng sự hâm mộ quá lớn của khán giả đã khiến không ít nhà làm phim Việt cố gắng học theo Châu Tinh Trì. Từ 798Mười (2018) cho tới Trường học bá vương (2018) đều mang không ít màu sắc của Tinh gia. Và Người lạ ơi cũng đi theo con đường này với phần kịch bản hài “nhảm” và kết hợp nhiều yếu tố kì ảo.
Tiếc thay, phim cũng đi vào vết xe đổ của những người tiền nhiệm khi chỉ là phiên bản lỗi đáng quên.
Trailer phim
Người lạ ơi là câu chuyện về chàng DJ nổi tiếng tên Đăng (Karik). Như nhiều ngôi sao nam điển trai chốn showbiz khác, anh sẵn sàng lên giường với bất kì cô gái nào nhưng nhất quyết không dính vào một mối quan hệ nghiêm túc. Thậm chí, Đăng còn cặp kè với nữ ca sĩ đã có gia đình Hồng Tươi (Hồng Tươi) hay bỏ rơi Nhung (Trịnh Thảo) khi nghe tin cô có thai.
Một ngày nọ, cuộc đời anh chàng bỗng dưng đảo lộn khi Trinh (Thùy Anh) xuất hiện. Cô nàng tự nhận đến từ ngoài hành tinh và luôn miệng đòi “động phòng” với chàng DJ điển trai. Trước phép thuật của “người lạ”, Đăng đành chấp nhận hẹn hò vơi Trinh một ngày.
Rắc rối ập đến khi ông trùm (Huy Khánh) – cha của Nhung – và chồng của Hồng Tươi là tay giang hồ Tuấn Kitty (Trương Thế Vinh) quyết tâm săn đuổi cả hai để trả thù.
Nội dung “nhảm” nhưng chưa tới
Thực tế thì ê kíp Người lạ ơi cũng có điểm đáng khen khi tạo ra được một kịch bản mới lạ và “lầy lội” có một không hai khi hội tụ nhiều yếu tố từ cổ trang cho tới hiện đại, mối tình sến sẩm pha chút hài hước và loạt tình tiết không theo bất kì quy tắc gì.
Câu chuyện thị phi showbiz được “lái” hẳn sang hướng giả tưởng pha lẫn hành động khi Trinh sở hữu siêu năng lực. Không những thế, cô nàng còn được “tặng” cho thân phận tiên nữ cùng mối tình từ tiền kiếp với Đăng DJ.
Các fan hẳn không khó nhận ra phim na ná rất nhiều tác phẩm của Tinh gia như loạt Đại thoại Tây Du, Đỗ thánh hay Siêu khuyển thần thông (2008),... Phần kịch bản mới lạ này phát huy được hiệu quả ban đầu khi người xem khó mà đoán được điều gì sẽ diễn ra tiếp theo. Đạo diễn Trương Chí Bình cũng triệt để áp dụng yếu tố hài hước “làm lố” đặc trưng của họ Châu để tạo ra tiếng cười sảng khoái nhờ sự ngớ ngẩn có chủ đích.
Tuy nhiên, những điểm tốt này chưa đủ để khỏa lấp sự non tay trong khâu sản xuất. Người lạ ơi ôm đồm quá nhiều nhân vật dẫn đến nhiều đoạn cắt cảnh không cần thiết cùng vô số tình huống thừa thải khiến mạch cảm xúc thường xuyên đứt đoạn. Tác phẩm thiếu đi sự nhất quán cả về tâm lí nhân vật lẫn màu sắc chủ đạo khi yếu tố hài, tình cảm được phân bổ không đồng đều xuyên suốt thời lượng.
Trong khi đó, mối tình của Đăng DJ và Trinh được xây dựng gượng gạo từ cả hai phía và không để lại ấn tượng gì khi cả hai vốn chỉ quen nhau mới vài tiếng. Trừ một vài phân cảnh ấn tượng, phần còn lại của phim là những đoạn “tấu hài” kém duyên. Yếu tố hành động của tác phẩm không thật sự chỉn chu còn kĩ xảo cũng dừng ở mức kém.
Karik nhạt nhòa, Thùy Anh quá lố
Một yếu tố khác khiến Người lạ ơi hụt hơi chính là diễn xuất chơi tới của cả hai nhân vật chính. Karik có màn lấn sân điện ảnh đầu tay không thành công khi chỉ có một nét mặt từ đầu đến cuối. Cái nét “đơ” của anh chàng làm sao mà so sánh được với gương mặt “vừa nhìn đã cười” của Tinh gia thời hoàng kim. Trừ những màn trình diễn sôi động trên sân khấu vốn là sở trường, Đăng DJ vẫn là một chiếc áo quá khổ đối với chàng rapper.
Trở lại màn ảnh rộng so vô vàn lời khen với Đập cánh giữa không trung (2014), Trinh chính là bước lùi trong sự nghiệp của Thùy Anh. Nếu Karik “đơ” thì cô lại cô lại quá “lố” trong cách thể hiện sự ngây thơ pha chút tưng tửng của nhân vật. Sự lạc nhịp trong diễn xuất khiến mối nay đã hời hợt giữa Trinh và Đăng nay càng thêm nhạt nhòa, thiếu cảm xúc.
Dàn diễn phụ gồm những cái tên như Huy Khánh, Trịnh Thảo, NSƯT Mỹ Duyên hay Trương Thế Vinh chính là cứu cánh cho khâu diễn xuất. Trong vai ông trùm “máu lạnh” nhưng thương yêu gia đình hết mực và thiếu nữ bị người yêu lăng nhăng phụ bạc, Huy Khánh và Trịnh Thảo thể hiện tốt tình cha con ở những phân cảnh đòi hỏi sức nặng nội tâm dù đất diễn không quá nhiều.
Nhân vật phản diện Tuấn Kitty và “chị đại khu mua sắm” của Trương Thế Vinh và NSƯT Mỹ Duyên thì sở hữu vẻ ngoài “chất chơi” cùng tính cách khác người hệt như nhiều gương mặt ấn tượng trong phim của Tinh gia. Ngoài ra, nữ thần Venus hay “chị Google” chỉ xuất hiện thoáng qua nhưng mang đến nhiều tiếng cười với phần lời thoại “lầy lội” và diễn xuất duyên dáng.
Nhìn chung, Người lạ ơi có điểm đáng khen khi chỉ học tập màu sắc của Châu Tinh Trì và có hướng đi riêng. Song, ê kíp phim cần có sự đầu tư chỉn chu hơn trong khâu sản xuất và xây dựng kịch bản nếu muốn thoát khỏi mác “thảm họa”.
Phim hiện đang công chiếu trên toàn quốc.
An
Theo Vietnamnet
-
34 phút trướcLưu Đức Hoa có cuộc hôn nhân kín tiếng với thiên kim Chu Lệ Thiên. Cuộc sống của gia đình tài tử Hong Kong nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng.
-
11 giờ trướcTrước phản ứng của một số khán giả về "Chị Chị Em Em 2" (đang chiếu ngoài rạp), trong đó có ý kiến cho rằng phim "câu" khán giả bằng cảnh nóng, Ngọc Trinh phản pháo.
-
13 giờ trướcSau thành công của "The Glory", tiền cát-xê của Song Hye Kyo đã tăng lên đáng kể, tiếp tục giữ vững ngôi đầu.
-
18 giờ trướcNSƯT Xuân Bắc xin lỗi khán giả vì bài viết gây hiểu nhầm. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông mong khán giả có cái nhìn khách quan.
-
18 giờ trướcĐạo diễn Phạm Ngọc Châu ra đi đã để lại nhiều tiếc thương cho bạn bè, đồng nghiệp.
-
18 giờ trướcĐược gán mác 18+, tác phẩm mới "Hit the Spot" có nhiều cảnh nóng, đề cập đến nội dung về quan hệ tình dục một cách trực diện.
-
21 giờ trướcVới “phản ứng hóa học” trên màn ảnh lẫn ngoài đời, Song Luân và Uyển Ân đang được các fan tích cực "đẩy thuyền".
-
22 giờ trướcĐã 17 năm kể từ lần đầu ra mắt khán giả với vai diễn “Thái tử Shin”, Joo Ji Hoon vẫn là cái tên khiến khán giả chờ đợi mỗi khi xuất hiện.
-
1 ngày trướcDanh sách đề cử giải Oscar 2023 vừa được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) công bố đã làm nức lòng những người yêu điện ảnh tại Việt Nam khi 2 diễn viên gốc Việt là Quan Kế Huy và Hồng Châu đã có tên.
-
1 ngày trướcCác diễn viên Danh Thái, Quốc Quân hay Huỳnh Kiến An khi vào vai phản diện liên tục bị khán giả chán ghét. Cuộc sống đời thường của từng người có phần khác nhau.
-
1 ngày trước"Nhà Bà Nữ" đương nhiên là phim được trông đợi trong dịp Tết sau thành công của Trấn Thành với "Bố Già" (2021).
-
1 ngày trướcNSƯT Xuân Bắc đã có những phản hồi sau những tranh cãi xung quanh bài đăng mới trên trang cá nhân.
-
1 ngày trướcNhiều fan thậm chí còn không nhận ra Dương Tử trên poster bộ phim mới "Tình Yêu 199".
-
1 ngày trướcBa chị em NSƯT Lê Vân, NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vi nghẹn ngào ngày tiễn biệt người cha kính yêu - NSND Trần Tiến.
-
1 ngày trướcSự nghiệp diễn xuất của Phạm Băng Băng sa sút thảm hại sau bê bối trốn thuế năm 2018.
-
1 ngày trướcLãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về bài viết gây tranh cãi trên trang cá nhân ngày mùng 2 Tết.
-
1 ngày trướcTrước "The Glory", Song Hye Kyo thừa nhận mình trải qua thời gian suy sụp, hoài nghi về khả năng diễn xuất.
-
1 ngày trướcSong Joong Ki từng tham gia một cuộc thi kiến thức trên truyền hình và sở hữu fanclub từ trước khi gia nhập làng giải trí.
-
2 ngày trướcNSND Lê Tiến Thọ - Nguyên Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho rằng, Xuân Bắc là một nghệ sĩ lớn cần tế nhị khi chia sẻ bất cứ một câu chuyện nào, tránh bị hiểu lầm theo hướng cực đoan.
-
2 ngày trướcNhiều tác phẩm Hàn khiến khán giả mệt mỏi vì mối tình tay 3, tay 4 vô cùng rắc rối.
Tin tức mới nhất
-
50 phút trước
-
59 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
4 ngày trước
-
-
4 ngày trước